01 APRIL 2024

Những sai lầm khi cho con luyện thi Cambridge A1 Movers

Hiện nay, luyện thi Cambridge A1 Movers đang ngày càng được phụ huynh và học sinh coi trọng. Tuy nhiên, có một thực tế là dù nhiều em được điểm cao nhưng khả năng sử dụng tiếng Anh vẫn rất kém, không nắm được cấu trúc ngữ pháp. Vậy lỗi do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.

Sai lầm khi luyện thi Cambridge A1 Movers mà các em có thể gặp phải

Bắt tay vào luyện đề khi chưa vững nền tảng

Trong khi luyện thi Cambridge A1 Movers, nhiều em chưa có nền tảng kiến thức cơ bản, vững chắc đã “nóng vội” lao vào làm đề thi. Sai lầm này có thể là do phụ huynh chỉ tập trung tìm mua cho các bé các tài liệu, sách luyện đề. 

Phụ huynh và các em cần hiểu rằng, để luyện đề có hiệu quả, trước hết cần xây gốc tiếng Anh vững chắc. Dù các em tự học hai học tại trung tâm thì đầu tiên phải lên kế hoạch học tập, sau đó củng cố kiến thức nền tảng, luyện 4 kỹ năng rồi mới bắt tay vào luyện đề một cách thuần thục.

Cho con học mẹo, học theo chiến thuật để đạt điểm cao

Học cách làm đề thi và đọc bài thi Movers, học theo chiến thuật làm bài thi Movers sẽ khiến các con không đạt được trình độ như mong muốn. Bởi các em chỉ cần thấy câu nào có “từ khoá” là các em đánh vào đáp án đó mà không hiểu lý do tại sao. 

Dù đã hoàn thành bài thi nhưng em vẫn chưa biết được những câu giao tiếp cơ bản, phát âm không chuẩn, sai ngữ pháp đặc biệt khả năng nghe tiếng Anh rất kém. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra chỉ càng khiến con em thêm chán nản với chính mình và bỏ cuộc việc học ngôn ngữ trong khi đây là một môn học khá thú vị, có thể giúp em rất nhiều trong tương lai. 

Vậy bây giờ nên cho con học tiếng Anh như thế nào?

Việc học tiếng Anh không phải là để lấy chứng chỉ mà giống một quá trình rèn luyện nhằm hình thành phản xạ tự nhiên của con người. Tiếng Anh không phải chỉ học ngày một ngày hai mà phải có một lộ trình bài bản. Các con cần phải học từ những cái đơn giản nhất để có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh nhất. Nếu không có nền tảng, không nắm được bản chất thì giống như việc học vẹt, học trước quên sau.

Khi kiến thức của con đã chắc thì việc luyện thi Cambridge A1 Movers sẽ rất nhanh chóng. Lúc đó, vừa đảm bảo con thi điểm tốt, vừa giúp con tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh, thuận tiện cho việc học lên. 

Giỏi Cambridge A1 không chỉ mang lại lợi ích cho người học ở việc trang bị thêm kiến thức về mặt tiếng Anh mà còn mở ra rất nhiều cơ hội để có thể học tập và làm việc ở các môi trường quốc tế trong tương lai.

Nếu phụ huynh đang mất phương hướng và muốn tìm cho con một lộ trình học, luyện thi Cambridge A1 Movers phù hợp, có thể đăng ký khoá học của Anh ngữ Hà Lan. Anh ngữ Hà Lan sẽ kiểm tra trình độ đầu vào của bé để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực của con. Nhờ đó, con học tiếng anh không bị ngộp, học đến đâu chắc đến đấy, vững vàng kiến thức để luyện thi Cambridge A1.