20 DECEMBER 2023

Mách bạn 5 phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học hiệu quả là đòn bẩy giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai này một cách tự nhiên, hứng thú nhất. Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho trẻ tiểu học, nhiều ông bố, bà mẹ đã đầu tư cho con học từ rất sớm, đồng hành cùng con để sớm thành tạo tiếng Anh, tự tin hội nhập thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số phương pháp hiệu quả mà ba mẹ có thể áp dụng.

Sử dụng hình ảnh và trò chơi

Một phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học đơn giản mà hiệu quả là sử dụng hình ảnh và trò chơi. Sử dụng flashcards có hình ảnh minh hoạ kèm theo từ vựng tiếng Anh sẽ là cách học tiếng Anh qua đánh vần giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và học từ mới. Trò chơi như Bingo để học từ vựng tiếng Anh sẽ tạo cơ hội cho trẻ vừa học vừa vui chơi, giúp kích thích sự tò mò và hứng thú của trẻ.

Học qua câu truyện cổ tích

Cho bé tiếp túc với truyện cổ tích tiếng Anh là cách hiệu quả để khơi nguồn hứng thú, giúp bé tự mình tiếp thu từ vựng. Đọc những câu chuyện đơn giản, có hình ảnh minh họa và cấu trúc ngắn giúp trẻ dễ dàng theo dõi và hiểu nội dung. Ba mẹ cũng có thể bổ sung việc hỏi câu hỏi liên quan đến câu chuyện sau mỗi lần đọc để tăng cường hiểu biết ngôn ngữ và kỹ năng nghe của trẻ.

Sử dụng bài hát và video

Nghe nhạc và xem video lúc rảnh cũng là một phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học hữu dụng. Cách học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh đơn giản và vui nhộn, kèm theo video minh họa giúp trẻ dễ dàng thuộc lời và cảm nhận được ngữ điệu, ngôn ngữ cơ bản. Ngoài ra, việc sử dụng video giáo dục với nội dung phong phú cũng giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Tạo môi trường tiếng anh trong gia đình

Môi trường gia đình có vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Việc sử dụng tiếng Anh thông thường trong giao tiếp hàng ngày, kèm theo việc xem phim, đọc sách tiếng Anh cùng nhau sẽ giúp trẻ tiếp xúc và học hỏi ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Tham gia các trung tâm học tiếng Anh 

Tham gia các trung tâm học tiếng Anh hay các câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ không chỉ giúp trẻ thực hành ngôn ngữ mà còn tạo cơ hội để trẻ giao tiếp và kết bạn với những người có cùng sở thích. Các buổi picnic, cuộc thi hay lớp học ngoại khoá tiếng Anh là dịp tuyệt vời để các bé tiểu học áp dụng những gì đã học và trau dồi kỹ năng giao tiếp trong môi trường thực tế.

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng phân tích thông tin cho trẻ nhỏ cùng Talent Leaders Club

Mỗi phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học đều có cách thức giảng dạy, điểm mạnh khác nhau, nhưng đều cùng hướng tới mục tiêu giúp trẻ tiếp cận và học tiếng Anh một cách tốt nhất. Anh ngữ Hà Lan tự tin là người bạn đồng hành mang đến lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho con. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, Anh ngữ Hà Lan còn ghi điểm trong mắt phụ huynh bởi triết lý giáo dục, chất lượng đào tạo nổi bật giúp học sinh có hành trang tốt nhất để bước vào đời.

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609