26 DECEMBER 2023

Lớp tiếng Anh mầm non 3 tuổi cần chú trọng những gì?

Trẻ mầm non 3 tuổi có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ nhạy bén. Vì vậy mà nhiều phụ huynh đã chọn lớp tiếng Anh mầm non 3 tuổi để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ thứ hai từ sớm. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần lựa chọn cho con chương trình tiếng Anh hợp lý, có thiết kế khoa học cùng phương pháp dạy dễ hiểu. Vậy chọn sao cho phù hợp? Cùng lăn chuột tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đừng bỏ lỡ độ tuổi vàng trên hành trình chinh phục tiếng Anh cho con

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra hiệu quả ưu việt khi cho bé tham gia lớp tiếng Anh mầm non 3 tuổi. Bởi 3 tuổi được ví như “độ tuổi vàng” để bé thẩm thấu ngôn ngữ, giúp bé hình thành nhanh chóng khả năng giao tiếp lưu loát.

Cho bé tiếp cận tiếng Anh độ tuổi mầm non giúp con phát triển kĩ năng nghe - nói hiệu quả và đồng đều. Nhờ vậy mà trẻ hầu như không gặp phải ngại ngùng hay rào cản nào khi giao tiếp. Con có thể tham gia những cuộc hội thoại quốc tế bằng tiếng Anh, sẵn sàng chinh phục các kỹ năng tiếng Anh tiếp theo.

Bởi thế, cha mẹ nên đầu tư cho con theo học các lớp tiếng Anh mầm non 3 tuổi với lộ trình bài bản, chuẩn quốc tế để bé phát huy được hết khả năng của bản thân.

Lớp tiếng Anh mầm non 3 tuổi cần chú trọng những gì?

Trẻ em độ tuổi mầm non vô cùng hiếu động, con luôn muốn tìm tòi, khám phá thế giới. Bởi thế các phương pháp giảng dạy đơn thuần sẽ khiến cho con khó tiếp thu. Để tìm được trung tâm luyện tiếng Anh thiếu nhi tại Thuận An phù hợp thì ba mẹ cần lưu ý những điều sau:

Phương pháp giảng dạy thích hợp

Để dạy tiếng Anh cho bé mầm non, người lớn cần sử dụng các phương pháp dạy học kết hợp những hoạt động vui chơi, có tính gợi mở, quan trọng nhất là cần gia tăng sự thoải mái của trẻ khi học. Những hoạt động nên có ở trong các lớp học tiếng Anh mầm non 3 tuổi như:

  • Kết hợp những hoạt động vui chơi đan xen với các kiến thức cần học.

  • Tiếp thu tiếng Anh qua ca hát và âm nhạc.

  • Chú trọng việc phát triển những kỹ năng nói và nghe tiếng Anh cho trẻ.

  • Kết hợp những công cụ giảng dạy trực quan như màu sắc, hình ảnh, video,...

Không đặt nặng về thành tích khi dạy trẻ

Dù hiểu rằng điểm số cao cùng thành tích tốt là điều nhiều phụ huynh kỳ vọng. Song, trẻ mầm non vẫn chỉ là những trang giấy trắng, các bé còn chưa có khái niệm về sự hơn thua. Việc áp dụng các hình thức đánh giá năng lực qua điểm số với trẻ mầm non sẽ vô hình chung khiến trẻ thấy áp lực, thấy mình thua kém bạn bè.

Bởi thế, lớp tiếng Anh mầm non 3 tuổi tốt thì không nên sử dụng phương pháp xếp hạng thành tích hoặc đánh giá điểm thi. Những đánh giá này chỉ cần giáo viên, phụ huynh ngầm hiểu, qua đó có cho con lộ trình phát triển tiếng Anh phù hợp, để con phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu của mình.

Môi trường học tập thân thiện

Môi trường học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng trên hành trình chinh phục tiếng Anh cho bé. Vì trẻ rất giàu cảm xúc nên bé sẽ dễ hình thành cảm giác tiêu cực hay tích cực với môi trường học. Những cảm xúc này vô hình chung sẽ ảnh hưởng tới những trải nghiệm trong lớp của con.

Ở môi trường học tập tốt, bé cần được khuyến khích tự do khám phá trong lớp, có bầu không khí cởi mở, vui tươi và sáng tạo.

Anh ngữ Hà Lan là trung tâm dạy tiếng Anh Dĩ An cho trẻ mầm non được thiết kế chuẩn lộ trình quốc tế, thích hợp cho trẻ em Việt. Với các tiêu chí chất lượng vượt trội về giáo trình phù hợp, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, sẽ giúp bé khơi gợi niềm đam mê và nắm vững tiếng Anh ngay trong độ tuổi vàng.