21 MARCH 2024

Học mẹo và cách làm trong phòng luyện thi Flyers: nên hay không nên?

Học mẹo và cách làm Flyers đang là phương pháp mà một số phòng luyện thi Flyers có thể mang đến cho người học. Liệu đây có phải là chiến thuật hiệu quả và mang lại lợi ích lâu dài cho các bé? Hãy cùng Anh ngữ Hà Lan tìm hiểu ngay dưới đây để có cái nhìn chính xác hơn về việc luyện thi Flyers.

Có nên đăng ký phòng luyện thi Flyers chỉ để học mẹo, học cách làm?

Bài thi Flyers sẽ bao gồm 4 phần nghe - nói - đọc - viết và phần nào cũng có thể dùng tips hay mẹo để giải đề. Những mẹo này có được là nhờ đúc kết kinh nghiệm cá nhân của những người đã từng học và làm đề Flyers.

Theo các chuyên gian, cách làm bài thi theo mẹo có hiệu quả tốt, giúp các em tiếp cận đáp án một cách dễ dàng hơn. Nhưng nếu không biết kiểm soát và tận dụng có thể gây ra những tác động tiêu cực sau:

Luyện thi Flyers không phù hợp với trình độ bản thân

Mỗi thí sinh khi tham gia phòng luyện thi Flyers cấp tốc thường được chia sẻ các mẹo làm bài. Sau đó máy móc làm theo mà chưa biết điều chỉnh sao cho hợp với khả năng của bản thân. Cách học này sẽ đặc biệt nguy hại cho các em có nền tảng tiếng Anh yếu, thậm chí là mất gốc bởi chưa thực sự hiểu về các mẹo.

Band điểm không ổn định

Bởi vì các em đã quen với việc làm bài theo mẹo, chiến lược qua phòng luyện thi Flyers thay vì tư duy. Nếu đối mặt với tình huống xấu như lệch tủ, gặp câu hỏi lạ, các em sẽ khó đưa ra được phương án. Điều này làm gây mất bình tĩnh và khiến điểm số của các em không được như kỳ vọng.

Mất thời gian học nhưng không thực sự giỏi tiếng Anh

Học mẹo, cách làm bài thi qua phòng luyện thi ảo Flyers là bước đốt cháy giai đoạn, học thi cấp tốc. Và điều này dẫn đến tình trạng người học chỉ nhận được tấm bằng Flyers mà không phải ánh được năng lực của bản thân.

Các em có thể sẽ mất thời gian học cách làm bài mà không thực sự hiểu được bản chất, rèn luyện được tốt các kỹ năng. Đặc biệt, đối với các em thí sinh có nền tảng tiếng Anh yếu, thậm chí mất gốc, học theo cách này sẽ chỉ khiến các em có chứng chỉ nhưng không thể áp dụng vào cuộc sống.

Hiểu cho đúng về việc luyện thi Flyers 

Thực tế, thi Flyers là để đánh giá năng lực của các thí sinh. Do đó, nếu muốn làm đúng, ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tế thì phải có lộ trình xây dựng nền tảng Anh ngữ chắc chắn để vượt qua bài thi thay vì chỉ dựa dẫm hoàn toàn vào mẹo.

Đồng thời, để đủ thời gian học bài bản, tránh việc trẻ phải nhồi nhét kiến thức trong thời gian eo hẹp, phụ huynh nên có kế hoạch ôn cho con từ sớm thay vì gấp rút cho con tham gia khóa luyện thi Flyers cấp tốc. Hãy tìm cho con trung tâm tiếng Anh uy tín như Anh ngữ Hà Lan để được hướng dẫn ôn tập một cách khoa học, có hiệu quả.

Anh ngữ Hà Lan sẽ test năng lực đầu vào của bé để đưa cho bé một lộ trình học Flyers phù hợp. Trong quá trình dạy học, trung tâm sẽ tập trung cải thiện, nâng cao kỹ năng tiếng Anh của các học viên, kết hợp với việc học cách làm bài Flyers, tham gia phòng luyện thi Flyers ảo. Như vậy, con có thể trang bị đầy đủ các kỹ năng, vừa giúp giỏi tiếng Anh, vừa có khả năng làm bài thi chính xác hơn, đạt được mục tiêu mong muốn. 

Nếu phụ huynh cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn trước khi đăng ký lớp học tiếng Anh, phòng luyện thi Flyers của trung tâm Anh ngữ Hà Lan, hãy liên hệ đến với đơn vị chúng tôi theo số hotline.