23 JANUARY 2024

5 phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mất gốc hiệu quả

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc đòi hỏi người dạy cần kiên trì và có phương pháp giảng dạy thích hợp, kích thích sự hứng thú cho trẻ. Bởi việc học tiếng Anh không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt đối với trẻ em mất gốc. Để giúp trẻ xây dựng nền tảng ngôn ngữ mạnh mẽ, có một số phương pháp hiệu quả mà phụ huynh và giáo viên có thể áp dụng.

Lập kế hoạch học tập cụ thể

Ba mẹ hãy lập kế hoạch học tiếng Anh cho trẻ mất gốc thật tốt ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh. Tiếng Anh gồm nhiều mảng nhỏ như từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Do vậy hãy dành ít nhất 2 tiếng một ngành cho môn tiếng Anh, phân bổ thời gian cho những kỹ năng và các mảng cho thật thích hợp với con.

Tạo môi trường học tiếng Anh tích cực

Việc tạo ra một môi trường xung quanh trẻ sử dụng và nghe tiếng Anh thường xuyên có thể giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng hơn. Xem phim hoạt hình, nghe nhạc tiếng Anh, và thậm chí là việc giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh tại nhà đều là các cách hiệu quả để trẻ tiếp xúc và học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Khích lệ và tạo động lực cho trẻ

Dù học ở trung tâm hay tự học tiếng Anh cho trẻ mất gốc, việc khích lệ và tạo động lực cho trẻ cực kỳ quan trọng. Việc khích lệ và hỗ trợ trẻ vượt qua những khó khăn, tự tin thể hiện bản thân trong việc sử dụng tiếng Anh sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Học cùng nhóm

Việc học tiếng Anh cùng những người bạn cùng trình độ có thể giúp trẻ mất gốc cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp và học tập. Các bé có thể cùng nhau thảo luận, trao đổi kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Nhiều phụ huynh quan niệm rằng chỉ cần bỏ tiền cho con học khóa học tiếng Anh cấp tốc từ 3-6 tháng là bé có thể “làm chủ” tiếng Anh. Thế nhưng, nếu bé cần học không chỉ để biết về ngữ pháp mà còn để vận dụng trong giao tiếp thì cần có một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mất gốc. Mỗi ngày bé dành ra một khoảng thời gian nhất định cho việc luyện nói và nghe.

Nếu có thể phụ huynh nên tìm kiếm các cơ hội cho bé học tại trung tâm tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ để tăng cường khả năng phản xạ tiếng Anh. Có thể lúc đầu bé chưa nói được lưu loát nhưng với sự kiên trì cùng phương pháp học tập đúng, chắc chắn, bé có thể biến tiếng Anh thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống, công việc của mình sau này.

Để chọn môi trường học tiếng Anh cho trẻ mất gốc phù hợp, có thể đồng hành và gắn bó lâu dài cùng các con, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín, đảm bảo chất lượng. Và Anh ngữ Hà Lan chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bậc phụ huynh.

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy nên đội ngũ giảng viên dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc tại Anh ngữ Hà Lan thấu hiểu được những khó khăn, chán nản cùng tâm lý của các bạn học sinh. Từ đó sẽ có phương án giảng dạy phù hợp nhất, các hoạt động học tập kích thích sự đam mê môn tiếng Anh của các bạn nhỏ, điều đó làm tăng hiệu quả học tập và khơi dậy sự sáng tạo của trẻ.

Lựa chọn Anh ngữ Hà Lan là lựa chọn những điều tuyệt vời nhất cho sự nghiệp học hành và cho cả tương lai sau này của con. Có tiếng Anh, cơ hội của con sẽ rộng mở, chính vì vậy, các bậc phụ huynh đừng chần chừ khi đầu tư việc học cho con, liên hệ với Anh ngữ Hà Lan ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.