01 APRIL 2024

Luyện thi chứng chỉ Movers online là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

Nhiều năm nay, luyện thi chứng chỉ Movers online dần phủ sóng rộng rãi. Bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học thì nhiều học sinh còn dùng để phục vụ mục tiêu xét tuyển vào trường chuyên, lớp chọn. Học Movers không chỉ để làm đẹp hồ sơ mà quan trọng hơn là sử dụng vốn tiếng Anh như thế nào. Để hiểu rõ hơn về bản chất của việc thi chứng chỉ Movers, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Bản chất của việc thi chứng chỉ Movers

Chứng chỉ Movers là chứng chỉ thứ 2 trong 3 cấp độ chứng chỉ của Cambridge English: Young Learners. Đối tượng tham gia bài thi này là các bạn học sinh từ lớp 2 đến lớp 4.

Bài thi Movers sẽ kiểm tra đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Phụ huynh chỉ cần định hướng cho con em của mình thi một lần và tiếp tục học thêm tiếng Anh để thi mức độ cao hơn nếu muốn con chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác.

Nhiều cha mẹ thần thánh hoá công dụng của chứng chỉ, thường chỉ tập trung tìm lớp luyện thi chứng chỉ Movers online cho con, tài liệu luyện thi chứng chỉ Movers miễn phí. Kết quả dẫn tới việc con chỉ biết bài này làm thế nào mà không thực sự hiểu được bản chất. Cách học vẹt vừa khiến các em nhanh quên mà còn không nắm rõ kiến thức, không áp dụng được vào thực tế. 

Mục đích căn bản nhất của việc học chứng chỉ Movers là phát triển dần các kỹ năng dùng tiếng Anh để hầu hết các em có thể sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp quốc tế. Thông qua kỳ thi, thí sinh có thể tự đánh giá trình độ một cách chính xác và trực quan về trình độ tiếng Anh của bản thân. Từ đó, có hướng điều chỉnh, học tập sao cho phù hợp nhất.

Việc luyện thi chứng chỉ Movers online hay các chứng chỉ Cambridge đều không chỉ phục vụ lộ trình học tương lai mà còn để các em vận dụng trực tiếp vào cuộc sống nhờ tính ứng dụng cao của các kiến thức trong đề thi.

Cách giúp bé nâng cao trình độ tiếng Anh để tự tin thi chứng chỉ Movers

Luyện thi chứng chỉ Movers online sẽ thực sự tốt khi con đã có một nền tảng vững chắc. Ba mẹ có thể xây dựng một lộ trình học tiếng Anh bám sát theo độ tuổi của con cũng như năng lực ngôn ngữ hiện tại của trẻ. Cụ thể, Cambridge có ba cấp độ chứng chỉ đó là Starter, Mover, Flyer.

Nếu bé đang ở độ tuổi 6 - 7, ba mẹ có thể cho con tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh, học những từ vựng, ngữ pháp cơ bản, tập trung vào các chủ đề giao tiếp quen thuộc trong cuộc sống. Khi bé đã có nền tảng tốt, hãy cho con tham gia kỳ thi Starter.

Sau khi kết thúc kỳ thi này, mẹ có thể cho con học thêm tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ Movers online. Đừng chỉ tập trung vào việc thi lấy chứng chỉ, đặt nặng kết quả, ba mẹ cần cho con học làm sao để có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tốt nhất. 

Cuối cùng, khi con 10 - 11 tuổi, ba mẹ có thể cho con học lên và đánh giá trình độ thông qua bài thi Flyer.

Trên chặng đường khám phá tiếng Anh trong giai đoạn đầu đời, con rất cần đến sự đồng hành, sát cánh của ba mẹ cũng như thầy cô để đi đúng hướng. Do đó, nếu ba mẹ đang cần tìm trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, vừa phát triển các kỹ năng tiếng Anh của con, vừa giúp các bè luyện thi chứng chỉ Cambridge A1 Movers, hãy đến với Anh ngữ Hà Lan để được hỗ trợ.