09 APRIL 2024

Học viên cứ nắm chắc cấu trúc bài thi Starters là sẽ đạt điểm cao?

Một trong những điều đầu tiên cần ghi nhớ khi thi Starters chính là các em phải nắm chắc cấu trúc bài thi Starters. Nó sẽ giúp các em phân bổ thời gian để ôn luyện và thời gian làm bài sao cho hợp lý. Tuy nhiên, nếu tập trung quá nhiều vào học cấu trúc, học chiến lược làm cho từng phần có thể khiến các em bỏ lỡ nhiều kiến thức khác. Để hiểu hơn lý do, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quá tập trung vào học cấu trúc bài thi Starter không phải điều hay!

Đa phần khi tìm trung tâm luyện thi chứng chỉ cho bé, nhiều phụ huynh thường mong muốn các trung tâm sẽ chỉ cho bé cấu trúc bài thi Starters gồm các phần gì, thi Starters bao nhiêu phút để ôn chiến thuật của các phần đấy với hy vọng bé sẽ đạt điểm cao.

Thế nhưng, đây là nhiệm vụ không mấy khả quan bởi kết quả đạt được sẽ không phản ánh được năng lực của em. 

Ví dụ như trong bài thi viết, trung tâm có thể dạy các bé những chữ hay, cụm từ nào dễ gây ấn tượng với người chấm. Bài viết nên triển khai như thế nào để tối ưu hoá điểm số. Hay như trong phần bài nghe, các em chỉ cần “nghe được đúng keyword” là được (thậm chí chẳng cần phải hiểu hết người ta nói gì”. Do nền tảng tiếng Anh của các bé yếu, nên trong lúc thi, nhiều đề có keyword lắt léo khiến các em làm sai bài. Với phần đọc, trung tâm sẽ dạy sẵn một số cấu trúc thường ra nhằm giúp các em sẽ trúng tủ, đạt được điểm cao hơn.

Nói chung với các mẹo, chiến thuật được chỉ sẵn dựa trên cấu trúc bài thi Starters qua các năm nếu biết áp dụng các bé sẽ đạt được điểm chứng chỉ khá cao. Tuy nhiên, để đánh giá trọn vẹn năng lực sử dụng tiếng Anh của người thi với điểm số đạt được thì không đúng thực chất. 

Lựa chọn trung tâm dạy thi Cambridge bài bản là cách tốt nhất

Nếu muốn mở ra tương lai tươi sáng cho con, tiếp xúc với tiếng Anh một cách bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu, phụ huynh nên tìm trung tâm uy tín cho con. 

Một trung tâm dạy uy tín là nơi xây dựng lộ trình học Starters cụ thể, từ cơ bản đến nâng cao, vừa tập trung vào phát triển các kỹ năng, vừa cung cấp cho các con đầy đủ thông tin, cấu trúc bài thi Starters và chiến thuật làm bài như thế nào để đạt điểm cao. 

Anh ngữ Hà Lan là hệ thống dạy tiếng Anh chất lượng tại Việt Nam với chương trình dạy tiếng Anh chuyên biệt cho trẻ. Tại đây, con sẽ được học theo lộ trình chi tiết, chuyên sâu cho từng cấp độ với giáo trình chất lượng, phương pháp học tân tiến. 

Khi bé đã đạt đến một trình độ nhất định, các bé có thể dễ dàng làm bài thi chứng chỉ Starter. Lúc này, Anh ngữ Hà Lan sẽ cho bé tìm hiểu cấu trúc bài thi Starters cũng như chiến lược để các bé có thể vận dụng kiến thức của mình một cách tốt nhất.

Hy vọng vài bài chia sẻ trên sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn cách để con đạt điểm cao trong kỳ thi. Hãy là những bậc phụ huynh thông thái để con có thể nâng cao trình độ ngôn ngữ một cách toàn diện.