15 SEPTEMBER 2023

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ - giảm áp lực năm học mới

Nhiều phụ huynh còn băn khoăn không biết đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ khi năm học mới bắt đầu. Đây thường là thời điểm đầy áp lực cho các bậc phụ huynh khi con em chúng ta phải đối mặt với nhiều yêu cầu học tập mới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ con học tiếng Anh và cảm thấy con mình vẫn bị trì trệ trong quá trình học, đừng bỏ lỡ phương pháp dưới đây nhé!

Tại sao cần học tiếng Anh từ căn bản? 

Học tiếng Anh từ căn bản là cực kỳ quan trọng cho trẻ bởi đây sẽ là nền móng vững chắc để trẻ phát triển. Giai đoạn xây dựng nền tảng giúp trẻ nắm vững cấu trúc ngôn ngữ, từ vựng và ngữ pháp. Điều này giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt, không chỉ là việc lắp ghép theo một quy chuẩn mà là hiểu sâu rộng ngữ cảnh sử dụng ngôn ngữ đó.

Khi trẻ nắm vững kiến thức căn bản qua phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ cũng giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc và viết một cách tự tin và linh hoạt. Nếu trẻ không có kiến thức căn bản, việc tiếp thu và phát triển các kỹ năng này sẽ trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, học tiếng Anh thiếu nhi từ căn bản cũng giúp tạo nền tảng cho việc học tiếng Anh ở các giai đoạn sau này, bao gồm việc học thuật, giao tiếp và thậm chí nghiên cứu trong tương lai.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ 

Học từ căn bản – Giai đoạn 1

Trong quá trình học tiếng Anh, giai đoạn xây dựng kiến thức nền tảng là rất quan trọng. Đây là giai đoạn trong đó trẻ em học cách xây dựng toàn bộ các kỹ năng cần thiết và nắm vững kiến thức căn bản. Đồng thời, với phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ này trẻ cũng mở rộng vốn từ vựng của mình. Điều quan trọng là trẻ em cần hấp thụ lối tư duy và cách diễn đạt của ngôn ngữ một cách tự nhiên, không gượng ép hay lắp ghép từng từ vào câu văn. Việc học theo cách lắp ghép như vậy sẽ gây khó khăn cho người bản xứ trong việc hiểu ý nghĩa mà trẻ muốn truyền đạt. Giai đoạn xây dựng nền tảng này thường mất khoảng 1 - 1,5 năm cho mỗi bằng.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các cách học tiếng Anh hiệu quả

Luyện thi – Giai đoạn 2

Giai đoạn tiếp theo sau khi trẻ đã xây dựng được nền tảng là giai đoạn luyện thi. Ở giai đoạn này, trẻ em sẽ tập trung vào ôn luyện các dạng bài tập giống như trong đề thi thật. Việc luyện đề như vậy sẽ giúp trẻ làm quen với các đề thi thật, làm chủ nội dung kiến thức yêu cầu và rèn kỹ năng cần thiết để làm bài thi. Đồng thời, việc luyện đề cũng giúp trẻ quen với áp lực thời gian, từ đó rút kinh nghiệm và phát triển chiến lược làm bài phù hợp. Giai đoạn luyện thi này thường chỉ kéo dài từ 1-3 tháng.

Ba mẹ đã chuẩn bị hành trang gì cho bé trên chặng đường chinh phục tiếng Anh?

Có thể thấy, việc hỗ trợ con học tiếng Anh từ căn bản và có  phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là vô cùng quan trọng. Ngoài những giờ học trên trường lớp, ba mẹ có thể áp dụng một số giải pháp sau để hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả cho bé 3 tuổi:

Tạo môi trường học tập thuận lợi

Tại nhà, cha mẹ hãy tạo ra một môi trường học tập thuận lợi cho con, bằng cách cung cấp sách tiếng Anh phong phú, kết hợp với các video, phim tiếng Anh dễ hiểu. Bố mẹ có thể tổ chức các hoạt động học tiếng Anh như xem phim, đọc truyện tiếng Anh, chơi trò chơi tiếng Anh cùng con.

Học cùng con

Hợp tác với con trong quá trình theo học ở trung tâm, tham gia vào các trung tâm học tiếng Anh luyện nghe, luyện nói, và luyện viết. Bố mẹ nên lựa chọn môi trường đào tạo chuyên nghiệp để giúp bé làm quen với việc học tiếng Anh từ sớm. Đồng thời, luôn đồng hành và khích lệ con trong quá trình học.

Tạo ra các cơ hội thực hành

Khi con đã có kiến thức căn bản, ba mẹ có thể tạo ra các cơ hội thực hành tiếng Anh cho con, ví dụ như tham gia các khóa học hoặc câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh.

Khuyến khích và động viên

Quan trọng nhất là ba mẹ phải luôn khuyến khích và động viên con trong quá trình học tiếng Anh. Đừng áp lực con quá nhiều mà hãy tạo niềm vui và sự thú vị trong quá trình học để con có động lực học tập.

Chắc hẳn năm học mới đầy áp lực sẽ không còn là nỗi lo cho các bậc phụ huynh khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ trên đây. Cha mẹ hãy giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ và sớm chinh phục những chứng chỉ danh giá nhé! Nếu ba mẹ đang tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Anh hiệu quả thì đừng bỏ qua Anh ngữ Hà Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao cùng lộ trình đào tạo cụ thể, chúng tôi sẽ giúp bé nói tiếng Anh trôi chảy, lưu loát như ba mẹ mong đợi.

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609