13 APRIL 2024

Ba mẹ đã biết nên hướng dẫn luyện thi Starters cho con như nào để đạt hiệu quả chưa?

Hướng dẫn luyện thi Starters có thực sự quan trọng hay là cho con một lộ trình học bài bản quan trọng hơn? Rất nhiều cha mẹ khi thấy các lớp tuyển sinh luyện thi chứng chỉ Starters cấp tốc là đầu tư cho con học để lấy chứng chỉ. Điều này là tốt nhưng nếu đầu tư không đúng hướng, đúng cách, chỉ tập trung vào mỗi luyện thi sẽ không khiến con giỏi tiếng Anh toàn diện. Để hiểu hơn lý do, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Sai lầm của cha mẹ khi chỉ tập trung hướng dẫn luyện thi Starters cho con 

Với áp lực ngày càng tăng đối với việc điều phối hoạt động học tập của con, không ít cha mẹ đã rơi vào sai lầm khi tập trung quá mức vào việc hướng dẫn luyện thi Starters mà quên rằng xây dựng nền tảng tiếng Anh bài bản mới là điều tốt nhất cho sự phát triển của con.

Mặc dù việc chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng như Starters là điều cần thiết, nhưng chỉ tập trung vào mục tiêu cuối cùng này có thể làm mất đi cơ hội quý báu để con thành thạo và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh. Khi chỉ tập trung vào việc luyện thi, con có thể mất đi cơ hội trải nghiệm thực tế và ứng dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ của con trong tương lai.

Do đó, phụ huynh không được xem nhẹ việc xây dựng nền tảng vững chắc cho con. Hãy đế bé có kiến thức cơ bản, làm quen với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, như vậy mới có “vốn” luyện đề thi, nhanh chóng thích nghi với các buổi hướng dẫn luyện thi Starters mà không sợ bé bị quá tải.

Đầu tư cho con học tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Phụ huynh không nên “thần thánh hoá” lợi ích của việc thi chứng chỉ, bắt con em mình tham gia các lớp hướng dẫn luyện thi Starters khi còn chưa có nền tảng trong việc học tiếng Anh. Bởi đây không phải là “cây đũa thần”, chỉ cần có nó là con em mình có thể thành công trong tương lai. Thay vào đó là đầu tư cho con học các kỹ năng tiếng Anh một cách bài bản để nâng cao giá trị chính bản thân các em.

Nhằm giúp các em nhỏ có thể giỏi tiếng Anh toàn diện và đạt được chứng chỉ Starter, hiện nay Anh ngữ Hà Lan mở ra chương trình dạy học cá nhân hóa, giúp trẻ học từ cơ bản đến nâng cao và xây dựng nền tảng vững chắc. 

Trong khóa học đó thì sẽ có kết hợp với lộ trình luyện thi Starters để con vừa có kiến thức, sử dụng tiếng Anh thực tế vừa giúp con có nền tảng để thi chứng chỉ, đạt thành tích cao cho ba mẹ an tâm.

Với việc tập trung vào cả hai mục tiêu lớn - xây dựng nền tảng vững chắc và  hướng dẫn luyện thi Starters, chúng tôi tin rằng con sẽ có những bước tiến mạnh mẽ và thành công trong hành trình học tiếng Anh của mình.

Hy vọng vài bài chia sẻ trên có thể giúp cha mẹ hiểu được cách luyện thi Starters như thế nào cho tốt. Hãy đồng hành cùng Anh ngữ Hà Lan để con có cơ hội phát triển toàn diện và tự tin hơn trên con đường học tập của mình!