10 SEPTEMBER 2024

Chia sẻ cách học bộ sách Family and Friends

Bộ sách Family and Friends đã và đang trở thành một trong những tài liệu học tiếng Anh phổ biến nhất dành cho trẻ em. Với hình ảnh sinh động, nội dung gần gũi và các hoạt động phong phú, bộ sách này không chỉ giúp trẻ làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện. Hãy cùng Anh ngữ Hà Lan tìm hiểu cách khai thác tối đa hiệu quả của bộ sách này ngay trong bài viết dưới đây.

Mục đích và đối tượng của bộ sách Family & Friends

Sách Family and Friends nổi tiếng thế giới đến từ Nhà xuất bản Đại học Oxford, đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các giáo viên và phụ huynh khi tìm kiếm giáo trình family and friends tiếng Anh cho con em mình.

Bộ sách Family and Friends không chỉ giúp trẻ em từ 7 đến 13 tuổi làm quen với tiếng Anh mà còn trang bị cho các em một nền tảng vững chắc về cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Qua những bài học sinh động và hoạt động thực hành phong phú, trẻ em sẽ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong mọi tình huống.

Đồng thời, vì bộ sách được thiết kế theo khung chuẩn Cambridge nên có thể giúp học sinh làm quen với các dạng bài tập và tự tin tham gia các kỳ thi như Cambridge YLE.

Cách sử dụng bộ sách Family & Friends hiệu quả

Bộ sách Family and Friends là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho cả giáo viên và học sinh trong hành trình chinh phục tiếng Anh. Để tận dụng tối đa hiệu quả của bộ sách, trước tiên, chúng ta cần xác định đúng cấp độ phù hợp cho từng học sinh.

Mỗi trẻ em có một tốc độ học tập khác nhau. Việc lựa chọn cấp độ sách phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu trẻ chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh, hãy cân nhắc bắt đầu với các bộ sách như Phonics hoặc First Friends để làm quen với ngôn ngữ một cách nhẹ nhàng.

Sau đó, mỗi bài học ở sách Family and Friends nên được triển khai một cách khoa học, từ việc làm quen với từ vựng mới qua hình ảnh sinh động, luyện tập phát âm chuẩn, đến thực hành giao tiếp qua các hoạt động trò chơi, đóng vai sinh động.

Bên cạnh đó, việc tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, tích cực cũng rất quan trọng. Cha mẹ và giáo viên có thể tạo ra các hoạt động bổ trợ như đọc sách cùng con, chơi trò chơi, xem phim hoạt hình để giúp trẻ yêu thích tiếng Anh hơn.

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh có tài liệu học tập đa dạng, giáo trình Family and Friends chuẩn Cambridge và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, hãy đến với Anh ngữ Hà Lan. Cha mẹ sẽ được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của con, từ việc lựa chọn khóa học phù hợp đến việc giải đáp các thắc mắc.

Đặc biệt, tại Anh ngữ Hà Lan, bé sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn như trò chơi, hát, nhảy,... giúp bé yêu thích tiếng Anh hơn bao giờ hết. Với môi trường học tập năng động và phương pháp giảng dạy hiện đại, bé sẽ được khám phá thế giới tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Xem thêm:  Vai trò của tiếng Anh với học sinh trong xu thế toàn cầu hoá