21 DECEMBER 2023

Làm sao để trẻ hứng thú học tiếng Anh?

Làm sao để trẻ hứng thú học tiếng anh là thắc mắc mà các phụ huynh và giáo viên luôn tìm kiếm câu trả lời trong hành trình nuôi dưỡng đam mê học tiếng anh cho bé. Vì vậy, để không bỏ lỡ cơ hội khám phá 5 phương pháp giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh tự nhiên và đầy hứng thú, thì các bậc phụ huynh đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Hứng thú học tiếng Anh - yêu tố quan trọng hàng đầu giúp bé học tốt tiếng ANh

Các bé thường hiếu động, hiếm khi làm việc gì mà dài lâu, nhất là học tập. Điều này khiến ba mẹ luôn băn khoăn làm sao để trẻ hứng thú học tiếng Anh. Cảm xúc, trạng thái tích cực là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp trẻ thích học và học tốt hơn. Điều này sẽ không là ngoại lệ với bất kỳ môn học nào, kể cả tiếng Anh. Cùng với hứng thú, tự giác sẽ đem đến các kết quả học tập tiếng Anh đáng ngạc nhiên.

Trước khi bắt đầu để trẻ làm quen với tiếng Anh, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ càng. Nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, cách dạy con học tiếng Anh tại nhà thế nào, làm gì để bé có hứng thú học,... Tất cả cần lên một kế hoạch cụ thể, và dài hạn, phù hợp cho tích cách, độ tuổi của trẻ. Chỉ khi việc học không còn là áp lực thì trẻ mới tiếp nhận ngôn ngữ mới này thực sự.

Làm sao để trẻ hứng thú học tiếng Anh?

Làm sao để trẻ hứng thú học tiếng Anh? Có rất nhiều cách tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ mà ba mẹ có thể áp dụng để giúp trẻ phát triển khả năng tiếng Anh. Dưới đây sẽ là gợi ý một số phương pháp được ứng dụng hiệu quả cho những bạn nhỏ.

Thường xuyên khen, động viên trẻ

Liên tục khích lệ và khen ngợi sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin và hứng thú hơn khi học tiếng Anh. Khi trẻ cảm nhận được sự ủng hộ từ người lớn, trẻ sẽ tập trung và dần thay đổi. Ba mẹ hãy quan tâm đến những nỗ lực và cố gắng của trẻ hơn là kết quả cuối cùng. Điều này giúp trẻ cảm thấy được ủng hộ trong hành trình học tiếng Anh.

Liên kết tiếng Anh cùng những điều bé thích

Một cách hiệu quả để kích thích sự hứng thú của trẻ là kết hợp tiếng Anh vào những hoạt động yêu thích. Ví dụ, nếu trẻ thích xem hoạt hình, ba mẹ có thể cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình tiếng Anh, hay nếu trẻ thích đọc truyện tranh, hãy tìm kiếm những cuốn truyện tranh tiếng Anh phù hợp. Việc này sẽ giúp trẻ kết nối tiếng Anh với sở thích cá nhân và tạo ra môi trường học tập tích cực.

Thiết kế hoạt động vừa chơi vừa học tiếng Anh hiệu quả

Học thông qua trò chơi và hoạt động giáo dục là một cách khuyến khích trẻ học tiếng Anh hiệu quả mà ba mẹ có thể áp dụng. Các trò chơi như flashcards, bingo, hay cả việc hát những bài hát tiếng Anh sẽ giúp cho trẻ cảm thấy vui vẻ và thú vị trong quá trình học tập. Hãy tận dụng những nguồn tài nguyên giáo dục sáng tạo để tạo ra những trải nghiệm học tập tích cực và thú vị.

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng phân tích thông tin cho trẻ nhỏ cùng Talent Leaders Club

Việc học tiếng Anh tốt ngay từ khi bắt đầu là điều rất khó nên ba mẹ đừng quá vội vàng. Điều quan trọng chính là tạo hứng thú học tiếng Anh cho bé. Để không còn băn khoăn làm sao để trẻ hứng thú học tiếng Anh, ba mẹ có thể đăng ký tham gia khóa học của Anh ngữ Hà Lan. Khoá học sử dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả, lộ trình chuẩn quốc tế, sẽ khơi gợi niềm yêu thích học tiếng Anh. Qua đó giúp trẻ học giỏi tiếng Anh và tự tin hội nhập thế giới.

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609