28 JULY 2023

5 CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Ngoài lý thuyết ngữ pháp, kỹ năng nghe,... thì giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng với tất cả những ai đang học tiếng Anh. Làm cách nào học nói, giao tiếp tiếng Anh hiệu quả? Hãy tham khảo ngay 5 cách sau đây cùng Anh ngữ Hà Lan nhé!

NÓI CHẬM

Đối với những người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh thì cách học nói tiếng Anh hiệu quả nhất đó chính là nói chậm rãi, từ từ, nói một cách dễ hiểu nhất. Việc này giúp bạn chủ động vừa có thể kiểm soát được lỗi ngữ pháp, lỗi phát âm, cách dùng từ. Bởi đôi khi nói quá nhanh đôi khi có thể khiến đối phương hiểu lầm ý bạn muốn truyền tải.

SUY NGHĨ KỸ TRƯỚC KHI NÓI

Một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khác đó là khi nói bạn cần suy nghĩ kỹ rồi mới trả lời đối phương. Điều này cũng giúp bạn kiểm soát được nội dung sẽ nói và có thời gian để chọn từ cũng như ngữ pháp phù hợp. Để tránh việc đối phương mất thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng cách kéo dài thời gian với một số mẫu câu như: “That’s a good question. Let me think, Well, I suppose,....

HỌC CÁC CỤM TỪ PHỔ BIẾN

Một cách khác giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người nước ngoài đó là học các cụm từ phổ biến đã từng gặp trong các bài nói, cuộc hội thoại, film,... Thay vì việc học thuộc những từ vựng rời rạc không có ngữ cảnh khi không sử dụng sẽ rất dễ quên thì bạn nên áp dụng những cụm từ trong từng hoàn cảnh cụ thể thì việc giao tiếp sẽ cải thiện đáng kể.

LUÔN LUÔN LẮNG NGHE

Cùng nhau tìm hiểu về cách dạy tiếng Anh cho trẻ

Là một người học tiếng Anh bạn cần giữ cho mình một thái độ luôn luôn lắng nghe đặc biệt là khi có cơ hội nghe người bản địa nói. Bỏ qua việc băn khoăn xem bản thân đã nói đúng chưa, chuẩn âm tiết, ngữ pháp chưa thì bạn nên để ý xem phong cách nói chuyện của người bản địa ra sao, ngữ pháp và từ vựng của họ dùng trong ngữ cảnh nào. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình và áp dụng trong những lần sau.

ĐỪNG BAO GIỜ NGẮT QUÃNG CUỘC HỘI THOẠI

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đó chính là hãy cố gắng duy trì bất kỳ cuộc hội thoại nào. Bạn đừng quá mải mê nói cũng đừng ngắt quãng cuộc hội thoại mà hãy có sự tương tác hai chiều với đối phương. Hãy mở ra nhiều chủ đề khác nhau, tìm những câu chuyện thú vị hơn để chia sẻ.

Giao tiếp tiếng Anh không thể nào ngày một ngày hai mà giỏi liền vậy nên bạn luôn phải chăm chỉ, nỗ lực tập luyện. Hãy áp dụng những cách trên hoặc tìm cơ hội giao tiếp với người bản địa để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Còn nếu những bạn chưa tìm được cơ hội giao tiếp hoặc cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì đừng lo đã có Anh ngữ Hà Lan ở đây hỗ trợ. Trung tâm Anh ngữ Hà Lan chuyên đào tạo học viên nhận chứng chỉ Starter, Movers, Flyers, CAT, PET, IELTS chuẩn quốc tế, các ba mẹ chỉ cần đăng ký ngay cho các bé tham gia các khóa học tại trung tâm là có thể giúp các bé tìm ra cách học giao tiếp tiếng Anh tốt nhé!

CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).