11 SEPTEMBER 2024

Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em từng lứa tuổi

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em từng lứa tuổi cũng chia ra thành nhiều phương pháp khác nhau. Bởi ở mỗi độ tuổi, não bộ của bé sẽ phát triển theo hướng khác nên việc dạy học cần được điều chỉnh để bé tiếp thu một cách tốt nhất. Dưới đây, Anh ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ một số phương pháp để giáo dục trẻ tốt nhất!

Lộ trình học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 11 tuổi

Từ 3-5 tuổi

Đây là giai đoạn vàng trong quá trình dạy học tiếng Anh cho trẻ em từng lứa tuổi. Việc tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp bé làm quen với những âm thanh mới, phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Hãy biến việc học tiếng Anh thành một trò chơi thú vị bằng cách sử dụng các hình ảnh, bài hát, và câu chuyện đơn giản. Việc treo tranh ảnh, poster có chữ tiếng Anh trong phòng hoặc hát những bài hát thiếu nhi cùng bé sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ một cách nhẹ nhàng.

Từ 6-9 tuổi

Khi trẻ bước vào độ tuổi đi học, khả năng tập trung và ghi nhớ của bé đã phát triển hơn. Đây là thời điểm để giúp bé tiếp thu kiến thức một cách chủ động.

Do đó, một trong số cách học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhất lúc này là kết hợp tiếng Anh với các hoạt động mà bé yêu thích như vẽ, tô màu, làm thủ công. Việc sử dụng các tài liệu học tập đa dạng như sách, video, phim hoạt hình sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc học.

Từ 9-14 tuổi

Ở lứa tuổi thiếu niên, các bạn nhỏ bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh và có nhu cầu tìm hiểu những kiến thức mới. Hãy tận dụng điều này để khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của con bạn. Việc lồng ghép tiếng Anh vào các môn học khác như lịch sử, địa lý sẽ giúp bé hiểu sâu hơn về các kiến thức đã học.

Ngoài ra, việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh và khóa học tiếng Anh cho trẻ em Starters, Movers, Flyers là một cách hiệu quả để bé nâng cao trình độ. Nếu con bạn có ý định du học, hãy bắt đầu chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS, TOEFL từ sớm.

Từ 14 tuổi trở lên

Đối với các bạn trẻ có ý định du học hoặc làm việc trong môi trường quốc tế, việc học tiếng Anh chuyên sâu là điều cần thiết. Lựa chọn các khóa học phù hợp, tự học và tìm kiếm người bạn đồng hành sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em từng lứa tuổi là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì của cả phụ huynh và trẻ. Hãy tạo ra một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái, khuyến khích con khám phá và trải nghiệm tiếng Anh một cách tự nhiên.

Chương trình dạy học tiếng anh cho trẻ em từng lứa tuổi tại Anh ngữ Hà Lan

Với định hướng tạo ra một môi trường học bổ ích, giúp bé có được một tương lai sáng lạng, hội nhập quốc tế, Anh ngữ Hà Lan mang đến những khóa học tiếng Anh cho trẻ em từng lứa tuổi. Giáo viên của chúng tôi là những người bạn đồng hành đáng tin cậy, luôn tạo điều kiện để bé tự tin thể hiện bản thân và khám phá khả năng ngôn ngữ của mình.

Tại Anh ngữ Hà Lan, chúng tôi tin rằng việc học tiếng Anh phải đi đôi với niềm vui. Chính vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một môi trường học tập thân thiện, nơi mà các bé không chỉ được học mà còn được vui chơi và khám phá.

Do đó, hãy để Anh ngữ Hà Lan đồng hành cùng con bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em từng lứa tuổi tại Anh ngữ Hà Lan cam kết mang đến cho bé một nền tảng vững chắc để tự tin bước vào tương lai.

Xem thêm:  Cách học sách anh văn thiếu nhi Family and Friends