28 AUGUST 2024

Lợi ích của khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Để trẻ có nền tảng tiếng Anh vững chắc, việc lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non giúp con học tập và phát triển khả năng tiếng Anh rất quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí mà phụ huynh nên xem xét khi lựa chọn khóa học tiếng Anh non để phát huy tiềm năng ngoại ngữ cho con.

Lợi ích của khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Có nên tham gia khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non không vẫn là điều mà nhiều phụ huynh phân vân. Một số người sợ rằng trong độ tuổi từ 3 – 6 (tuổi mầm non), nếu dạy trẻ học tiếng Anh trong khi tiếng Việt còn chưa sõi thì con sẽ bị loạn ngôn ngữ. Song, đây là một ý kiến sai lầm.

Theo các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới, trẻ từ 0 tới 6 tuổi là giai đoạn vàng để bé học ngoại ngữ. Các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ mầm non hoàn toàn có khả năng làm quen với ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, tiếp xúc với ngoại ngữ sớm còn mang lại cho bé nhiều lợi ích.

Cụ thể:

• Con hiểu ngoại ngữ một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ: Việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng như tiếng Việt.

• Có khả năng phát âm chính xác hơn: Trẻ lứa tuổi mầm non có khả năng bắt chước giỏi. Vậy nên nếu được học khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non một cách bài bản, con sẽ biết bắt chước cách phát âm, ngữ điệu chuẩn.

• Phát triển tư duy, trí não tốt: Nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ ngay khi còn bé sẽ có tác động tích cực tới não bộ trẻ. Vì thế tư duy của con sẽ nhanh nhạy và linh hoạt hơn.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận ra rằng trẻ em được học song ngữ sẽ có kỹ năng ghi nhớ tốt hơn, vốn từ vựng phong phú, tư duy phản biện sâu sắc và phát triển toàn diện.

3 tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Dưới đây là những tiêu chí mà phụ huynh nên xem xét khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non để phát huy tiềm năng ngoại ngữ cho con.

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non chuẩn quốc tế phù hợp với năng lực độ tuổi của trẻ là yếu tố quan trọng phụ huynh cần lưu tâm. Giáo trình bài bản được công nhận toàn cầu thường được cập nhật theo tiêu chuẩn và nghiên cứu mới nhất đem đến sự tự tin cho phụ huynh về chất lượng giáo dục con em nhận được. Điều này đảm bảo chương trình phản ánh xu hướng dạy và học tiếng Anh, giúp trẻ tiếp cận kiến thức và kỹ năng tiên tiến.

Dạy tiếng Anh một cách tự nhiên

Khóa học tiếng Anh cho trẻ em với nhiều cơ hội thực hành qua tình huống hằng ngày là cách hiệu quả để trẻ mầm non phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự tin, linh hoạt và thực tế.

Thông qua tình huống thực tế, học sinh được thúc đẩy sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong những hoàn cảnh khác nhau, học cách giao tiếp, đặt câu hỏi, và giải quyết vấn đề bằng tiếng Anh, từ đó phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự tin và linh hoạt.

Chất lượng giáo viên

Giáo viên tiếng Anh có ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình học tập và khả năng tiếp thu ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và tư duy của trẻ,

Giáo viên giỏi không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn biết cách tạo môi trường học tập tích cực và tương tác. Biết sử dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ, tạo ra các hoạt động thú vị và kích thích sự tò mò, khám phá.

Những gợi ý trong bài có thể giúp phụ huynh lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp nhất. Đến với Anh ngữ Hà Lan, học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên tận tâm, thời lượng học với giáo viên nước ngoài lớn cùng lộ trình học tiếng Anh hiệu quả. Đây là bước đệm vững chắc giúp con chuẩn bị sẵn sàng cho thành công và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Xem thêm:  4 lý do nên cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm dạy Flyers Thuận An