10 JUNE 2024

Luyện thi Movers cấp tốc có mang đến hiệu quả cao?

Nhiều phụ huynh hiện nay mong muốn con em mình luyện thi Movers cấp tốc đã rất năng nổ tìm kiếm gia sư dạy Movers cấp tốc cũng như trung tâm luyện thi cho con. Việc này sẽ tốt cho con nếu con đã có kiến thức vững vàng. Còn với các bé vẫn còn yếu tiếng Anh, hay mất gốc sẽ không thể đảm bảo được hiệu quả học, thậm chí còn khiến con bị quá tải, không thể tiếp thu kiến thức. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng Anh ngữ Hà Lan tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao không nên cho con luyện thi Movers cấp tốc khi nền tảng tiếng Anh yếu? 

Việc cho con luyện thi Movers cấp tốc khi chưa có kiến thức nền tảng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Nếu cha mẹ thúc ép trẻ tiếp thu lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn sẽ tạo áp lực tâm lý đáng kể. Điều này dẫn đến tình trạng nản lòng, mất hứng thú, thậm chí là sợ hãi tiếng Anh, ảnh hưởng tiêu cực đến thái độ học tập và niềm đam mê ngôn ngữ của trẻ về lâu dài.

Bên cạnh đó, nền tảng yếu kém khiến trẻ khó theo kịp bài giảng, dẫn đến kết quả thi không đạt như kỳ vọng. Việc tập trung luyện đề thi mà bỏ qua các bước phát triển ngôn ngữ quan trọng như ngữ pháp, từ vựng, phát âm, khiến trẻ chỉ học "chay" mà không hiểu bản chất. Khả năng giao tiếp, tư duy phản biện và sáng tạo bị hạn chế do chỉ tập trung vào việc học tủ, học lệch theo cấu trúc đề thi.

Trên thực tế, có nhiều chỉ có thể làm bài thi đạt điểm cao. Tuy nhiên, khi giao tiếp thực tế bằng tiếng Anh, các em lại gặp khó khăn, không thể diễn đạt rõ ràng ý của mình, thường xuyên mắc lỗi ngữ pháp. Nếu cha mẹ muốn con có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, cần xem xét lại việc có nên cho con tham gia luyện thi Movers cấp tốc hay không. 

Giải pháp luyện thi tiếng Anh tốt cho trẻ

Học tập tiếng Anh cần có thời gian và sự nỗ lực, không nên vội vàng hay áp đặt lên trẻ. Dù cha mẹ bỏ ra nhiều học phí luyện thi Movers cấp tốc nhưng phương pháp học không hiệu quả, không phù hợp với năng lực của con cũng sẽ gây phản tác dụng.

Thay vì theo đuổi chứng chỉ một cách mù quáng, hãy tập trung xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, rèn luyện kỹ năng toàn diện và kích thích hứng thú học tập của trẻ để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. 

Trung tâm Anh ngữ Hà Lan tự hào là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh bài bản, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp trẻ nắm vững kiến thức nền tảng và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Giáo viên của trung tâm đều có chuyên môn cao và năng lực truyền đạt tốt, đảm bảo giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả. Học viên được củng cố kiến thức ngữ pháp, từ vựng thông qua các bài giảng chuyên sâu và các hoạt động học tập bổ ích.

Sau khi có nền tảng tiếng Anh nhất định, Anh ngữ Hà Lan sẽ hướng dẫn các bé luyện thi Movers cấp tốc một cách bài bản và hiệu quả, đảm bảo các bé đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ thi.