07 NOVEMBER 2023

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp độ Starter

Pre A1 Starters là một trong 3 chứng chỉ trong hệ thống chương trình YLE do hội đồng Cambridge quốc tế tổ chức. Đây được xem là bài thi kiến thức nền của tiếng Anh cho các bé. Hoàn thiện vượt qua bài thi các bé sẽ là tiền đề để bé chinh phục các cấp độ anh ngữ cao hơn Movers, Flyers hay xa hơn là các chứng chỉ IELTS, TOEIC. Vậy cấu trúc bài thi chứng chỉ Starter gồm những phần như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về kỳ thi chứng chỉ PRE A1 STARTERS CAMBRIDGE

Starter Cambridge là chứng chỉ đầu tiên theo chương trình học Cambridge English Learners dành cho các bé ở độ tuổi tiểu học. Bài thi chứng chỉ cấp độ Starter cơ bản là tiếng Anh viết và nói hàng ngày, tập trung xoay quanh các chủ đề quen thuộc, và tập trung cả 4 kỹ năng nghe – nói đọc – viết. Kết thúc kỳ thi vượt qua các bé sẽ có chứng chỉ tiếng Anh đầu tiên và hơn hết là tham gia kỳ thi là cách tuyệt vời để các bé tự tin, cải thiện tiếng Anh của mình.

Cấu trúc bài thi kỳ thi chứng chỉ Starter Cambridge

Bài thi Starter của hội đồng tiếng Anh quốc tế Cambridge sẽ kéo dài trong thời gian 45 phút với cấu trúc 3 phần thi chính gồm Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc và Viết), Speaking (Nói). Cụ thể từng phần thi như sau:

Phần thi Listening (Bài thi nghe)

 • Phần thi nghe ở cấp độ Starter, các bé sẽ trải qua 4 part.

 • Part 1: với 5 câu hỏi

Các bé sẽ xem một bức tranh vẽ cảnh, nhân vật đang thực hiện hoạt động kèm theo tên nhân vật cho sẵn. Thí sinh sẽ nghe 1 đoạn hội thoại và nối tên nhân vật với bức tranh miêu tả tương ứng.  

 • Part 2: số lượng 5 câu hỏi

Nghe một đoạn hội thoại ngắn, hiểu và điền tên riêng hoặc con số vào chỗ trống để trả lời các câu hỏi được liệt kê trong bài thi. 

 • Part 3: số lượng 5 câu hỏi

Nghe 5 đoạn hội thoại, mỗi đoạn tương ứng với tính huống khác nhau. Trong mỗi tình huống sẽ có 3 bức tranh và một câu hỏi, đi kèm phía dưới các 3 đáp án A, B, C,

Các bé sẽ nghe thông tin và chọn và đáp án đúng A, B hoặc C.

Xem thêm: TALENT LEADERS CLUB

Lưu ý cả 3 bức tranh có thể cùng được nhắc đến trong một đoạn hội thoại nhưng chỉ có một bức tranh chính xác. Vì vậy các bé cần thật tập trung lắng nghe để chọn được bức tranh đúng nhất.

 • Part 4: số lượng 5 câu hỏi

Nghe đoạn hội thoại và tô đúng màu đồ vật theo chỉ định. Part này đòi hỏi các bé cần nắm vững giới từ chỉ vị trí và màu sắc tương ứng để các đồ vật đó và tô màu chính xác.

Phần thi Reading và Writing (Đọc và Viết)

Phần thi Reading và Writing được phân chia làm 5 part và ở từng part vẫn có số lượng là 5 câu hỏi.

 • Part 1: Đọc 5 câu ngắn cho trước miêu tả bức tranh và đánh dấu nếu bức tranh được miêu tả đúng. Hoặc đánh dấu nhân nếu không đúng như miêu tả.

 • Part 2: Chọn Yes hoặc No với 1 bức tranh và 5 câu hỏi cho sẵn. Câu đúng ghi Yes câu sai ghi No.

 • Part 3: Thí sinh sắp xếp các chữ cái thành từ tiếng Anh miêu tả đồ vật trong hình vẽ với mỗi từ đều có một số chữ cái cho sẵn để gợi ý.

 • Part 4: Đọc đoạn văn cho sẵn và điền từ điền thiếu vào chỗ trống.

 • Part 5: bé xem 3 bức tranh với số lượng mỗi bức từ 1 -2 câu. Thí sinh trả lời câu hỏi dựa và các chi tiết trong tranh và số lượng một từ duy nhất cho mỗi câu.

Phần thi Speaking (Nói)

Phần thi Speaking của bài thi chứng chỉ Starter được chia làm 4 part chính

 • Part 1: Bao gồm:

Chào hỏi

Giám khảo mô tả yêu cầu phần thi, đưa cho thí sinh xem 1 bức tranh lớn và yêu cầu các bé chỉ vào đồ vật trong tranh.

Giám khảo đưa cho thi sinh 8 bức tranh nhỏ tương ứng với đồ vật khác nhau. Các bé sẽ đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào vị trí nhật định trong tranh lớn.

 • Part 2: Tập trung là các câu hỏi về bức tranh lớn, thí sinh cần trả lời 1 từ.

 • Part 3: Là câu hỏi về bức tranh nhỏ như màu sắc, cái gì….

 • Part 4 Là các câu hỏi liên quan đến trường học như tên bạn, tên trường, môn thể thao yêu thích…

Hướng dẫn luyện thi chứng chỉ Starter đật kết quả cao cho các bé

Bài thi chứng chỉ Starter test 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của các bé. Vì vậy để đạt kết quả cao bé cần có nền tảng tiếng Anh vững, phát âm chuẩn thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong đó cách học, các tiếp thu và quan trọng hơn là lộ trình học bài bản. Bởi học tiếng Anh là hành trình dài, bắt đây xây dựng một gốc tiếng Anh tốt sẽ tạo đà để con nhớ lâu nhớ dai, là bước đệm để các con chinh phục các cấp độ tiếng Anh cao hơn.

Bài thi chứng chỉ Starter với cấu trúc 3 phần thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ở trẻ. Tuy nhiên có khó không thì câu trả lời là không. Chỉ cần các bé có nền tảng tiếng Anh tốt, giao tiếp thường xuyên thì dễ dàng chinh phục với điểm số cao. Anh ngữ Hà Lan đã và đang xây dựng chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge với nhiều khóa học Starter, Movers, Flyers, KET, PET… Cùng với đó, trung tâm còn có các khóa ôn thi giúp bé giỏi tiếng Anh, chinh phục chứng chỉ Cambridge dễ dàng. Nếu ba mẹ quan tâm có thể liên hệ với Anh ngữ Hà Lan để được tư vấn chi tiết nhé!

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609