20 JULY 2023

Chia sẻ cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả

Làm cách nào để phát âm tiếng Anh hiệu quả giúp bạn có thể tự tin giao tiếp như người bản ngữ? Phát âm tiếng Anh chuẩn là bước đệm đầu tiên trong việc giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên cách phát âm tiếng Anh lại có nhiều điểm khác biệt so với phát âm tiếng Việt. Hơn nữa rất nhiều âm trong tiếng Anh mà tiếng Việt không có. Bài viết sau đây trung tâm Anh ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn quan tâm thì hãy dành chút thời gian theo dõi nhé!

Tầm quan trọng của việc phát âm tiếng Anh chuẩn

"Điếc tiếng Anh" nguyên nhân chính là do phát âm sai cách. Không ít người bối rối, lúng túng không hiểu người bản ngữ nói gì mặc dù đó là những từ ngữ đơn giản. 

Trong tiếng Anh có vô số các hiện tượng nuốt âm, biến âm và ngậm âm khá phức tạp. Ngoài ra, tiếng Anh còn có một số âm mới lạ mà tiếng Việt không có. Chính vì vậy cần phải học phát âm để cải thiện tình trạng mất gốc cũng như nâng cao trình độ học ngoại ngữ của mình. 

Cách học phát âm tiếng Anh chuẩn

Nhằm giúp người học biết cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả, trung tâm Anh ngữ Hà Lan chia sẻ bí kíp học như sau:

Xem thêm: cách cải thiện tiếng anh hiệu quả

  • Hiện nay có hai chất giọng tiếng Anh được coi là chuẩn bao gồm Anh - Anh và Anh - Mỹ. Bạn cần xác định học phát âm theo 1 chất giọng ngay từ đầu.

  • Luyện tập nghe và nhắc lại những đoạn hội thoại, câu nói hoặc âm thanh tiếng Anh của người nước ngoài. Quan sát cách phát âm và cách âm điệu của họ. Sau đó nhắc đi nhắc lại nhiều lần. 

  • Học theo bảng phiên âm quốc tế IPA là cách giúp bạn học phiên âm và học đúng ngay từ đầu. Đặc biệt chú ý đến các âm khó. 

  • Một từ tiếng Anh có thể có một âm tiết hoặc nhiều âm tiết. Chính vì vậy bạn cần phải xác định đâu là âm chính để nói có trọng âm.

  • Tập hợp các từ vựng thành nhóm với cách phát âm giống nhau vừa giúp bạn nhớ từ và sử dụng từ hiệu quả hơn.

  • Thực hành ghi âm để so sánh cách phát âm của mình so với người bản ngữ. Từ đó bạn có thể nhận ra lỗi sai của mình và sửa lỗi sao cho đúng.

  • Luyện nghe các chương trình tiếng Anh radio, postcard, phim bằng tiếng Anh,... thường xuyên là cách tốt nhất để bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh.

  • Khi mới học phát âm tiếng Anh cần phát âm từng từ một hoặc theo cụm. Nếu đã nắm được các quy tắc nuốt âm, nối âm,... Bạn cần phát âm tiếng Anh đúng ngữ điệu để thể hiện mình là người có kỹ năng cũng như làm cho cuộc giao tiếp trở nên thú vị hơn.

  • Tham gia lớp học tại trung tâm Anh ngữ để giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm dạy Starters, Movers, Ket, Pet, Ielts uy tín ở Thuận An thì có thể tham khảo địa chỉ bên trung tâm Anh ngữ Hà Lan. Với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm, chương trình dạy chuẩn quốc tế, trung tâm sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh như mục tiêu đã đề ra.

Xem đường đi tới tại đây Cơ sở 1 An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng hoặc trường Trịnh Hoài Đức) Thuận An, Bình Dương.

Xem đường đi tới tại đây Cơ sở 2 tại đường Nhà thờ Búng

Hotline: 033 382 8830