10 OCTOBER 2023

Giúp trẻ nghe tiếng anh TỐT với những bài nghe tiếng Anh hiệu quả

Những bài nghe tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là một công cụ quan trọng để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị. Bằng cách lắng nghe các bài hát, truyện kể, hay các bài thơ, trẻ em có thể rèn luyện khả năng nghe và hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây ba mẹ có thể tham khảo tổng hợp bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em.

Twinkle Twinkle Little Star

Bài hát "Twinkle Twinkle Little Star" là một trong những bài nghe tiếng Anh hiệu quả đầu tiên mà trẻ thường học. Bài hát có lời đơn giản và giai điệu dễ nhớ, giúp trẻ luyện nghe và phát âm căn bản trong tiếng Anh. Đồng thời, thông qua lời bài hát, trẻ cũng có thể học về các khái niệm cơ bản như ánh sáng và ngôi sao.

Disney Songs (Bài hát Disney)

Các bài hát từ các bộ phim hoạt hình Disney như "Let It Go" từ "Frozen" hay "Under the Sea" từ "The Little Mermaid" cũng rất phổ biến và tạo hứng thú với trẻ nhỏ. Những bài hát luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em này không chỉ mang lại niềm vui và sự thích thú cho trẻ mà còn giúp trẻ học từ vựng, cải thiện khả năng phản xạ ngôn ngữ và phát âm tiếng Anh.

Poems with Actions (Bài thơ kết hợp hành động)

Xem thêm: phương pháp học tiếng Anh

Bài thơ kết hợp hành động là một trong những bài nghe tiếng Anh hiệu quả mà trẻ có thể tham gia bằng cách thực hiện các động tác hay di chuyển theo lời thơ. Ví dụ như "Head, Shoulders, Knees and Toes" hay "Five Little Monkeys Jumping on the Bed". Những bài thơ này giúp trẻ kích thích sự tương tác và rèn luyện kỹ năng nghe, phát âm, cũng như phát triển khả năng thể chất. Đồng thời, trẻ còn học được từ vựng và cấu trúc câu thông qua việc diễn tả các hành động và trò chơi.

Story Poems (Bài thơ dạng câu chuyện)

Story poems là bài nghe tiếng Anh cho trẻ em kể về một câu chuyện nhỏ thông qua ngôn ngữ hình ảnh và tưởng tượng. Đặc điểm của bài thơ này là có một dàn nhân vật và dòng sự kiện liên tục diễn ra. Trẻ có thể nghe và theo dõi câu chuyện qua lời thơ, từ đó rèn luyện khả năng nghe và hiểu tiếng Anh. Bài thơ câu chuyện như "The Owl and the Pussycat" hay "Wynken, Blynken, and Nod" mang đến cho trẻ những trải nghiệm văn hóa và giúp cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tưởng tượng.

Educational Poems (Bài thơ giáo dục)

Educational poems là những bài nghe tiếng Anh hiệu quả được viết nhằm mục đích giảng dạy kiến thức cho trẻ. Chúng có thể là bài thơ về các chủ đề như động vật, các mùa trong năm, hình dạng, màu sắc, số đếm và nhiều chủ đề khác. Thông qua việc nghe và học thuộc bài thơ, trẻ sẽ học được từ mới và kiến thức về các chủ đề cụ thể. Bài thơ giáo dục giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe và nhận biết từ vựng một cách hiệu quả.

Có thể thấy, việc việc học tiếng Anh nói chung và luyện thêm những bài nghe tiếng Anh hiệu quả cho con nói riêng cũng cần lộ trình dài hạn. Nó không chỉ diễn ra qua một ngày hay một hai tháng, mà đòi hỏi sự kiên nhẫn, định hướng và thời gian đầu tư. Những bài nghe tiếng Anh không chỉ giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn tạo động lực và sự tập trung để bé tiếp tục học tiếng Anh một cách đều đặn và kiên trì. 

Học tiếng Anh là một hành trình không bao giờ kết thúc, và qua việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín như Anh ngữ Hà Lan bé có thể đi xa hơn trên con đường học tập này. Với giáo trình cùng lộ trình học chuẩn quốc tế ba mẹ hoàn toàn yên tâm gửi gắm việc học tiếng Anh cho con tại đây.

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609