28 OCTOBER 2017

Học Tiếng Anh Qua Phim Theo Chủ Đề

Mỗi hình thức học tiếng Anh dù ít hay nhiều đều mang lại hiệu quả nhất định cho mỗi người, song để từng phương pháp học tiếng Anh thẩm thấu và kết thúc công cuộc học tiếng Anh mới là điều cốt lõi. Hình thức học tiếng Anh qua bài hát giúp cải thiện kỹ năng nghe, phát âm  thì học tiếng Anh qua phim bổ sung thêm cho người học phương pháp giao tiếp tiếng Anh qua phim hiệu quả. Học tiếng Anh qua phim theo chủ đề là một trong những phương pháp giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả.

1. Tại sao học tiếng Anh qua phim theo chủ đề lại mang lại hiệu quả cao?

Khi khả năng và trình độ ngôn ngữ còn giới hạn việc xem phim tràn lan chủ đề nào cũng có mặt liệu có tốt? Câu trả lời đương nhiên là không. Vì mỗi chủ đề lại liên quan tới nhiều khía cạnh như từ vựng văn phong, cách ứng xử. Cùng một lúc phải nạp lượng thông tin quá nhiều sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi và dần là chán nản.

Do vậy người học cần chọn phim theo chủ đề và luyện nhuần nhuyễn chủ đề đó tới khi thành thạo. Trong suốt quá trình luyện phim tiếng Anh theo chủ đề người học sẽ được bổ sung vốn kiến thức về từ vựng tiếng Anh theo từng chuyên ngành, học cách ứng xử và giao tiếp theo từng tình xuống và chủ đề giúp ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

2. Cách học tiếng Anh qua phim theo chủ đề hiệu quả

Trước tiên là việc chọn phim tiếng Anh theo chủ đề. Khi mới bắt đầu nên chọn những bộ phim gần gũi với cuộc sống hoặc những chủ đề tiếng Anh mà người học có thế mạnh trước. Cách diễn viên nói trong phim có độ nhanh vừa phải để người học có thể nghe hiểu và theo kịp nội dung trong phim. Như vậy sẽ giảm tải được áp lực học tiếng Anh và duy trì hứng thú cho người học. Tránh trường hợp chọn phim sai chủ đề hay chọn phim có chủ đề quá khó, tất cả đều mới mẻ sẽ mang lại không khí nặng nề trong suốt quá trình xem.

Khi luyện thành thạo phim với chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày, sẽ tới lúc chuyển chủ đề phim để đào sâu hơn nữa chẳng hạn như xem phim theo chuyên ngành nhằm bổ sung vốn từ vựng chuyên sâu mở rộng thêm kiến thức và nâng cao trình độ sử dụng ngôn ngữ của bản thân. Tuy nhiên xem phim chuyên ngành người học sẽ vấp phải nhiều tình huống khó khăn vì khá nhiều từ vựng chuyên ngành và ngôn ngữ được sử dụng trong phim nên cần sự kiên trì từ chính người học.

Bản thân mình đã từng luyện phương pháp học tiếng Anh qua phim trong thời gian dài, sau một thời gian thí thấy tiếng Anh đã ngấm vào lúc nào mà không hay.

Với người lớn ý thức được việc học tiếng Anh theo chủ đề nên vấn đề tâm lý không mấy khó khăn. Song với trẻ nhỏ, muốn hình thành thói quen học tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ là cả quá trình nỗ lực của các bậc phụ huynh. Tùy thuộc vào tính cách và sở thích của trẻ các bậc phụ huynh lựa chọn chủ đề cho phù hợp, tránh tình trạng nhồi nhét kiến thức sẽ dẫn tới bé sợ tiếng Anh.

Kiên trì luyện phương pháp học tiếng Anh qua phim theo chủ đề, theo thời gian vốn từ vựng tiếng Anh sẽ nhiều lên, khả năng nói tiếng Anh tự nhiên, kỹ năng nghe tiếng Anh cũng chuyển biến tốt hơn, cách phát âm tiếng Anh cũng chuẩn xác hơn. Kết hợp với việc học kỹ năng cơ bản tại trung tâm, mỗi người sẽ thực sự kết thúc con đường học tiếng Anh của mình nhanh hơn.

Nếu các bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi mầm non, thiếu nhi tại Bình Dương đang lo lắng và cần tìm trung tâm tiếng Anh có thể liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan để được tư vấn. Ngoài ra Anh Ngữ Hà Lan còn đào tạo chương trình tiếng Anh giao tiếp cho người  lớn giúp trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên để mang lại hiệu quả trong công việc hàng ngày.

Điện thoại liên hệ: 0650 655 0211

Địa chỉ : Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

              Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạn Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

Viết bình luận của bạn: