04 JANUARY 2024

4 khó khăn thường gặp khi dạy tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em

Tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em là hành trang không thể thiếu của thế hệ trẻ trong tương lai. Nhiều bậc phụ huynh cũng đã có mục tiêu đầu tư nghiêm túc và đúng đắn trong việc trang bị tiếng Anh cho con ngay từ giai đoạn đầu đời. Thế nhưng, với trẻ, học thêm một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. hành trình học sẽ khó khăn hơn nếu ba mẹ không có định hướng đúng đắn cho con.

Trẻ không nhớ từ vựng khi học tiếng Anh

Ngay cả người lớn cũng có khi quên mất những từ vựng mình đã từng học nếu không được sử dụng thường xuyên. Đối với trẻ thì càng dễ hiểu hơn bởi trẻ thường lơ là khi phải tập trung ghi nhớ điều gì đó. Bé chỉ nhớ lúc học nhưng rồi sau đó lại quên đi. 

Để giải quyết được vấn đề này ba mẹ có thể xây dựng phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em chặt chẽ, thiết thực, giúp bé sử dụng và luyện tập vốn từ đã học thường xuyên. Đồng thời, việc sử dụng phương pháp học thông qua trò chơi, hình ảnh và câu chuyện có thể giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn, kích thích trí não và học hiệu quả hơn.

Phát âm sai khi học tiếng Anh thiếu nhi

Phát âm sai là vấn đề đã không còn quá xa lạ trong việc học tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em. Con trẻ thường gặp tình trạng nghe mà không hiểu được người khác nói gì bởi đơn giản là trẻ đang phát âm sai. Phát âm là yếu tố vô cùng quan trọng khi trẻ học tiếng Anh và là nền tảng lâu dài để bé tích luỹ kiến thức về ngoại ngữ và vận dụng hiệu quả tiếng Anh trong cuộc sống.

Vì thế ngay từ ban đầu, ba mẹ hãy tạo điều kiện cho con nghe nguồn tiếng Anh tốt nhất, chuẩn nhất từ những giáo viên bản ngữ. Có như vậy thì trẻ sẽ dễ dàng học được cách phát âm, ngữ điệu khi nói tiếng Anh giống người bản xứ.

Bé không hứng thú khi học tiếng Anh

Không phải bé nào cũng điều năng động, hướng ngoại, tiếp thu nhanh. Nhiều bé tính hướng nội, trầm tính. Cộng thêm bé cảm thấy học tại các lớp tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em chỉ toàn sự nhồi nhét, thúc ép lượng kiến thức khô khan, khổng lồ, không có gì thú vị. Cũng có khi bé cảm thấy không hứng thú khi học tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em vì không theo kịp bạn bè. Những nguyên nhân như vậy sẽ khiến trẻ thấy chán nản khi học tiếng Anh và kiến thức ngày càng nặng nề hơn với trẻ.

Để trẻ cảm thấy hứng thú khi học, ba mẹ có thể sử dụng các phương pháp học thú vị và tương tác như hát, xem phim hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh. 

Bé thiếu sự kiên trì khi học tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em 

Thực chất tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ em cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, đòi hỏi phải thực sự kiên trì mới gặt hái được những thành công mà mình mong muốn. Để giữ sự kiên trì này với người lớn đã khó thì đối với trẻ em lại càng khó hơn. Điều này đòi hỏi phụ huynh tạo điều kiện cho con có môi trường học tập, phương pháp học tập hợp lý, lý tưởng. Qua đó khiến trẻ thực sự có hứng thú và nỗ lực nhiều hơn cho việc học tiếng Anh của bản thân mình.

Anh ngữ Hà Lan - trung tâm tiếng Anh Bình Dương uy tín hàng đầu hứa hẹn sẽ mang lại một môi trường học tập chuẩn quốc tế, giúp xóa bỏ mọi khó khăn của trẻ nhỏ khi tiếp cận ngôn ngữ thứ hai này. Các bậc phụ huynh đừng chần chừ, hãy gọi đến hotline của Anh ngữ Hà Lan để được tư vấn các khóa học cụ thể nhé!