02 JUNE 2023

Hoạt động ngoại khóa giúp bé phát triển toàn diện

Có một sự thật đáng buồn rằng trẻ em đang có xu hướng dành thời gian ở trong nhà nhiều hơn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Hiện các bạn nhỏ chọn làm bạn với thiết bị điện tử nhiều hơn. Tại Việt Nam trẻ 9 tuổi đã sử dụng điện thoại di động trong khi độ tuổi trên thế giới là 13, theo thông tin trên VNexpress. Và mua điện thoại di động phục vụ việc học thì có tới 57% trẻ em dùng vào chơi game. 

Trong khi hoạt động ngoại khóa là hoạt động giáo dục quan trọng giúp các bé phát triển toàn diện. Những hoạt động này không chỉ giúp các em được giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà trải nghiệm hoạt động dã ngoại còn góp phần vào việc hoàn thiện nhân cách.

4 Lợi ích thiết thực khi trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Giảm căng thẳng, tạo hứng thú và niềm vui trong học tập

Lịch học tập trên trường lớp quá dày đặc có thể sẽ khiến các em cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em thư giãn, giảm áp lực, căng thẳng. Đặc biệt những hoạt động ngoại khóa giúp các em lấy lại được niềm vui và hăng say trong học tập, trở nên tích cực hơn trong mọi hoạt động. 

Rèn luyện kỹ năng sống

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp các em phát triển thêm các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,...

Mở rộng kiến thức xã hội 

Những buổi workshop, hoạt động ngoại khóa các em sẽ được làm quen với nhiều kiến thức xã hội mới mà các em chưa có cơ hội tiếp xúc trước đó. Song song với đó là các trò thú vị với giúp học viên phát triển toàn diện về mọi mặt và dần yêu thích những buổi dã ngoại ngoài trời.

Gắn kết mối quan hệ bạn bè

Hoạt động tập thể sẽ giúp các bé có thể giao lưu, kết bạn với nhau. Đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ theo nhóm các em sẽ hiểu thêm về tình đồng đội, sự đoàn kết. Từ đó mối quan hệ của các em sẽ được gắn kết tốt hơn. 

Tuy nhiên có thể thấy hiện nay đa phần phụ huynh bận rộn với công việc, thời gian tổ chức cho bé đi chơi hay tham gia các hoạt động ngoại khóa khá hạn hẹp. Trong khi các trải nghiệm này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu ba mẹ gửi gắm và cho các con theo học tại trung tâm anh ngữ Hà Lan. 

Với mong muốn giúp cho các học viên có thể phát triển toàn diện các kỹ năng từ trong học tập cho đến đời sống đi đôi với chương trình học chuẩn quốc tế, Anh Ngữ Hà Lan đã liên tục tổ chức nhiều buổi workshop, hoạt động ngoại khóa như:

  • Hội Trái Cây Lái Thiêu - Mùa Trái Chín.

  • Workshop "Làm xà phòng Handmade”.

  • English camp 11.

  • Chương trình giao lưu văn hóa với thầy cô đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Trung tâm Anh ngữ Hà Lan sẽ lập kế hoạch đi dã ngoại cho các học viên thường xuyên đặc biệt là vào kỳ nghỉ hè. Từ đó tạo cho các bé có nhiều kỷ niệm hè đẹp và đáng nhớ. 

Nhiều ba mẹ băn khoăn khi tham gia buổi dã ngoại cần chuẩn bị gì? Và hành trang chuẩn bị cho một buổi dã ngoại hoặc buổi workshop, trước tiên ba mẹ chỉ cần cho bé theo học tại Anh ngữ Hà Lan. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả từ A đến Z cho các học viên có một môi trường học tập, vui chơi thoải mái. Đặc biệt những hoạt động ngoại khó được trung tâm tổ chức sẽ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Sắp tới đây, Anh Ngữ Hà Lan sẽ tổ chức chuyến khám phá nhà máy làm pizza nổi tiếng nhất nhì Việt Nam cho các bạn học viên. Chắc chắn buổi ngoại khóa này sẽ giúp cho bé có những trải nghiệm mới và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ của hè này. 

Anh ngữ Hà Lan luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ tạo cho các bé một môi trường học tập vui vẻ và những hoạt động ngoại khóa phát triển toàn diện tự tin trở thành những công dân toàn cầu có ích.