07 NOVEMBER 2023

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ - bé học tiếng Anh tự nhiên, chủ động hơn

Song hành cùng phương pháp học tiếng Anh truyền thống, học tiếng Anh qua truyện song ngữ cũng là cách học hiệu quả giúp con phát triển tiếng anh. Ba mẹ mong muốn cải thiện tiếng Anh cho con đừng quên tham khảo cách học này nhé. Để tìm hiểu chi tiết hơn cùng Anh ngữ Hà Lan khám phá qua nội dung bài viết sau.

Tại sao học tiếng Anh qua truyện song ngữ giúp con cải thiện ngôn ngữ hiệu quả?

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ trau dồi vốn từ vựng cho bé

Học tiếng Anh giỏi, giao tiếp thành thạo đồng nghĩa các bé phải có một vốn từ ngữ phong phú. Khi học tiếng Anh qua truyện song ngữ, các con được tiếp xúc với vốn từ ngữ phong phú đa dạng hơn. Điều này giúp các con trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp từ đó có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực giao tiếp hàng ngày. 

Học tiếng Anh song ngữ khơi gợi niềm hứng thú

Học quá nhiều theo cách học truyền thống, tiếp thu thụ động quá nhiều đôi khi sẽ khiến việc cải thiện tiếng Anh không hiệu quả. Trong khi đó ở lứa tuổi học sinh, đọc truyện là niềm vui là niềm yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Vậy tại sao không thử chuyển sang cách học tiếng Anh qua truyện song ngữ? Thay vì học thụ động bé chủ động tìm, học tiếng Anh thông qua các cuốn truyện song ngữ. Vì thể bé sẽ không cảm thấy áp lực chán nản ghi nhớ. Cốt truyện hay tò mò sẽ khơi gợi thích thú, thích khám phá của trẻ. 

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ giúp bé hoàn thiện nâng cao khả năng viết 

Mỗi một chuyện tiếng Anh song ngữ, mỗi thú vị riêng, bé sẽ cảm thấy yêu thích và muốn đọc thì đọc lại nhiều lần. Sự lặp lại này không chỉ là cách nhớ từ vựng hiệu quả mà còn giúp các bé tự ghi nhớ các mẫu câu vì số lượng đọc nó, thấy nó khá nhiều sau mỗi lần đọc. Cứ thế ngữ pháp được hình thành một cách tự nhiên, bé có thể vận dụng trong cách hành văn, viết. 

Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc áp dụng các câu tiếng việt để biến thành tiếng Anh bởi ngôn ngữ này cũng có những quy tắc riêng.

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ - mở rộng vốn hiểu biết của các con

Bên cạnh những lợi ích trau dồi từ vựng, ngữ pháp, các hành văn tiếng Anh, thông qua những câu chuyện song ngữ, bé có thêm nhiều kiến thức có thể về những lĩnh vực khác nhau, về cách giải quyết vấn đề, về những bài học rút ra từ câu chuyện đó. 

Một cách hiệu quả những câu chuyện cốt truyện này, bé có thể áp dụng trong các câu chuyện hoặc cuộc hội thoại tiếng Anh.

Cùng tìm hiểu thêm về các phương pháp học tiếng Anh

Cách học tiếng Anh qua truyện song ngữ hiệu quả ba mẹ đã biết chưa?

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ giúp việc tiếp thu tiếng Anh của con hiệu quả hơn. Tuy nhiên học thế nào để đạt hiệu quả nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một vài tips nhỏ giúp tăng hiệu quả phát triển tiếng Anh qua cách đọc truyện song ngữ.

  • Chọn truyện tiếng Anh song ngữ hay, nội dung tốt.

Để học tiếng Anh hiệu quả bằng phương pháp này, việc quan trọng là chọn lựa chọn được những cuốn truyện có nội dung hay, tương ứng với trình độ tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé. Ví dụ với các bé mới học nên chọn những cuốn truyện tiếng Anh song ngữ đơn giản, dễ đọc, các mẫu câu, ngữ pháp không quá phức tạp.

Bên cạnh đó, cũng bạn cần quan tâm đến truyện có dịch song ngữ chất lượng. Bản dịch chuẩn song song chất lượng sẽ giúp con hiểu đúng ngữ nghĩa, ngữ cảnh và dễ tra cứu.

  • Đọc đi đọc lại nhiều lần

Để có thể hiểu, thành thạo đầu tiên là mặt chữ, nghĩa tiếp đó các ngữ pháp thì không còn cách nào khác đó chính là đọc đi đọc lại nhiều lần. Bằng cách đọc truyện này bé vừa trau dồi khả năng đọc truyện tiếng Anh song ngữ lưu loát vừa nhớ từ, nhớ câu trúc lâu hơn.

Trong quá trình đọc, bé cũng cần xen kẽ đọc song song bản tiếng Anh và dịch để thấy được sự khác biệt về trật tự các phân loại từ, cách viết câu….

  • Đừng quên note những từ mới, ngữ pháp hay những câu hay trong truyện

Song song với việc đọc truyện bé nên note lại những danh sách từ mới, cấu trúc mới, câu hay, câu giao tiếp tự nhiên.

Bằng cách học đó bé hệ thống được từ mới nhanh hiệu quả, có thể rèn luyện thường xuyên với những từ ngữ, cấu trúc đó. 

Ngoài ra, bé cũng nên tìm cách dịch khác hoặc những cách diễn đạt khác với câu trong truyện tiếng Anh song ngữ. Điều này vừa mở rộng vừa linh hoạt hơn trong cách dùng sử dụng trong giao tiếp.

Điểm danh một vài cuốn truyện song ngữ tiếng Anh hay cho trẻ

Mới bắt đầu học tiếng Anh, bé có thể tìm đọc cuốn truyện song ngữ dưới đây:

  • Christmas Time.

  • Group project.

  • A new pet.

  • Never tell a lie.

  • The mischievous dog.

  • The two crabs….

Chương trình học tiếng Anh qua câu chuyện thú vị tại Anh ngữ Hà Lan

Anh ngữ Hà Lan đã và đang xây dựng một chương trình học chuẩn Cambridge: Starters, Movers, Flyers, KET, PET… với lộ trình học bài bản phù hợp với từng lứa tuổi các bé. Bên cạnh đó mỗi tiết học tại Anh ngữ Hà Lan các bé sẽ được học theo chủ đề, hình ảnh, giao tiếp, kể những câu chuyện, những trải nghiệm. Đồng hành cùng các con là các thầy cô nhiệt tình, chuyên môn giỏi, giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ. 

Học tiếng Anh là một hành trình dài, xây dựng nền tảng vững chắc sẽ giúp việc học của bé nhanh chóng và thành thạo hơn. Trung tâm Anh ngữ Hà Lan tự hào là một trong những trung tâm uy tín cung cấp chương trình học chuẩn Cambridge, lấy người học là trung tâm tại Việt Nam. Vì vậy ba mẹ có thể yên tâm đồng hành cùng Anh ngữ Hà Lan trong hành trình phát triển toàn diện của các con.

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609