20 NOVEMBER 2023

4 cách giúp rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cho bé mang lại hiệu quả cao

Học và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cho bé từ khi còn nhỏ là điều được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bởi không phải ai sinh ra cũng đã có phẩm chất lãnh đạo, hơn thế nữa, kỹ năng nay có giá trị đối với mọi độ tuổi dù bạn đang là học sinh hay đã đi làm. Chính vì thế, trong bài viết này, Anh Ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số tips giúp rèn kỹ năng lãnh đạo cho bé một cách hiệu quả nhất.

Vai trò của kỹ năng lãnh đạo đối với sự phát triển của trẻ

Một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ là người truyền cảm hứng, mà còn là người giỏi giao tiếp, sẵn sàng hỗ trợ người khác, là người có tầm nhìn rõ ràng cũng như mục đích riêng của họ trong cuộc sống. Chính vì thế, khi ba mẹ rèn khả năng lãnh đạo cho bé từ nhỏ không chỉ giúp xây dựng lòng tự tin mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa của thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như học tập nhóm, thể thao và các hoạt động tập thể. Khi bé được rèn luyện đều đặn, những kỹ năng này sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng khi trẻ bước vào tuổi trường thành.

4 cách bố mẹ có thể làm giúp rèn kỹ năng lãnh đạo cho bé

Mỗi một đứa trẻ sinh ra đều được nuôi dưỡng và phát triển một cách tự nhiên, đều có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Vì thế, cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng này cho bé ngay tại nhà:

Cha mẹ hãy là khởi nguồn để truyền cảm hứng

Cha mẹ hãy là một nguồn cảm hứng cho con bằng cách xem cha mẹ như một người lãnh đạo, khuyến khích và khám phá những tiềm năng lãnh đạo trong trẻ. Hãy cho con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để giúp con tham gia làm việc nhóm và tương tác với nhiều người. Điều này không chỉ giúp kích thích sự sáng tạo và sự học hỏi của con, mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển của khả năng lãnh đạo.

Để con tự đưa ra quyết định

Khám phá sức sáng tạo của con bằng cách tạo cho con lựa chọn. Bắt đầu bằng việc cho con tự chọn trang phục yêu thích hay món ăn mong muốn. Khi con trưởng thành, cha mẹ hãy để con lựa chọn những địa điểm du lịch trong kỳ nghỉ gia đình. Trong quá trình này, con sẽ học cách lắng nghe và thể hiện sự khiêm nhường, trở thành người quyết định cuối cùng sau những góp ý của cha mẹ. Đây không chỉ là cách nuôi dưỡng khả năng đàm phán mà còn là bước quan trọng trong sự phát triển tư duy cá nhân.

Hỗ trợ trẻ đặt ra mục tiêu của riêng mình

Khi con mong muốn sở hữu một đồ vật nào đó, bố mẹ có thể thách thức con bằng cách đặt ra những mục tiêu nhỏ. Việc này sẽ khuyến khích con tự lập kế hoạch và cố gắng để đạt được mục tiêu. Cha mẹ có thể lựa chọn những mục tiêu phù hợp với khả năng và giai đoạn phát triển của con, tạo nên những bước tiến tích cực trong hành trình phát triển toàn diện của con.

Khích lệ sự kiên trì của trẻ

Thất bại là một phần không thể tránh khỏi trong hành trình phát triển. Thay vì để con chấp nhận thất bại, cha mẹ có thể khuyến khích con tiếp tục nỗ lực, thậm chí làm mới kế hoạch để đạt được mục tiêu. Quá trình này giúp con học cách đối mặt với thất bại một cách tích cực, phát triển tinh thần linh hoạt và sáng tạo.

Rèn khả năng lãnh đạo cho bé bằng cách tham gia câu lạc bộ TALENT LEADERS tại Anh Ngữ Hà Lan

Talent Leaders là câu lạc bộ được tổ chức tại trung tâm Anh Ngữ Hà Lan dành cho việc phát triển kỹ năng lãnh đạo cho thiếu nhi, học sinh. Tại đây, các bé có thể tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị do các thầy cô tổ chức nhằm phát triển tư duy của trẻ, khả năng làm việc nhóm cũng như một bước bứt phá thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Bên cạnh đó, các bé trở nên tự tin hơn khi bày tỏ ý kiến cá nhân trước đám đông mà không ngại ngùng hay rụt rè. Đây là một môi trường không chỉ phát triển kỹ năng lãnh đạo mà còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về những tips bố mẹ có thể dùng khi muốn phát triển và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cho bé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhé.

—-------------

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).