21 JUNE 2023

Bí quyết trở thành bậc cha mẹ tâm lý nhất thế giới

Trung tâm Anh ngữ thiếu nhi Hà Lan hiểu rằng việc đảm nhiệm vai trò cha mẹ đã thực sự quá khó và để trở thành một nơi để các bé có thể tin tưởng và chia sẻ mọi thứ về học tập đến cuộc sống với các bậc phụ huynh không hề dễ dàng. Nhưng khó thôi chứ không phải không có cách. Bạn có muốn trở thành những ông bố bà mẹ tâm lý nhất thế giới, loại bỏ các rào cản với các bé không? Hãy cùng lăn chuột. 

Nói không với việc bao bọc con trẻ

Theo kiến thức Trung tâm Anh ngữ thiếu nhi Hà Lan tích lũy, tìm hiểu có thể thấy hiện nay đa số các bậc phụ huynh vẫn có thói quen chiều chuộng và bao bọc các bạn nhỏ. Tuy nhiên đây lại chính là hành động gián tiếp khiến các bé trở nên thiếu sự chủ động, tính quyết đoán trong mọi vấn đề trong cuộc sống. Nếu ba mẹ liên tiếp làm hộ và bao bọc bé thì bé càng ỷ lại, thiếu đi sự tự tin hơn.

Đừng vì thứ “tình yêu mù quáng” mà làm ảnh hưởng đến sự phát phát triển của các bé. Điều này có thể phản ánh lên cách giáo dục của các ông bố bà mẹ chỉ tập trung nuông chiều, yêu thương con cái không đúng cách. Thay vào đó, ba mẹ hãy tạo cho bé có những thói quen khi còn nhỏ như giúp đỡ bố mẹ, ông bà làm việc nhà, tự giác học bài, làm bài tập và đối mặt với những sai lầm gây ra.

Không so sánh con với đứa trẻ khác

Nhiều ông bố bà mẹ thường có thói quen so sánh con mình với những đứa trẻ khác. Điều này vô tình khiến các bé cảm thấy áp lực, tự ti và thậm chí ảnh hưởng lớn tới tâm lý, né tránh giao tiếp với mọi người, bị áp lực đồng trang lứa. Minh chứng cho điều này đó là theo khảo sát Parent for Future trên toàn cầu, chỉ 10% trong 860 người tham gia khảo sát khẳng định bản thân không bị ảnh hưởng bởi áp lực đồng trang lứa. 

800

Kết quả khảo sát này quả thực rất đáng lo ngại. Vì vậy, các bạn nhỏ dù có ưu khuyết điểm nào đi chăng nữa thì bố mẹ cũng nên động viên, khuyến khích thay vì so sánh, chê bai. Việc này sẽ giúp trẻ phát triển và cải thiện khuyết điểm từng ngày.

Trở thành “người bạn” đồng hành của bé

Biết rằng, cuộc sống và công việc của nhiều bậc phụ huynh vô cùng bận rộn, đi làm cả ngày không có nhiều thời gian dành cho các bé. Tuy nhiên ba mẹ hãy nhớ rằng ở bất kì tuổi nào thì các bạn nhỏ đều cần đến sự quan tâm của ba mẹ.

Vì vậy dù bận rộn đến đâu, các bậc phụ huynh cũng tranh thủ làm bạn đồng hành của các bạn nhỏ vào những ngày cuối tuần như đi ăn, đi chơi hoặc đưa bé đi trải nghiệm nhiều khóa học, hoạt động thú vị.

Tạo cơ hội cho bé có nhiều trải nghiệm mới

Ngay nay nhiều bậc phụ huynh đầu tư cho các bé nhà mình đi học tiếng Anh bởi nhận thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Tuy nhiên nhiều ba mẹ cũng đã quên đi rằng việc học ở trường lớp cũng cần có thêm những hoạt động thú vị bên ngoài. Điều này khiến các bé trở nên áp lực và không có hứng thú trong việc học tiếng Anh.

Vì vậy để tạo cho các bé vừa có môi trường học tiếng Anh vừa được vui chơi trải nghiệm, bậc phụ huynh nên tìm cho các bé một địa chỉ học tập uy tín, chất lượng giáo dục tốt và thường xuyên tổ chức những hoạt động dã ngoại xen kẽ, các khóa học mùa hè, workshop bổ ích. 

Ba mẹ tham khảo thêm khóa học mùa hè tại đây

Không chỉ là nơi mang đến kiến thức tiếng Anh chắc chắn, môi trường giao tiếp tiếng Anh tự tin cho bé, Anh ngữ Hà Lan còn là nơi ba mẹ có thể tin tưởng giúp bé có nhiều trải nghiệm mới mẻ, nâng cao kỹ năng sống.

Khi là học viên tại Anh ngữ Hà Lan, các bạn nhỏ sẽ được:

  • Học tập với môi trường năng động, vui vẻ.
  • Học tập và trải nghiệm với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, chuyên môn cao.
  • Phát triển khả năng tiếng Anh, tự tin giao tiếp tiếng Anh cùng các giáo viên bản xứ.
  • Mở rộng kiến thức ngoài thực tế.
  • Phát triển, cải thiện kỹ năng sống: kỹ năng tư duy, thuyết trình, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm.
  • Học tập và tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp cùng các bạn thân thiết.
  • Trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, sôi động tại trung tâm.

Bên cạnh chăm lo, động viên cho các bé, ba mẹ nên đồng hành cùng con trong hành trình học tập, hướng tới tương lai. Và trên hành trình ấy, ba mẹ có thể tin tưởng Trung tâm Anh ngữ thiếu nhi Hà Lan – nơi chắp cánh ước mơ và thực hiện hóa giúp bé trở thành công dân toàn cầu phát triển toàn diện trong tương lai. Quý phụ huynh có thể đến hai cơ sở tại đường chợ Búng và An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) Thuận An, Bình Dương nhé.