21 MARCH 2024

Chia sẻ cách làm bài cấp độ Flyers để đạt điểm cao

Đâu là cách làm bài cấp độ Flyers đạt điểm cao? Ba mẹ cần lưu ý những gì để đồng hành cùng con trong quá trình luyện tập? Trong bài viết sau, Anh ngữ Hà Lan xin chia sẻ các cách đơn giản giúp các em bắt đầu hành trình luyện thi Flyers hiệu quả.

Top 4 cách làm bài cấp độ Flyers hiệu quả 

Ôn luyện các cấu trúc ngữ pháp quan trọng

Cách làm bài cấp độ Flyers đòi hỏi nhiều về kiến thức ngữ pháp. Vì vậy, ba mẹ không nên để các em coi nhẹ phần học này. 

Để đạt điểm cao trong bài thi Flyers, các em cần nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp như câu so sánh, động từ bất quy tắc, danh từ số ít/nhiều,… 

Những kiến thức ngữ pháp trọng tâm đã được ghi rõ trong sách hướng dẫn kỳ thi của Cambridge TESOL. Ba mẹ có thể tìm đọc trên mạng và cho các em học theo những chương như trong sách đã đề ra.  

Luyện nghe và chép chính tả 

Những dạng đề điền từ vào ô trống và nghe mô tả chiếm phần lớn số điểm trong bài thi. Vì vậy, cách làm bài cấp độ Flyers là hướng cho các em làm các bài tập chép chính tả. Phương pháp này vô cùng hiệu quả, bởi các em sẽ dễ nhận ra những thiếu sót trong từ vựng, hoặc cấu trúc ngữ pháp của mình khi cố gắng lặp lại nội dung đoạn nghe trên trang giấy. 

Học từ vựng theo đúng trình độ

Từ vựng chính là nền móng xây dựng ngôi nhà Anh ngữ vững chãi. Ba mẹ nên khuyến khích các em học và ôn tập từ vựng mới/cũ mỗi ngày. Với kỳ thi Flyers, mức đầu ra là từ cấp bậc A1-A2. Do đó, học theo danh sách các bảng từ vựng ở mức A2 là bước tiếp cận hiệu quả cho trẻ. Để có thêm nhiều tài liệu, ba mẹ có thể tìm kiếm các danh sách từ có sẵn trên trang luyện thi chính thức của Cambridge. 

Làm quen với nhiều cách phát âm tiếng Anh 

Trong bài thi Flyers, các đoạn ghi âm được sử dụng nhiều giọng tiếng Anh khác nhau, có thể là trẻ con, trẻ thanh niên, người lớn hay người cao tuổi. Vì vậy, để chuẩn bị tốt nhất khi luyện nghe Flyers, ba mẹ hãy cho các em tiếp xúc đa dạng với nhiều ngữ điệu tiếng Anh. 

Một cách làm bài cấp độ Flyers hiệu quả là cho các em xem nhiều chương trình thiếu nhi có phụ đề, và ưu tiên những show có tính tương tác cao, bao gồm nhiều giọng điệu tiếng Anh khác biệt, như series Hi-five, hay những bộ hoạt hình thiếu nhi của Disney/Cartoon Network,… 

Chinh phục kỳ thi Flyers cùng Anh ngữ Hà Lan

Trong quá trình học tiếng Anh, việc nắm vững cách làm và mẹo làm bài cấp độ Flyers là rất quan trọng. Tuy nhiên, còn một khía cạnh quan trọng khác mà học viên cũng cần quan tâm, đó là học và hiểu tiếng Anh từ gốc rễ, từ những kiến thức căn bản. Việc học tiếng Anh từ gốc rễ không chỉ giúp học viên chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi, mà còn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống và công việc. 

Khi hiểu rõ về ngữ pháp, cấu trúc câu, và ngữ pháp căn bản, học viên có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và linh hoạt hơn trong giao tiếp hàng ngày và trong môi trường làm việc. Học sâu về tiếng Anh từ gốc rễ cũng giúp học viên hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, từ đó mở rộng tầm hiểu biết và giao lưu văn hóa quốc tế. 

Trung tâm Anh ngữ Hà Lan với giáo trình chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên người bản ngữ trình độ chuyên môn cao sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em chuẩn bị tốt nhất kiến thức đạt chứng chỉ Flyers theo tiêu chuẩn. Đồng thời Anh ngữ Hà Lan cũng giúp định hình kiến thức tiếng Anh bền vững, giúp các em học tập hiệu quả và ứng dụng linh hoạt khả năng Anh ngữ vào cuộc sống hàng ngày. 

Xem thêm: