06 FEBRUARY 2024

Chia sẻ kinh nghiệm học ielts từ 5.0 lên 7.0 hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm học ielts từ 5.0 lên 7.0 là một chủ đề đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi hiện nay, band 7.0 đang là điểm số mà rất nhiều phụ huynh mong muốn con em mình đạt được. Nếu như bé hiện đang có một nền tảng tiếng Anh khá vững đang cùng mong muốn đạt IELTS 7.0 nhưng băn khoăn về lộ trình học IELTS từ 5.0 lên 7.0 hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Cách sắp xếp học các kỹ năng

Nâng cao band điểm IELTS từ 5.0 hoặc 6.0 lên 7.0 đòi hỏi một kế hoạch học tập cụ thể và hiệu quả. Dưới đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm học Ielts từ 5.0 lên 7.0 hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

 • Reading và Listening: Đảm bảo bạn làm 2 bài kiểm tra Reading và 2 bài kiểm tra Listening mỗi ngày. Chia làm 2 buổi khác nhau để làm bài kiểm tra, không nên làm liên tục cả 04 bài kiểm tra trong cùng một buổi để tránh mệt mỏi và đảm bảo hiệu quả.

 • Writing: Mỗi ngày, làm 2 bài task 1 và 1 bài task 2. Dành tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày để đọc bài mẫu, ghi cấu trúc câu, từ mới và ôn lại chúng.

 • Speaking: Luyện nói bất cứ lúc nào có thể. Dành tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày để xem các bài nói mẫu, ghi từ mới, cấu trúc câu và ôn lại chúng. Tự luyện nói và tự trả lời để nâng cao khả năng phản xạ của bản thân.

Một chia sẻ kinh nghiệm học ielts từ 5.0 lên 7.0 khá bổ ích đó là nhớ tập trung chủ yếu vào 2 kỹ năng là Reading và Listening nếu muốn nâng band điểm. 2 kỹ năng này có thể cải thiện nhanh chóng và chỉ cần ôn chuyên sâu và tích cực trong 3 tháng, band điểm của bạn có thể tăng ít nhất là 0.5.

Kế hoạch học tập cụ thể và kiên nhẫn chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được mục tiêu nâng band điểm IELTS.  

Các giai đoạn ôn thi Ielts từ 5.0 - 7.0

Giai đoạn 1: mục tiêu 5.0 - 6.5 (2 tháng)

 • Trong giai đoạn này, các em sẽ ôn luyện các dạng bài trong đề thi, làm quen với format của 1 đề thi hoàn chỉnh.

 • Cần liên tục trau dồi từ vựng, ngữ pháp sau mỗi lần làm bài.

 • Luyện tập khả năng nghe và cố gắng hiểu chi tiết từng câu chữ.

 • Nắm được hầu hết cách làm bài và trả lời ở các dạng bài dễ trong Passage 1 - 2.

 • Tập trung cải thiện phát âm, nhại theo tiếng anh bản địa để luyện ngữ điệu. Đồng thời, luyện tập phản xạ trả lời các câu hỏi.

 • Chia sẻ kinh nghiệm học ielts từ 5.0 lên 7.0 đối với phần writing là cần thông hiểu các dạng đề, phân tích đề và lập dàn ý cho bài.

Giai đoạn 2: mục tiêu 6.5 - 7.0 (1 tháng)

 • Lúc này vẫn tiếp tục luyện đề, tổng quát các lỗi sai và note lại các lỗi sai này sau mỗi lần làm đề.

 • Nhận dạng được các bẫy, ghi nhớ các mẹo để tránh.

 • Nâng cao tư duy để làm được tốt bài nói/viết.

Các em có thể tham khảo đề trong các quyển Cambridge Practice Test for Ielts, Ielts Fighter, Ielts Trainer để đánh giá năng lực và rèn luyện các kỹ năng.

Ngoài ra, để có thể chinh phục band điểm 7.0 Ielts, phụ huynh nên cho các em tham gia khoá học Ielts tại các trung tâm luyện thi Ielts uy tín. Bằng cách này, bé có thể được học tập theo lộ trình học khoa học từ các giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Phụ huynh có thể tham khảo khóa học tại trung tâm luyện thi ielts tại Thuận An Bình Dương của Anh ngữ Hà Lan. Anh ngữ Hà Lan là địa chỉ đáng tin cậy chuyên đào tạo tiếng Anh cho các bé. Đã có rất nhiều bé theo học tại trung tâm xuất sắc dành được chứng chỉ tiếng anh danh giá với số điểm đáng mơ ước. Vì vậy, mẹ có thể liên hệ đến với Anh ngữ Hà Lan ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Xem thêm: