27 SEPTEMBER 2023

Cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà ba mẹ nên biết

Cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà là một kỹ năng quan trọng và hữu ích trên hành trình chinh phục tiếng Anh cho bé. Tuy nhiên, để đạt được sự tiến bộ trong việc học, trẻ cần có phương pháp học phù hợp và cần có một lộ trình học dài hạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà để giúp trẻ phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Xác định mục tiêu

Cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà trước tiên chính là xác định mục tiêu học tiếng Anh của trẻ. Có thể là cải thiện khả năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng nghe hiểu, hoặc đạt được trình độ tiếng Anh sẽ giúp trẻ tự tin hơn. Mục tiêu sẽ giúp trẻ nhìn thấy mục đích của việc học và tạo động lực để tiếp tục.

Tạo môi trường học thuật

Cách bắt đầu học tiếng Anh tại nhà là ba mẹ có thể tạo ra một môi trường học tiếng Anh tích cực cho con. Có thể bắt đầu bằng việc cung cấp sách tiếng Anh, bộ từ điển hình ảnh, video giáo dục tiếng Anh, đồ chơi học tiếng Anh. Đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ nghe và nói tiếng Anh hàng ngày bằng cách sử dụng các tài liệu giảng dạy tiếng Anh cho trẻ hoặc tham gia vào các hoạt động giao tiếp tiếng Anh.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Trẻ có thể học tiếng Anh thông qua việc nghe, nói, đọc và viết. Lựa chọn cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà phù hợp với trẻ như tham gia các chương trình giáo dục trực tuyến, các khóa học tiếng Anh, hay học qua trò chơi và video giáo dục sẽ giúp trẻ thích thú và nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

Cùng tìm hiểu thêm về các lớp học thêm tiếng Anh ở đâu

Thiết lập lộ trình học dài hạn

Xây dựng một lộ trình học tiếng Anh dài hạn giúp trẻ nhỏ đạt được mục tiêu của mình. Ba mẹ có thể chia lộ trình thành các giai đoạn nhỏ và đặt ra các mục tiêu cho từng giai đoạn đó. Ví dụ, trẻ có thể học các kỹ năng cơ bản như từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn đầu, sau đó nâng cao khả năng nghe hiểu và nói trong giai đoạn tiếp theo. Điều quan trọng là lộ trình học phải linh hoạt và phù hợp với khả năng và sở thích của trẻ. Tại trung tâm Anh ngữ Hà Lan, mỗi bé sẽ có một lộ trình học phù hợp với khả năng của mình. Mỗi một lộ trình đều có giáo trình chuẩn quốc tế nên bé có thể phát triển kỹ năng của mình một cách linh hoạt hơn.

Học qua trò chơi

Trẻ em thường thích chơi trò chơi vì thế học thông qua trò chơi là một cách để bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Bạn có thể tạo ra các trò chơi dựa trên từ vựng, ngữ pháp hoặc câu chuyện tiếng Anh. Hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động như làm bài tập vận động, hát bài hát, xem phim hoặc kịch tiếng Anh.

Thực hành trong cuộc sống hàng ngày

Khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Hãy khuyến khích trẻ nói tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày như mua sắm, giải quyết vấn đề hoặc giao tiếp với bạn bè. Điều này giúp trẻ áp dụng những gì đã học vào thực tế.

Khám phá qua sách và truyện tiếng Anh

Đọc sách và truyện tiếng Anh là một cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà tuyệt vời để trẻ tăng vốn từ vựng và hiểu các cấu trúc ngữ pháp. Hãy tạo thói quen đọc sách tiếng Anh cho trẻ mỗi ngày và dành thời gian để thảo luận về nội dung và từ vựng với trẻ.

Hỗ trợ và khích lệ

Hỗ trợ và khích lệ trẻ là yếu tố quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Hãy trở thành người đồng hành của trẻ, lắng nghe và động viên khi trẻ gặp khó khăn. Tạo ra môi trường thoải mái và không áp lực để trẻ cảm thấy tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

Thông qua việc nắm được cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả, cha mẹ có thể tạo cho con một môi trường học tập tích cực và thoải mái. Và nếu cha mẹ đang dành sự quan tâm cho con học tại trung tâm tiếng Anh thì Anh ngữ Hà Lan chính là bước đệm vững chắc nhất cho bé.

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

—-------------

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).