30 MAY 2024

Tổng hợp chiến thuật làm bài thi Cambridge giúp con đạt điểm cao

Bất cứ vị phụ huynh nào cũng đều có mong muốn con mình nắm được chiến thuật làm bài thi Cambridge đạt điểm cao. Cũng vì thế, ba mẹ đã không ngần ngại đầu tư cho con em mình các phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Vậy đâu là chiến thuật làm bài thi bé cần lưu ý? Bài viết dưới đây của Anh ngữ Hà Lan sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu chi tiết nhất.

1. Tổng hợp chiến thuật làm bài thi Cambridge giúp con đạt điểm cao

Tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng tiếng Anh như: nghe, nói, đọc, viết và đảm bảo trẻ hiểu những gì trẻ đang làm là chiến thuật làm bài thi Cambridge mà ba mẹ cần tham khảo. 

Dưới đây là một vài chiến lược bạn có thể dạy cho những học viên nhỏ tuổi để giúp trẻ có thể cải thiện được các kỹ năng trên.

  • Hiển thị hình ảnh của một câu chuyện hoặc hình ảnh của video ngắn. Yêu cầu trẻ mô tả những gì chúng nhìn thấy và dự đoán những gì xảy ra tiếp theo. Sau đó, phát video được tắt âm nhưng có phụ đề để trẻ theo dõi. Tiếp theo, đưa cho trẻ những dạng câu hỏi "True/False" dựa trên nội dung câu chuyện để xem độ hiểu biết của trẻ. Cuối cùng, mở lại đoạn video để kiểm tra và gửi đáp án đúng cho các em. 

  • Một hoạt động khác là phát video mà không có âm thanh lẫn phụ đề. Yêu cầu trẻ tưởng tượng những gì đang được nói. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và óc quan sát của trẻ. Sau khi video kết thúc, hãy để trẻ viết những ý tưởng của mình lên bảng và phát lại video với âm thanh để kiểm tra xem dự đoán của trẻ có đúng hay không. 

  • Tạo ra những bài tập luyện viết ngắn đơn giản với nhiều chủ đề khác nhau như: cổ tích, khoa học viễn tưởng, kinh dị, v.v... để giúp trẻ xây dựng sự tự tin về kỹ năng viết tiếng Anh. 

  • Hát các bài hát tiếng Anh là một cách hữu ích để phát triển tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Hát theo hoặc tạo ra các hoạt động cho bài hát sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. 

  • Giúp trẻ luyện phát âm vui nhộn bằng những câu "tongue twisters" có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web học tiếng Anh. 

2. Anh ngữ Hà Lan – lựa chọn số 1 dành cho các bố mẹ thông thái

Bố mẹ đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho con? Bố mẹ trở nên hoang mang, choáng ngợp trước hàng trăm lời quảng cáo hấp dẫn của các cơ sở đào tạo ngoại ngữ? Đâu là địa chỉ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”? Đâu mới thực sự là nơi chắp cánh cho ước mơ con bước ra thế giới?

Từ kinh nghiệm thực tế và sự chia sẻ, Anh ngữ Hà Lan nhận thấy rằng: một trung tâm ngoại ngữ tốt nhất, phù hợp nhất với con của bạn phải hài hòa được tất cả những yếu tố về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, giáo trình đào tạo và phương pháp dạy học. Tất cả những điều này có sự cộng hưởng tích cực giúp con có thể tiếp cận tiếng Anh tốt nhất.

Khóa học tại Anh ngữ Hà Lan chinh phục các phụ huynh không chỉ có các chiến thuật làm bài thi Cambridge mà còn có những ưu điểm vượt trội, giúp học sinh đánh tan nỗi sợ tiếng Anh: 

  • Lấy lại nền tảng để theo kịp tiến độ bài học trên trường cũng như có thể theo được các chương trình đào tạo chứng chỉ Cambridge và IELTS

  • Các bài tập luyện thi Movers, Starters, Flyers cung cấp từ vựng, ngữ pháp, hệ thống bài tập và cách xử lý đề thi. Đảm bảo bé đạt điểm cao và nắm chắc kiến thức.

  • Hệ thống kiến thức và rèn luyện kĩ năng xử lý đề thi phục vụ kỳ thi Cambridge. 

Đừng để việc chọn trung tâm luyện thi chứng chỉ Cambridge Movers cho con trở thành nỗi sợ. Anh ngữ Hà Lan tin rằng sẽ là một người đồng hành đáng tin cậy cùng bố mẹ và con trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Chúng tôi cung cấp những khóa học phù hợp theo từng lứa tuổi với đầu ra là các chứng chỉ quốc tế Cambridge. Lộ trình xuyên suốt, bài bản, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bài giảng được biên soạn kĩ lưỡng chắc chắn sẽ xây dựng niềm yêu thích học tiếng Anh cho trẻ, giúp trẻ có hành trang đầy đủ để chinh phục những ước mơ xa hơn, cao hơn.