04 JANUARY 2024

3 vấn đề nhức nhối khi dạy tiếng Anh lớp tiểu học 1,2,3,4

Việc dạy và học tiếng Anh lớp tiểu học 1,2,3,4 chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi độ tuổi các em còn quá nhỏ. Vậy nên khi học tại trên trường lớp, các bé sẽ không tránh khỏi việc gặp phải nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Vậy những khó khăn đó là gì? Cùng Anh ngữ Hà Lan tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Sự bỡ ngỡ khi làm quen với ngôn ngữ mới

Sự lạ lẫm, bỡ ngỡ là điều hầu như trẻ nhỏ nào khi học tiếng Anh lớp tiểu học 1,2,3,4 cũng gặp phải. Các bé sẽ không quen với bảng chữ cái, cách phiên âm, phát âm, mẫu câu, từ vựng,...

Chính bởi vậy, để giúp cho các bé học tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ cũng như những trung tâm tiếng Anh cần có lộ trình học dài hạn cũng như cách dẫn dắt con trẻ phù hợp. Bạn không nên quá dồn ép, tạo áp lực bởi sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, mất hứng thú với tiếng Anh.

Ít có cơ hội để luyện tập tiếng Anh

Ngoại trừ những trường quốc tế luôn ưu tiên, thậm chí là giảng dạy bằng tiếng Anh như ngôn ngữ chỉ, thì đa số các lớp tiểu học 1,2,34 chỉ xem tiếng Anh như môn tự chọn, học để cho biết vì đằng nào khi lên cấp 2 cũng phải học lại. Điều này khiến các bé chỉ học cho có và việc học tiếng Anh lớp tiểu học 1,2,3,4 chỉ mang tính chất “cưỡi ngựa xem hoa”.

Ba mẹ cần tạo nhiều cơ hội cho con luyện tập, tiếp xúc tiếng Anh. Nếu ba mẹ biết nói tiếng Anh thì việc giao tiếp thường ngày cùng con bằng tiếng Anh là giải pháp tốt cho con có nhiều cơ hộp tập luyện.

Hay ba mẹ có thể tạo điều kiện cho con bằng cách đưa con tới những trung tâm ngoại ngữ, câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Tại đây sẽ có lộ trình đào tạo chuẩn quốc tế, giáo viên kinh nghiệm với các hoạt động ngoại khóa thú vị giúp bé học ngôn ngữ thứ hai hiệu quả hơn

Không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Khó khăn này bắt nguồn từ vốn từ vựng, khả năng nghe và phát âm tiếng Anh không tốt. Điều này sẽ dẫn tới tâm ý tự ti khi giao tiếp tiếng Anh của con trẻ. Các bé thường sợ mình nói sai khiến người khác không hiểu và bản thân các bé cũng không hiểu người đối diện mình nói gì.

Cách để khắc phục đó là các bậc phụ huynh hãy trang bị vốn từ vựng tiếng Anh lớp tiểu học 1,2,3,4 tốt cùng khả năng phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy khuyến khích trẻ thường xuyên luyện tập giao tiếp, đặc biệt là với giáo viên bản ngữ.

Học tiếng Anh hiệu quả cùng bé tại Anh ngữ Hà Lan

Hiểu được những khó khăn cũng như tầm quan trọng của phương pháp giáo dục tiếng Anh lớp tiểu học 1,2,3,4. Anh ngữ Hà Lan đã thiết kế phương pháp học tiếng Anh mới mẻ, giúp các bé tiếp cận ngôn ngữ này dễ dàng hơn. Điều này được thể hiện qua việt thiết kế giáo án, không gian giảng dạy.

Đến Anh ngữ Hà Lan bé sẽ có nhiều cơ hội tương tác trong quá trình học. Bé sẽ được làm quen cách học theo nhóm để tăng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Nhờ vậy trẻ sẽ được phát triển tư duy mở, tăng khả năng giải quyết, phân tích vấn đề.

Trung tâm Anh ngữ Hà Lan hứa hẹn đem tới một môi trường học tiếng Anh cho trẻ em từ 4-14 tuổi chuẩn quốc tế, giúp xóa bỏ mọi rào cản, khó khăn của trẻ khi tiếp cận ngôn ngữ ngày. Các bậc phụ huynh đừng chần chờ mà hãy gọi đến Anh ngữ Hà Lan để được tư vấn khóa học cụ thể.