03 FEBRUARY 2024

Trẻ bị mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu?

 

Rào cản lớn nhất khi học thêm tiếng Anh cho trẻ ở Bình Dương chính là đào tạo từ mất gốc lên nâng cao. Nhiều khi cha mẹ cứ thắc mắc tại sao con học tiếng anh trên trường nhưng vẫn chẳng hiểu ngữ pháp, vốn từ vựng ít ỏi? Có người cũng đưa con đi học thêm nhưng vẫn chả hiệu quả, cố gắng “nhồi nhét” vào đầu bé nhưng trẻ chẳng nhớ được gì? Đối với tình huống này, việc lấy lại gốc là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học cho trẻ bị mất gốc tiếng anh ngay dưới đây.

3 lý do khiến trẻ bị “mất gốc” tiếng Anh

Rào cản tâm lý

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến con bị mất góc tiếng Anh dù đã tham gia lớp học thêm tiếng Anh cho trẻ ở Bình Dương. Nhiều bạn cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ khi phát âm sai trước bạn bè, thầy cô. Dần dần, bạn ấy sợ hãi khi nhìn thấy tiếng Anh và không muốn đối diện với ngôn ngữ này.

Phương pháp học tập không phù hợp

Nguyên nhân trẻ em mất gốc tiếng Anh hoặc mất gốc không cải thiện được ở các bé chính là việc chưa xây dựng lộ trình học phù hợp. Mặc dù hiện nay, các bé được tiếp xúc với tiếng anh từ khá sớm, ngay cấp tiểu học, có bé còn được học từ mầm non. Song nhiều giáo viên vẫn giảng dạy chưa đúng cách, giáo trình không phù hợp khiến các em thiếu động lực, chán nản khi học tiếng anh. Dần dần dẫn đến tình trạng học chống chế, mất gốc.

Không có mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng

Nguyên nhân trẻ học tiếng Anh chưa hiệu quả có thể do bé không có mục tiêu học tiếng anh rõ ràng. Nhiều bé chỉ học tiếng anh là do cha mẹ ép buộc, nhiều bé học tiếng anh chỉ tập trung vào luyện thi lấy điểm,.. Những mục tiêu này sẽ khiến bé định hướng việc học tập mơ hồ, thậm chí là sai lệch.         

Mẹo trị mất gốc tiếng anh cho con

Để lấy lại gốc tiếng Anh cho con, cha mẹ cần lấy lại cảm hứng học tập tiếng anh cho con, kích thích sự hứng thú nơi trẻ về ngôn ngữ này cũng như đăng ký lớp học thêm tiếng anh cho trẻ ở Bình Dương để có lộ trình học hiệu quả.

  • Lấy cảm hứng cho con: dù là môn học gì chăng nữa thì khi mà con có niềm đam mê, hứng thú với nó thì mới có thể kiên trì học tập, tìm hiểu được. Bạn có thể khởi động niềm hứng thú về tiếng anh cho con bằng việc để con xem phim hoạt hình, ca nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh hay đặt những câu hỏi, đố vui bằng tiếng anh với con.

  • Lập kế hoạch học tập cụ thể: ở từng giai đoạn phát triển của con sẽ yêu cầu về phương pháp học tập khác nhau. Môn tiếng anh bao gồm nhiều mảng như: từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết,.. Đối với trẻ nhỏ mầm non nên tập trung nhiều vào nghe và nói thay vì đọc hay viết.

  • Đăng ký lớp học thêm cho trẻ ở Bình Dương uy tín: đây là phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bởi con sẽ được đồng hành với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, giúp con có thể cải thiện tiếng anh từng ngày

Anh ngữ Hà Lan là trung tâm ngoại ngữ mà cha mẹ có thể tham khảo khi tìm lớp học thêm tiếng anh cho trẻ ở Bình Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, đội ngũ giáo viên của chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình học phù hợp cho bé, nắm bắt được mức độ mất gốc của bé để có thể cải thiện, nâng cao hiệu quả học tiếng anh cao nhất nên cho bé. Do đó, nếu cha mẹ đang cần người đồng hành và gắn bó lâu dài cùng các con trong việc chinh phục ngôn ngữ này, hãy đến với Anh ngữ Hà Lan.