21 DECEMBER 2023

Cha mẹ thông thái và cách dạy bé tập nói tiếng Anh hiệu quả

Dạy bé tập nói tiếng Anh là một phần quan trọng trong úa trình phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ. Việc sử dụng các phương pháp sáng tạo và hiệu quả có thể giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt. Dưới đây là một số phương pháp dạy bé tập nói tiếng Anh từ 0 đến 3 tuổi mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng hiệu quả.

Vì sao nên dạy bé tập nói tiếng Anh từ nhỏ?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ trẻ từ 0 - 3 tuổi phát triển rất nhanh, đạt tới trọng lượng bằng 70% so với não người trưởng thành. Đặc biệt trẻ từ 7 tháng tuổi đã có khả năng ghi nhận được ngôn ngữ. Thậm chí việc dùng nhạc tiếng Anh cho trẻ còn đem tới hiệu quả từ sớm hơn.

Điều này nghĩa là cha mẹ hoàn toàn có thể dạy bé tập nói tiếng Anh từ sớm để kích thích phát triển não bộ, hình thành được khả năng ngôn ngữ, làm nền tảng để phát triển cho sau này. Nếu áp dụng phương pháp dạy bé tập nói tiếng Anh đúng, con có thể nói tốt hai ngôn ngữ song song gồm tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Phương pháp dạy bé tập nói tiếng Anh hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho con là khoảng thời gian mà bậc phụ huynh cần sự kiên trì và nhẫn nại. Nắm ngay một số phương pháp giúp bé tập nói hiệu quả dưới đây. 

Dạy bé tập nói tiếng Anh qua các bài hát 

Bài hát không chỉ là một phương tiện giải trí mà còn là một công cụ học tập rất hữu ích cho trẻ nhỏ. Lắng nghe và hát cùng các bài hát tiếng Anh giúp trẻ làm quen với âm thanh và cấu trúc ngôn ngữ một cách tự nhiên. Đồng thời, việc kết hợp các hình ảnh minh họa và cử chỉ tay cũng giúp trẻ học từ vựng và cách phát âm một cách dễ dàng.

Dạy bé tập nói tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phương pháp dạy bé tập nói tiếng Anh từ sớm qua hình ảnh quen thuộc, dễ thương, kết hợp cùng âm thanh vui nhộn sẽ giúp con phản xạ ngôn ngữ tốt, rèn luyện khả năng tư duy. 

Ba mẹ có thể chọn các bộ phim hoạt hình hình hoạ đẹp, chủ đề xoay quanh những đồ dùng xung quanh của con như búp bê, quần áo, bình sữa,....để các từ ngữ tiếng Anh dễ đi sâu vào tiềm thức của con.

Dạy bé tập nói tiếng Anh qua con vật

Bé học nói tiếng Anh qua con vật là một cách học vô cùng thú vị và hiệu quả. Việc kết hợp hình ảnh và tiếng kêu của các loài động vật sẽ giúp trẻ nhận biết từ vựng và âm thanh một cách tự nhiên. Hơn nữa, việc tạo ra các trò chơi và hoạt động liên quan đến con vật cũng giúp trẻ kích thích tư duy sáng tạo và hứng thú trong quá trình học tập.

Dạy bé tập nói tiếng Anh qua các trò chơi

Trẻ từ 0 - 3 tuổi dù chưa biết viết nhưng con lại sở hữu bộ não vô cùng thông minh. Chúng hào hứng với các trò chơi vận động đơn giản. Bởi thế mà chơi trò chơi là cách dạy bé 0-3 tuổi tập nói tiếng Anh hiệu quả nhất. Các trò chơi như xếp hình, xếp chữ cái, hoặc các trò chơi tương tác khác trong tiếng Anh sẽ giúp trẻ làm quen với từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ một cách thú vị. 

Xem thêm: Mách bạn 5 phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học hiệu quả

Để dạy bé tập nói tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ cần có những phương pháp thích hợp và áp dụng trong quá trình dài, liên tục và lặp lại. Cha mẹ nên sắp xếp khung thời gian nhất định trong ngày, có thể là buổi sáng sau ăn hoặc buổi chiều khi con vui chơi để dạy tiếng Anh. Những chủ đề mà con học cũng cần xoay quanh đồ vật ở xung quanh như sữa, bỉm, đồ chơi, đồ ăn,...

Hy vọng chia sẻ trên đây, ba mẹ có thể dạy bé tập nói tiếng Anh hiệu quả, giúp con phát triển về não bộ, hình thành được khả năng ngôn ngữ từ sớm. Đừng quên tham khảo thêm nhiều kiến thức dạy tiếng Anh cho trẻ khác tại Anh ngữ Hà Lan ba mẹ nhé!

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609