06 JULY 2023

BÉ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Kỹ năng nghe được đánh giá là kỹ năng khá khó trong tiếng Anh. Chính vì vậy, việc cho bé học tiếng Anh đặc biệt là luyện kỹ năng nghe từ sớm sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hơn. Đặc biệt là các bạn nhỏ từ độ tuổi từ 5 đến 7 tuổi là thời điểm vàng để trẻ có thể tiếp thu ngôn ngữ và kiến thức mới. Sau đây là 3 cách giúp các bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

BÉ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH QUA ÂM NHẠC

Nhu cầu nghe nhạc của trẻ em rất cao minh chứng là bài hát “Baby Shark” đạt tới hơn 7 tỷ view sau 3 năm và đang có dấu hiệu chưa giảm nhiệt. Chính vì vậy cho bé nghe nhạc là cách giúp các bạn nhỏ luyện nghe tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Những bài hát luyện nghe tiếng Anh với giai điệu sôi động, vui tươi kèm lười nhạc đơn giản có thể kể đến như:

  • Baby shark
  • Twinkle twinkle little star
  • ABC song (The Alphabet song)
  • Wheels on the bus

KẾT HỢP TRÒ CHƠI TRONG QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

Xem thêm: Chương trình Anh văn thiếu nhi

Quá trình học tập liên tục sẽ khiến cho các bạn nhỏ dễ nản, nhàm chán và bị ngợp với khối lượng kiến thức mới khổng lồ. Vì vậy việc kết hợp trò chơi trong quá trình luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp khơi gợi sự tương tác của các bạn nhỏ hơn. Thông qua hoạt động này, các bé sẽ được phát triển kỹ năng nghe nhanh hơn và phản xạ nhạy bén hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có cơ hội được giao tiếp với các bạn bè đồng trang lứa và giáo viên vừa có thể tự tin giao tiếp một cách tự nhiên. Từ đó bé sẽ không chỉ được luyện nghe tiếng Anh mà còn cải thiện cả các kỹ năng khác.

THAM GIA NHỮNG HOẠT ĐỘNG CÓ NGƯỜI BẢN XỨ

Ngoài các bài học tiếng Anh ở trên lớp, các bé cũng nên tham gia nhiều hoạt động có người bản xứ tham gia nếu có cơ hội. Bởi việc giao lưu với người bản xứ sẽ giúp bé có thể nghe và giao tiếp một cách tự nhiên từ đó rèn luyện được khả năng nghe hiệu quả.

Tuy nhiên cơ hội các bé được tham gia các hoạt động có người bản xứ không quá nhiều.  Vì vậy các bậc phụ huynh nên cho con tham gia vào những cộng đồng học tiếng Anh hoặc tham gia học tập tại trường quốc tế, các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi.
Nếu như các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại Bình Dương cho các con theo học và cải thiện được tất cả các kỹ năng thì
Anh ngữ Hà Lan là trung tâm có thể trao sự tin tưởng. Các bạn nhỏ sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và đặc biệt là được học tập, giao tiếp với nhiều giáo viên bản xứ - cách hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng nghe.

Quý phụ huynh cần tham khảo cụ thể hãy tới hai cơ sở tại: 

CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).