27 FEBRUARY 2024

Hướng dẫn luyện thi Flyers tại nhà cho bé mà phụ huynh không thể bỏ qua

Flyers là cấp độ cao nhất trong chuỗi ba bài thi chứng chỉ YLE của Cambridge nên bên cạnh việc học ở trên lớp, tại trung tâm, rất nhiều phụ huynh muốn hướng dẫn luyện thi Flyers tại nhà cho các bé của mình. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Anh ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ đến bậc làm cha, làm mẹ cách thức ôn luyện Flyers tại nhà cho trẻ.

Chiến thuật làm bài thi Flyers

Bài thi Flyers không chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản mà còn đo lường khả năng giao tiếp trong các tình huống thực tế. Để đạt điểm cao trong bài thi này, học sinh cần phải áp dụng chiến thuật hợp lý. 

Dưới đây là những hướng dẫn luyện thi Flyers tại nhà mà bé nên biết:

 • Xây dựng nền tảng vững chắc: Đầu tiên, học sinh cần phải hiểu rõ cấu trúc của bài thi, vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như cách thức trả lời từng phần trong đề thi. Học sinh cần lập kế hoạch học tập cụ thể, tập trung nâng cao kiến thức từ vựng và ngữ pháp, đồng thời luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

 • Rèn luyện kỹ năng nghe và nói: Các bài thi nghe và nói chiếm phần lớn trong kỳ thi Flyers. Học sinh cần luyện nghe và nói hàng ngày thông qua việc xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, tham gia vào các hoạt động tiếng Anh và thực hành giao tiếp với bạn bè.

 • Làm các bài tập mẫu và đề thi thử: Việc làm các bài tập mẫu và đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện khả năng xử lý tình huống, nắm vững từ vựng và ngữ pháp cũng như rèn luyện thời gian làm bài. Phụ huynh có thể tham khảo các tài liệu luyện thi hay như Fun For Flyers, A2 Flyers - Practice Tests, A2 Flyers Mini Trainer, Cambridge Flyers,...

 • Tự tin và chủ động trong giao tiếp: Kỳ thi Flyers đánh giá khả năng giao tiếp của học sinh. Do đó, việc tự tin khi nói và chủ động trong giao tiếp là yếu tố quan trọng. Học sinh cần rèn luyện kỹ năng này thông qua việc tham gia các hoạt động giao tiếp trong lớp học và ngoại khóa.

 • Ôn tập và nghỉ ngơi hợp lý trước ngày thi: Trước ngày thi, học sinh cần dành thời gian ôn tập và xem xét lại những phần kiến thức mình chưa chắc chắn. Đồng thời, việc nghỉ ngơi đủ giấc và duy trì tinh thần thoải mái cũng rất quan trọng.

Với những chiến thuật trên, hi vọng các bạn sẽ tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi Flyers. 

Mẹo luyện thi Flyers các bạn cần lưu ý

Chuẩn bị cho kỳ thi A2 Flyers không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực và kiên nhẫn, mà còn cần rèn luyện phương pháp học tập hiệu quả. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn luyện thi Flyers tại nhà mà phụ huynh có thể chỉ cho các em để bài thi đạt kết quả tốt nhất”:

Luyện thi phần đọc và viết

 • Phần quan trọng nhất của kỳ thi Flyers chính là kỹ năng đọc và viết, đặc biệt là việc điền từ vào khoảng trống. Để rèn luyện kỹ năng này, các bé có thể tìm một đoạn văn bản từ tạp chí hoặc sách, che đi một số từ và thực hành điền từ vào những khoảng trống này. Điều quan trọng là tìm những đoạn văn về những chủ đề khiến trẻ cảm thấy thú vị và hứng thú.

 • Khi hướng dẫn luyện thi Flyers tại nhà, phụ huynh cần nhắc nhở và kiểm tra chữ viết của trẻ thường xuyên, đồng thời rèn luyện cho trẻ viết câu trả lời sao cho vừa đủ, tránh việc cố gắng viết dài dòng không cần thiết. Bởi thí sinh thường mất điểm bởi chữ viết không rõ ràng hoặc viết câu trả lời quá dài.

 • Do thí sinh nhỏ tuổi có thể chưa có nhiều kinh nghiệm với việc kiểm soát thời gian, cha mẹ cần hỗ trợ trẻ làm quen với việc làm bài thi trong khoảng thời gian quy định. Việc này sẽ giúp trẻ tập trung và làm bài hiệu quả hơn.

Luyện thi phần nói

 • Phụ huynh cần đảm bảo rằng trẻ nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp từ Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers để làm tốt phần thi nói. 

 • Đồng thời, khuyến khích trẻ tích cực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày với giáo viên và phụ huynh để làm quen và thông thạo các hướng dẫn từ giám khảo.

 • Ngoài ra, phụ huynh cũng nên cùng với bé lập danh sách các câu hỏi có thể có trong bài thi và suy nghĩ về các câu trả lời, sau đó, luyện tập để câu trả lời tự nhiên.

Luyện thi phần nghe

 • Khi luyện thi Flyers Cambridge tại nhà, phụ huynh cần tạo điều kiện cho trẻ luyện nghe Flyers hàng ngày để con làm quen và thuần thục các giọng Anh - Anh, Anh - Mỹ. Phụ huynh có thể cài đặt tivi của con sang tiếng Anh để tạo cơ hội học tập qua việc xem các chương trình yêu thích của mình.

 • Đặc biệt,giúp bé hiểu được giọng nói và cách viết của các từ thuộc danh sách từ vựng và cấu trúc ngữ pháp ở các cấp độ Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers.

Hy vọng, với sự hướng dẫn luyện thi Flyers tại nhà tận tình của bậc phụ huynh có thể giúp các con đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi. 

Nếu cha mẹ muốn đăng ký thêm cho con khoá học để luyện thi chứng chỉ Flyers tại Bình Dương, hãy đến với trung tâm Anh ngữ Hà Lan.