07 JUNE 2023

THAM QUAN DÃ NGOẠI HÈ THIẾU NHI TẠI ANH NGỮ HÀ LAN – CÙNG HỌC CÙNG CHƠI CÙNG TRẢI NGHIỆM

Những hoạt động, chương trình dã ngoại hè dành cho thiếu nhi tại trung tâm Anh ngữ Hà Lan với hai cơ sở chính tại đường chợ Búng và An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) Thuận An, Bình Dương là cơ hội tốt giúp cho các bé được trải nghiệm thực tế cuộc sống, tích lũy thêm các kỹ năng sống. Liệu các bậc phụ huynh đã nắm rõ những lợi ích của hoạt động này chưa?

Tham quan dã ngoại giúp giảm áp lực, căng thẳng

Thực tế trong quá trình giảng dạy cho thanh thiếu nhi là học viên tại trung tâm Anh ngữ Hà Lan, chúng tôi nhận thấy đa số các bạn kể cả những bé còn mầm non, tiểu học đã rơi vào tình trạng vùi đầu trong bài vở. Các bé không chỉ học văn hóa mà còn phải học thêm nhiều kỹ năng khác như hát, nhảy, đàn,... Hàng ngày các bé chỉ quay quanh đúng 3 điều là “HỌC – HỌC và HỌC”. Việc này theo thời gian khiến các bé cảm thấy áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. 

Nếu như có một buổi dã ngoại cuối tuần thì chắc hẳn các bé sẽ cảm thấy thoải mái, giảm áp lực và căng thẳng hơn rất nhiều. Qua những hoạt động của buổi dã ngoại, cơ thể các bé sẽ được hoạt động linh hoạt, đầu óc nhẹ nhàng hơn khi không phải nghĩ đến áp lực bài vở, điểm số. Đó cũng là điều Anh ngữ Hà Lan hướng tới khi bé tại Bình Dương theo học chương trình tiếng Anh tại trung tâm. 

Hoạt động dã ngoại tăng cường sức khỏe

Chắc hẳn có không ít trẻ em chỉ hì hục ở nhà “làm bạn” với chiếc tivi, laptop, điện thoại vào mỗi kỳ nghỉ hè. Điều này vô tình khiến cho bé ít cơ hội vận động, cơ thể luôn trong trạng thái ì ạch, mệt mỏi. Chưa kể đến việc các bé có thể bị cận, loạn thị, tự kỉ....

Việc tham gia các hoạt động dã ngoại như trại hè sẽ tạo cơ hội cho bé vừa được trải nghiệm vừa giúp cơ thể săn chắc, hoạt động linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, các bé sẽ được hít thở trong bầu không khí trong lành tăng sức đề kháng tốt hơn.

Hoạt động dã ngoại giúp bé dần tích lũy kỹ năng sống

Tham gia các buổi dã ngoại xa sẽ tạo cho trẻ em có cơ hội được tự tin giao tiếp với thầy cô, bạn bè. Hay tham gia những hoạt động vui chơi, làm việc theo nhóm. Từ đó các bé sẽ được tích lũy các kỹ năng như giao tiếp, quan sát, biết lắng nghe và kỹ năng làm việc nhóm. 

Bên cạnh đó, những chương trình dã ngoại sẽ chính là “ngôi trường thứ 2” dạy cho bé tính tự lập. Các bé sẽ phải thực hiện tất cả hoạt động của cá nhân như ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh theo đúng lịch trình. Từ đó bé sẽ phát huy được nhiều điểm mạnh còn tiềm ẩn trong chính mình, vượt qua khó khăn trong môi trường tập thể mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Hiểu được những lợi ích mà những hoạt động dã ngoại mang lại, trung tâm tiếng Anh thiếu nhi Anh ngữ Hà Lan với hai cơ sở chính tại đường chợ Búng và An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) Thuận An, Bình Dương thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại xa nhằm tạo cơ hội cho các con nâng cao trình độ Anh ngữ đồng thời phát triển các kỹ năng sống.

Tất cả điều này chỉ với mong muốn mang đến cho các con tận hưởng những giây phút vui vẻ, gần gũi với thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống thực tế. Hơn nữa các con sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô, gia đình sau mỗi chuyến dã ngoại.

Với sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam có một môi trường “học mà chơi, chơi mà học”, trong tương lai trung tâm Anh ngữ Hà Lan sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn thể chất cho các bé và mở rộng quy mô bên cạnh hai cơ sở tại đường chợ Búng và An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) Thuận An, Bình Dương.

Anh ngữ Hà Lan – trung tâm tiếng anh tại Thuận An, Bình Dương luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ và các bé trên hành trình phát triển toàn diện.