21 DECEMBER 2023

Bí kíp dạy Tiếng anh cho con 5 tuổi - giúp con phát triển nền tảng tiếng anh tự nhiên, hiệu quả

Dạy tiếng anh cho con 5 tuổi là cách để bé làm quen với tiếng anh từ sớm, giúp bé tiếp thu một ngoại ngữ mới - song song với học tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên. Thực tế, đây là “giai đoạn vàng” phát triển não bộ của trẻ. Ở thời điểm này, bé có khả năng thích nghi, tiếp thu cao nhất nên cha mẹ cần nắm bắt. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách dạy tiếng anh cho con hiệu quả. Cụ thể ra sao, mời bạn tìm hiểu tiếp nhé!

Những lợi ích “vàng” khi dạy tiếng anh cho con 5 tuổi

Dạy tiếng Anh cho con 5 tuổi có hiệu quả rất cao. Theo nghiên cứu của giáo sư Christine Moon và cộng sự tại Đại học Washington, sự phân biệt ngôn ngữ mẹ đẻ và các ngôn ngữ khác được thể hiện rõ từ tuần thứ 30 của thai kỳ. 

Bộ não của trẻ nhỏ có khả năng phân biệt rõ ràng về ngữ âm của ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh, điều mà ngay cả người lớn khi học và sử dụng tiếng Anh nhiều năm còn có thể mắc sai sót. 

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng từ 3 tuổi, khả năng nhận thức và giao tiếp của trẻ mới đủ hoàn thiện để có thể phân biệt được ngữ âm khác nhau giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2. Do đó, các chuyên gia ngôn ngữ khẳng định rằng 3 tuổi là "thời điểm vàng" để dạy tiếng Anh cho trẻ.

Việc dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi giúp phát huy sự nhạy bén của bộ não trẻ nhỏ và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển khả năng ngôn ngữ. Điều này không chỉ mang tới những tín hiệu tích cực đến khả năng học tiếng Anh mà còn có thể tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.  

Ở độ tuổi 3 - 5 cho con học tiếng anh như thế nào là tốt nhất?

Thực tế, ở độ tuổi này các bậc phụ huynh không cần gò ép con vào khuôn khổ, bắt bé phải học toàn diện, mà hãy cho bé làm quen với môi trường tiếng anh, học đếm số, nói hoặc hát bằng tiếng anh. Còn về phần học viết chữ tiếng anh, hãy để sang giai đoạn sau, khi bé đã vào lớp 1, lớp 2 biết đọc, biết viết chữ nhé!  

Việc tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh là rất quan trọng trong khi dạy tiếng anh cho con 5 tuổi. Cha mẹ hãy đặt góc độ, rằng mình là người Việt và tại sao chúng ta khi lớn lên chúng ta lại thành thạo tiếng Việt. Đó là nhờ chúng ta được sống trong môi trường xung quanh là những người Việt, giao tiếp bằng tiếng Việt, dần dần hình thành trong mình một thói quen nói tiếng Việt.

Do đó, cách tốt nhất để dạy tiếng anh cho con 5 tuổi là tạo môi trường học tiếng anh.  Vậy, cần tạo ra cho con môi trường học tiếng anh như thế nào?

Cho trẻ học trung tâm

Trẻ em từ 3 - 5 tuổi có khả năng tiếp thu ngoại ngữ rất nhạy bén. Song, để có thể phát huy tốt nhất năng lực của trẻ thì các chương trình dạy học tiếng Anh phải được thiết kế hợp lý và xây dựng phương án học phù hợp. 

Điều này sẽ được đáp ứng tốt nhất khi cha mẹ cho bé tham gia các lớp trung tâm dạy tiếng anh cho con 5 tuổi.

Tham gia các lớp học miễn phí ngay tại nhà

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tìm môi trường học tiếng anh miễn phí ở nhà, bởi nếu ở trên trung tâm chỉ 1 tuần 2 buổi, 1 buổi 2 tiếng, thì vẫn chưa đủ để bé làm quen với tiếng Anh. Do đó, nên học tại nhà thông qua các website dạy tiếng anh cho bé miễn phí như học qua kênh ca nhạc tiếng anh, chơi game bằng tiếng anh để  được nghe, tiếp nhận âm thanh tiếng anh nhiều nhất. Khi con ở trong tâm trạng phấn khích và vui vẻ, việc học của con sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Những bài hát, trò chơi tiếng Anh sôi động là một phương pháp dạy tiếng anh cho con 5 tuổi mà bất kỳ phụ huynh nào cũng cần quan tâm. Cách học này không chỉ tạo cho bé sự hứng thú mà còn giúp cải thiện việc học từ vựng tiếng Anh cho bé; đồng thời giúp bé rèn luyện phát âm chuẩn và hay hơn nhờ vào âm nhạc hấp dẫn trong bài hát. 

Xem thêm: Mách bạn 5 phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học hiệu quả

Đây thực sự là một cách học mang đến niềm vui cho con,  giúp con được thoải mái, không bị cảm thấy gò bó hay căng thẳng như các phương pháp tiếng anh cho trẻ 5-6 tuổi cứng nhắc khác.

Nếu ba mẹ cũng đang quan tâm tới các chương trình học tiếng anh cho con 5 tuổi thì có thể tham khảo Anh ngữ Hà Lan. Đơn vị là trung tâm chuyên đào tạo, khơi mở tiềm năng Anh ngữ cho trẻ. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình luôn dẫn dắt các em đến khám phá thế giới tiếng Anh mới, thông qua các chương trình dạy tưởng học và chơi, tưởng chơi vào học. Nhờ tạo được sự thích thú cho trẻ mà Anh ngữ Hà Lan có thể giúp tự tin làm quen tiếng Anh, có phát âm, ngữ điệu chuẩn. Đây là “độ tuổi vàng” giúp con tiếp thu tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất. Vậy nên ba mẹ đừng bỏ lỡ nhé!

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609