14 JULY 2023

5 CÁCH CẢI THIỆN 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG - KỸ NĂNG CUỐI CÙNG MỚI QUAN TRỌNG

Làm cách nào để học anh văn hiệu quả  tất cả các kỹ năng nghe – nói - đọc – viết? Để đạt được thành tích và kết quả cao trong việc học một ngôn ngữ mới thì chắc chắn bạn cần phải trải qua một quá trình học tập chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho việc luyện tập. Hiểu được điều đó, Anh ngữ Hà Lan sẽ mách các bạn học sinh và phụ huynh 4 cách cải thiện các kỹ năng trong tiếng Anh vừa hiệu quả vừa nhanh chóng ở phía dưới đây.

CÁCH HỌC NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Trước tiên là kỹ năng nghe, đây là kỹ năng rất quan trọng vì có nghe hiểu thì mới có thể giao tiếp một cách thành thục nhất. Dưới đây là 4 cách học nghe tiếng Anh hiệu quả mà ba mẹ có thể hướng dẫn cho các bé thử:

·      Xem film, video ngắn bằng tiếng Anh.

·      Nghe nhạc tiếng Anh.

·      Nghe Podcast bằng tiếng Anh.

·      Vừa nghe tiếng Anh vừa ghi chép chính tả.

Nếu cứ chăm chỉ luyện tập thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn thôi kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, kể cả khi nghe người bản xứ nói thì vẫn có thể hiểu được 80% nội dung.

CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Học ngữ pháp tiếng Anh không hề khó như nhiều người nghĩ. Nó chỉ khó khi bạn chưa hiểu rõ được các thành phần trong một câu tiếng Anh bao gồm những gì. Sau khi đã nắm được các thành phần chủ ngữ, tân ngữ,.... trong câu, bạn có thể áp dụng những cách sau để cải thiện và học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả:

·      Đọc sách tiếng Anh: Nên chọn những cuốn sách ngắn vừa sức với bản thân. Bạn sẽ tự động nạp các kiến thức từ việc chia động từ, cấu trúc câu, giới từ....vào đầu mà không phải tự ép bản thân học như trên lớp nữa.

·      Giao tiếp với người bản xứ

·      Luyện nghe các chương trình báo đài, tin tức bằng tiếng Anh

CÁCH HỌC ĐỌC- VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Cùng tìm hiểu thêm về: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Để kỹ năng đọc và viết tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng thì bạn cần phải đọc thật nhiều, đọc tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh dù là đơn giản nhất. Hãy chọn những chủ đề mà bạn thích trước tiên ví dụ như: thời trang, ẩm thực, tâm lý,... Chỉ cần bỏ khoảng 15 đến 20 phút trong ngày đọc tiếng Anh thì tốc độ đọc hiểu sẽ dần dần cải thiện rõ rệt.

Song song với việc luyện đọc thì viết tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể vừa đọc sách tiếng Anh rồi khi thấy những câu văn nào hay và có cấu trúc ngữ pháp mới thì hãy áp dụng liền vào việc viết. Đây sẽ là một cách học anh văn hiệu quả cho bất kỳ ai từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi.

CÁCH HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỰ TIN

Hầu hết ai học tiếng Anh cũng có mục đích cuối cùng là có thể tự tin giao tiếp nói chuyện như người bản xứ. Nhưng để có thể tự tin giao tiếp thì cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cũng như luyện tập chăm chỉ.

Cách học nói tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho các bạn nhỏ cũng như ai đang bắt đầu học tiếng Anh:

·      Luyện nghe tiếng Anh tại nhà thường xuyên qua youtube, podcast, film ảnh,..

·      Bắt chước giọng nói của người bản xứ hoặc phát âm của người mà bạn thích.

·      Luyện tập nói tiếng Anh một mình, luyện nói trước gương.

·      Tự ghi âm giọng nói của bản thân, nghe lại và chỉnh sửa.

·      Tìm cơ hội giao tiếp với người bản xứ hoặc thầy cô người nước ngoài.

CÁCH THỨ 5

Biến con trở thành thầy cô cho ba mẹ. Để kiểm tra bài cũ cũng như giúp con nhớ bài vở tốt hơn, ba mẹ có thể trở thành “học trò” nhờ con giảng giải, hướng dẫn những từ trong bài học của con. Với cách này con tự cảm thấy bản thân có vai trò rất lớn lao và chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để nhớ bài và hướng dẫn lại cho ba mẹ. Ba mẹ đã thử cách này chưa? Anh ngữ Hà Lan tin chắc với cách này ba mẹ sẽ vừa giảm tải được áp lực phải kèm con, lại vừa giúp con nhớ bài tốt hơn đó.

Để cải thiện tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh thì ba mẹ hãy thử đủ 5 cách và chọn ra cách hiệu quả nhất nhé. Anh ngữ Hà Lan tin chắc ba mẹ cùng bé sẽ sớm tìm ra cách học Anh văn hiệu quả ở tại nhà.

Với mục đích giúp cho các bạn nhỏ có thể sử dụng và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh nên Anh ngữ Hà Lan vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em với các chương trình đào tạo  Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet, IELTS.

Ba mẹ nào đang muốn cho con học tiếng Anh với phương pháp thực tế, hiện đại và có môi trường tiếp xúc với giáo viên bản địa thì hãy đăng ký ngay cho con tham gia các khóa học tại Anh ngữ Hà Lan và nhấn hotline để cùng tư vấn viên của chúng tôi tìm ra cách học Anh văn hiệu quả nhé!

Xem đường đi tới tại đây Cơ sở 1 An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng hoặc trường Trịnh Hoài Đức) Thuận An, Bình Dương.

Xem đường đi tới tại đây Cơ sở 2 tại đường Nhà thờ Búng