23 JANUARY 2024

Mẹo cực hay cho con học tiếng Anh

Là bậc cha mẹ ai cũng muốn được những mẹo cực hay cho con học tiếng Anh hiệu quả. Bởi hiện nay, tiếng Anh đang là xu hướng toàn cầu, việc cho bé học ngôn ngữ này sẽ giúp con nhỏ có nhiều lợi thế hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, việc dạy học cho con tại nhà không hề dễ dàng, có thể gây nhàm chán cho bé hoặc khiến bé trở nên áp lực. Do đó, trong chuyên mục hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho con vừa tiện còn lợi.

Vì sao phụ huynh nên dạy ngoại ngữ cho trẻ bên cạnh việc học tại trường?

Theo suy nghĩ chung của đa số trẻ em Việt Nam, ngoại ngữ thường được coi là một môn học tại trường, đi kèm với việc phải làm bài tập về nhà. Hoàn thành những bài tập được giao bởi giáo viên thường được coi là nhiệm vụ, và sau khi hoàn thành việc đó trẻ sẽ không chấm dứt việc học ngay.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng việc học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài, không chỉ trên lớp là đủ. Mà nó đòi hỏi phải kết hợp với việc rèn luyện và thực hành hàng ngày, không chỉ tại trường mà còn trong sinh hoạt thường nhật.

Do đó, mẹ nên cho học ngoại ngữ tại nhà để giúp trẻ nắm được kiến thức đã học trên lớp vào cuộc sống hàng ngày. Từ đó tạo ra mối liên kết mạnh mẽ với ngoại ngữ và giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc học ngoại ngữ tại nhà cung cấp cơ hội cho phụ huynh theo dõi tiến trình học tập của con. 

Vì vậy, mẹ có thể thể hỗ trợ và áp dụng các mẹo cực hay cho con học tiếng anh thiết để cải thiện hiệu suất học tập của trẻ.

Mẹo thú vị giúp con học tiếng anh hiệu quả hơn tại nhà

Bạn đang muốn giúp con mình học tiếng Anh một cách vui vẻ và hiệu quả? Hãy thử áp dụng những cách học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả tại nhà sau đây:

Chơi game ngoại ngữ cùng con

Việc chơi game là một cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu tuyệt vời để kích thích sự hứng thú và học hỏi của trẻ. Cùng con chơi các trò chơi trực tuyến hoặc bảng trò chơi với nội dung tiếng Anh như bingo, từ xáo trộn,.. để giúp trẻ tiếp xúc và học hỏi ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Đưa ngoại ngữ vào các tình huống thường gặp

Hãy tạo cơ hội cho con thực hành tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày. Có thể thông qua việc luyện từ vựng về đồ đạc trong phòng ngủ của con hoặc dạy con từ vựng về mua sắm, nấu ăn. Việc này giúp trẻ áp dụng ngôn ngữ vào cuộc sống thực tế một cách tự tin.

Đọc sách truyện ngoại ngữ cho con nghe

Một mẹo cực hay cho con học tiếng Anh hiệu quả mà mẹ không thể bỏ qua chính là đọc sách truyện ngoại ngữ cho con nghe. Ưu điểm của phương pháp này là không chỉ giúp mở rộng vốn từ vựng của trẻ mà còn giúp cảm nhận và hiểu được ngữ khí, cách diễn đạt trong tiếng Anh một cách tự nhiên. Do đó, mẹ hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày đọc sách tiếng Anh cho con nghe.

Đăng ký lớp học tại trung tâm tiếng Anh

Bên cạnh việc học tại trường, tại nhà, mẹ có thể nhờ thêm sự trợ giúp khác từ các giáo viên tại trung tâm tiếng Anh. Anh ngữ Hà Lan với bề dày kinh nghiệm sẽ xây dựng lộ trình, phương pháp khoa học để nâng cao trình độ tiếng anh cho các em, rèn luyện cho bé các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện,.. để giúp bé tự tin khẳng định bản thân mình. 

Với những mẹo cực hay cho con học tiếng Anh này, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn và hiệu quả hơn. Hãy cùng Anh ngữ Hà Lan chia sẻ và trải nghiệm các phương pháp này để lộ trình học tiếng Anh của bé có được sự thay đổi tích cực nhé!