23 JANUARY 2024

Sai lầm tiếng Anh cho trẻ mất gốc

Nắm được các sai lầm tiếng Anh cho trẻ mất gốc sẽ giúp ba mẹ có được phương pháp giảng dạy phù hợp, kích thích sự hứng thú của trẻ khi học tiếng Anh. Vậy ba mẹ đã nắm được những sai lầm phổ biến cần tránh để đảm bảo rằng con em phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện và hiệu quả nhất chưa? Cùng lăn chuột tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

5 sai lầm khiến trẻ bị mất gốc tiếng Anh

Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp 

Một sai lầm học tiếng Anh cần tránh cho trẻ là tập trung quá nhiều vào việc dạy ngữ pháp. Thay vì tập trung quá mạnh vào ngữ pháp, phụ huynh nên tập trung vào việc truyền đạt ý nghĩa và giao tiếp thông qua các hoạt động thực tế.

Thiếu sự đa dạng trong phương pháp học

Sai lầm tiếng Anh cho trẻ mất gốc khác là thiếu sự đa dạng trong cách tiếp cận học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh nên được thực hiện thông qua nhiều phương pháp khác nhau như trò chơi, hoạt động nghệ thuật, thể dục thể thao, và thậm chí là việc nấu ăn. Việc đa dạng hóa phương pháp học sẽ giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị hơn.

Đặt áp lực quá lớn lên trẻ trong việc học tiếng Anh

Phụ huynh cần tránh là đặt áp lực quá lớn lên trẻ trong việc học tiếng Anh. Việc học ngôn ngữ cần phải được thúc đẩy một cách tự nhiên và thoải mái, không nên tạo ra áp lực không cần thiết cho trẻ. Thay vào đó, phụ huynh nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tư nhân và hứng thú.

Áp dụng phương pháp không phù hợp lứa tuổi, tính cách

Tư duy và sở thích của trẻ rất khác nhau ở mỗi lứa tuổi. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh không chú ý đến yếu tố này mà chỉ biết bỏ ra cả “núi” tiền mua tài liệu, sách đĩa dạy tiếng Anh rồi ép con học. Kết quả, con dễ chán và mất niềm vui học tiếng Anh. Bên cạnh độ tuổi, cha mẹ cũng nên dựa theo tính cách, sở thích, trình độ của con để lựa chọn phương pháp, chương trình học phù hợp cho trẻ.

Cho trẻ học tiếng Anh quá muộn

Nhiều cha mẹ ái ngại cho con học tiếng Anh sớm vì cho rằng học song ngữ có thể khiến trẻ lẫn lộn và gặp khó khăn trong việc phân biệt. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng khả năng học ngôn ngữ sẽ càng giảm khi càng lớn. Do đó nếu cha mẹ cho trẻ học tiếng Anh quá muộn sẽ làm hạn chế khả năng phát âm, tiếp thu ngôn ngữ mới và từ vựng của bé, gây khó khăn cho việc sử dụng ngoại ngữ sau này.

Đăng ký học tiếng Anh để cải thiện việc mất gốc, nâng cao trình độ

Nếu muốn khắc phục sai lầm học tiếng Anh cần tránh cho trẻ, mở ra cánh cổng đến với thế giới và tiếp xúc với tiếng Anh một cách bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu. Phụ huynh nên tìm những trung tâm uy tín cho con. Ở đó, các con sẽ được tiếp xúc với các phương pháp học tân tiến.

Cùng lộ trình học chi tiết, chuyên sâu cho từng cấp độ, giáo trình chất lượng và giáo viên trình độ quốc tế, Anh ngữ Hà Lan chính là môi trường học tập hoàn hảo để con phát triển. 

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Anh tại Anh ngữ Hà Lan, bạn hãy gọi đến hotline để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Xem thêm: