28 DECEMBER 2023

Bí quyết giúp bé luyện thi Starters hiệu quả

Bí quyết giúp bé luyện thi Starters hiệu quả là băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Dù dự định của ba mẹ là tự ôn luyện cho trẻ ngay tại nhà hay gửi gắm con đến một trung tâm ngoại ngữ bất kỳ, thì việc tìm hiểu và nắm chắc lộ trình học chi tiết sẽ là bước quan trọng để ba mẹ đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục kỳ thi này. Trong bài viết dưới đây, Anh ngữ Hà Lan gợi ý đến ba mẹ bí quyết giúp bé luyện thi Starters hiệu quả. Mời ba mẹ tham khảo!

Đừng chỉ tập trung vào việc ôn luyện thi Starters

Khi bắt đầu hành trình học tập và luyện thi Starters cho trẻ, nhiều phụ huynh thường đặt ra mục tiêu duy nhất là đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Mặc dù kết quả luyện thi là một phần quan trọng trong việc phản ánh khả năng tiếng Anh của trẻ nhưng không nên là mục tiêu duy nhất. Bởi khi chỉ tập trung vào việc luyện thi mà không chú trọng đến việc học có lộ trình bài bản, trẻ có thể mất đi cái gốc, thiếu kỹ năng thực tế - yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tập.

Việc luyện thi Starters không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp. Điều quan trọng hơn là trẻ sẽ học được cách nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu được ngôn ngữ không chỉ là một công cụ để vượt qua các kỳ thi mà còn là một phương tiện giao tiếp và tư duy toàn cầu.

Đừng chỉ tập trung vào việc luyện thi Starters mà hãy xem đó như một bước đệm quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ toàn diện. Nhờ việc này, trẻ sẽ có cơ hội học tiếng Anh một cách tự nhiên và sẽ không mất gốc ngôn ngữ. Việc này không chỉ giúp trẻ tự tin trong giao tiếp mà còn mở ra cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh trong tương lai.

Ba mẹ cần tập trung xây dựng lộ trình học bài bản cho con

Luyện thi Starters không chỉ đơn giản là học từ vựng và ngữ pháp để qua kỳ thi, mà còn thể hiện mức độ hiểu biết và ứng dụng trong thực tế của trẻ. Để đảm bảo rằng trẻ học tiếng Anh không chỉ vì mục tiêu thi cử mà còn vì mục tiêu phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Việc xác định lộ trình học bài bản, phù hợp rất quan trọng. 

Trẻ cần được đào tạo tại các trung tâm Anh ngữ uy tín, nơi trẻ có thể học được từ vựng, ngữ pháp, và kỹ năng ngôn ngữ cơ bản. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao và phương pháp giảng dạy phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển nền tảng vững chắc.

Ngoài việc tập trung vào việc học lý thuyết để luyện thi Starters, trẻ cũng cần có cơ hội thực hành và ứng dụng kiến thức vào thực tế. Đó có thể là việc nói chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa hay thậm chí tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Bằng cách này, trẻ có thể áp dụng kiến thức học được vào các tình huống thực tế, giúp trẻ tự tin hơn và phát triển kỹ năng giao tiếp một cách tự nhiên.

Một điều quan trọng khác đó là việc tạo niềm đam mê và hứng thú cho việc học tiếng Anh. Kỳ thi Starters nên được xem như một cơ hội để khích lệ trẻ học tiếng Anh một cách sáng tạo và thú vị. Việc sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng như trò chơi, hoạt động nhóm và phim hoạt hình sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị hơn.

Anh ngữ Hà Lan đã và đang xây dựng chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge với nhiều khóa học Starters, Movers, Flyers,… Cùng với đó, trung tâm còn có các khóa luyện thi Starters, luyện thi Movers, luyện thi Flyers giúp bé giỏi tiếng Anh, chinh phục chứng chỉ Cambridge dễ dàng. Nếu ba mẹ quan tâm có thể liên hệ với Anh ngữ Hà Lan để được tư vấn chi tiết nhé!