24 SEPTEMBER 2023

Lời khuyên cho phụ huynh để giảm áp lực học tập cho con

Cách giảm áp lực học tập cho con là điều mà nhiều cha mẹ băn khoăn khi con phải đối mặt với áp lực quá lớn trong quá trình học tập. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sự tự tin mà còn ảnh hưởng tới tinh thần và sức khoẻ của con. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về các biểu hiện của áp lực học tập và tìm ra cách giải quyết chi tiết nhất.

Ba mẹ đã biết biểu hiện của áp lực học tập?

Đôi khi ba mẹ nghĩ đó là biểu hiện bình thường ở lứa tuổi của con, tuy nhiên thực tế đó chính là biểu hiện của áp lực học tập, chẳng hạn như:

  • Căng thẳng và lo lắng: Theo nghiên cứu khoa học về áp lực học tập, con có thể trở nên căng thẳng, khó chịu và không thể thư giãn, xuất hiện những triệu chứng như khó ngủ, mất ngủ hay thậm chí là trầm cảm.

  • Thay đổi thể chất và sức khỏe: Áp lực học tập cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Con có thể trở nên mệt mỏi, hay bị đau đầu, đau bụng hay có các triệu chứng về tiêu hóa.

  • Ý thức thấp về bản thân: Áp lực học tập có thể làm cho con cảm thấy không tự ti, con có thể nhìn thấy bản thân mình không đủ thông minh hay không đạt được như mong đợi.

  • Con cảm thấy quá tải và mất kiểm soát: Khi áp lực học tập trở nên quá lớn, con có thể cảm thấy mất kiểm soát, không biết phải làm gì. Điều này có thể dẫn đến sự mất hứng thú và sự thất bại trong quá trình học tập.

Vậy ba mẹ đã biết cách giảm áp lực học tập cho con?

Khuyến khích tự học và sáng tạo

Thay vì chỉ tập trung vào những kết quả học tập, cha mẹ hãy khuyến khích con phát triển khả năng tự học và sáng tạo. Hãy tạo cơ hội cho con tự khám phá, đặt câu hỏi và suy nghĩ sáng tạo. Điều này giúp con có niềm đam mê hơn trong quá trình học tập và giảm áp lực mà con cảm thấy từ những kỳ vọng ngoài.

Cùng tìm hiểu thêm về: tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ

Thiết lập thời gian biểu hợp lý

Cha mẹ hãy cùng con xây dựng một thời gian biểu hợp lý và kế hoạch học tập cần thiết để giảm áp lực học tập cho con. Trong thời gian biểu sẽ có các hoạt động, bài tập và bài tập về nhà theo từng ngày trong tuần. Điều này giúp con tạo ra một sự ổn định và biết rõ mục tiêu của mình, từ đó giảm áp lực cảm thấy bị áp đặt hay không biết phải làm gì.

Khuyến khích sự cân bằng trong cuộc sống

Để giảm áp lực học tập, quan trọng nhất là tạo cho con một sự cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác. Cha mẹ có thể khuyến khích con tham gia khoá học tiếng Anh với giáo trình chuẩn quốc tế. Ở khoá học tiếng Anh này trẻ không chỉ xây dựng được nền tảng Anh ngữ vững vàng, nâng cao khả năng sáng tạo và phát triển các kỹ năng cần thiết, mà còn mang lại sự thư giãn và giải tỏa áp lực. Hơn hết với chương trình học chuẩn quốc tế trẻ sẽ được phát triển Anh ngữ một cách tự nhiên trong môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%, hình thành được nền tảng nghe - nói tốt, tạo tiền đề để chinh phục những cấp học cao hơn.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ cũng đều được đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý của trẻ để hiểu được cách dẫn dắt hiệu quả, giúp trẻ giải tỏa, có cho mình cách vượt qua áp lực điểm số, xây dựng tư duy tích cực với việc học s trong các buổi học.

Thông qua việc nhận biết những biểu hiện và cách giảm áp lực học tập cho con, cha mẹ có thể tạo cho con một môi trường học tập thoải mái và tích cực. Và nếu cha mẹ đang dành sự quan tâm cho con học tại trung tâm tiếng Anh thì Anh ngữ Hà Lan sẽ là bước đệm vững chắc nhất cho bé. 

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609