21 NOVEMBER 2017

Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Tiếng Anh không chỉ là nỗi khổ với giới trẻ mà còn là nỗi khổ của nhiều “dân” văn phòng muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh kỹ năng nghe, nói, đọc viết thì học từ vựng tiếng Anh cũng khiến nhiều người đang vò đầu bứt tai. Không biết phải diễn tả cảm xúc hay thể hiện thái độ như thế nào khi nói vì không đủ từ vựng, hay mỗi lần viết tiếng Anh lục lọi hết cuốn sách này tới từ điển kia tìm từ vựng là chuyện thường gặp với những người học tiếng Anh. Trong bài này Anh Ngữ Hà Lan chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Anh qua chương trình giải trí

Tiếng Anh là một sinh ngữ giữa hàng ngàn sinh ngữ trên thế giới, để ngôn ngữ đi vào tâm trí và đọng lại trong kí ức người học điều trước tiên phải làm được là duy trì thói quen học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Cách học tiếng từ vựng tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày chính là học tiếng Anh qua những chương trình giải trí tiếng Anh, chương trình tiếng Anh thiếu nhi hay phim tiếng Anh. Đó chính là cách học từ vựng tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp người học nhớ lâu và nhớ dai hơn.

Học viên tại Anh Ngữ Hà Lan tự tin "chém" tiếng Anh với thầy Tây

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua những cụm từ

Bên cạnh việc học từ vựng tiếng Anh theo ngữ cảnh thì học từ vựng tiếng Anh theo nhóm từ, cụm từ cũng giúp mang lại hiệu quả khá tốt. Nếu cách học truyền thống tại trường học là học từng từ đơn tiếng Anh và kết quả sau 10 năm học tiếng Anh các bạn học viên nhớ được bao nhiêu từ? Học từ vựng tiếng Anh theo cụm vừa có nghĩa cụ thể theo từng cụm từ giúp sử dụng tiếng Anh đúng tình huống và chính xác theo ngữ cảnh người nói muốn diễn đạt.

Đặt câu với từ vựng tiếng Anh

Cách hiệu quả tiếp theo chính là đặt câu với những từ  tiếng Anh. Để việc đặt câu cùng từ vựng  tiếng Anh hiệu quả điều trước tiên cần làm là tìm định nghĩa của từ vựng tiếng Anh, sau khi hiểu được khái niệm định nghĩa từ vựng tiếng Anh một cách đầy đủ thì tiến hành đặt câu với từ vựng tiếng Anh. Tùy từng loại từ vựng tiếng Anh mà người học có thể cho từ vựng tiếng Anh làm chủ ngữ, vị ngữ, bổ ngữ…. để vừa hiểu được cách dùng vừa hiểu được ý nghĩa của từ khi đứng ở những vị trí khác nhau.

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Phương pháp học này cũng được áp dụng khá phổ biến hiện nay đặc biệt là trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh thường có thói quen mua tranh ảnh kèm từ vựng phía dưới để giúp các bé học tiếng Anh. Phương pháp đó không chỉ tác dụng với trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn. Không chỉ quan sát những hình ảnh tại nhà mà khi đi ngoài đường những hình ảnh quảng cáo như pano, băng rôn bằng tiếng Anh cũng giúp người học nhớ thêm từ vựng tiếng Anh. Mỗi ngày một ít ngôn ngữ sẽ đi vào tâm trí người học theo cách tự nhiên.

Niềm đam mê học tiếng Anh tới quên cả giờ ra chơi

Học từ vựng tiếng Anh dựa trên gốc từ như prefix, suffix

Nếu thuộc những nguyên tắc gốc từ giúp người học nắm từ vựng hiệu quả và nhanh chóng khu khi thấy từ bắt đầu bằng : “post” có thể đoán ngay nghĩa của từ là sau, hay “pre” nghĩa là “before”, “mis”  nghĩa là “wrong”…. Khi nắm rõ những nguyên tắc trên người học sẽ bước qua những rào cản về nghĩa của từ hay đặc điểm của từ loại nhờ vậy mà quá trình học từ vựng hiệu quả hơn.

Ngoài những phương pháp học trên còn nhiều và rất nhiều cách học từ vựng tiếng Anh như học từ vựng tiếng Anh qua từ trái nghĩa, từ đồng nghĩa, từ đồng âm. Để tiếng Anh ngấm và đi sâu vào trong tâm trí mỗi người điều quan trọng phải làm được là duy trì môi trường tiếng Anh cho chính bản thân.

Nếu bạn đang gặp rắc rối về từ vựng tiếng Anh và khổ sở mỗi lần nói tiếng Anh bị thiếu từ nhưng không biết cách khắc phục hãy liên hệ với Anh Ngữ Hà Lan để kết thúc rắc rối trên. Trung tâm Anh Ngữ Hà Lan chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh mầm non, tiếng Anh thiếu nhi ở Bình Dương.

Điện thoại và địa chỉ liên hệ

Hotline: 0650 655 0211 - 0937 657 448

Cơ sở 1: 189/A2, CMT8- Kp Thạnh Lợi – An Thạnh – Thuận An – Bình Dương

Cơ sở 2:  201/1B Thủ Khoa Huân – Thạn Hòa B – Thuận An – Bình Dương

 

 

 

Viết bình luận của bạn: