19 SEPTEMBER 2023

Con bị điểm kém tiếng anh - nỗi lo thường trực của cha mẹ

Ứng xử thế nào khi con bị điểm kém là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh trên hành trình học tập tiếng Anh của con. Đôi khi con có thể gặp khó khăn và bị điểm kém trong môn tiếng Anh. Trong trường hợp này, việc ứng xử đúng cách là rất quan trọng để giúp con cải thiện kỹ năng tiếng Anh và lấy lại cảm hứng học tập. Dưới đây là một số gợi ý giúp cha mẹ có cách ứng xử phù hợp khi con bị điểm kém tiếng Anh.

Cha mẹ dành thời gian để hiểu hơn về vấn đề con gặp phải

Ứng xử thế nào khi con bị điểm kém? Trước khi cha mẹ tìm cách cải thiện điểm tiếng anh cho con, hãy tìm hiểu nguyên nhân con gặp khó khăn trong quá trình học. Có thể là do con thiếu kiến thức cơ bản, không hiểu được ngữ pháp hay từ vựng, hoặc không có đủ thực hành. Hiểu chính xác vấn đề sẽ giúp cha mẹ tìm ra cách giải quyết phù hợp cho con.

Cha mẹ cũng đừng quên an ủi và khuyến khích, nhận xét khi con bị điểm kém. Cách an ủi khi bị điểm kém thế nào? Cha mẹ có thể truyền đạt cho con thấy hiển vấn đề của con và tin rằng con có thể cải thiện tốt hơn trong thời gian tới. Cha mẹ cũng cần tạo không khí thoải mái cho con để con không sợ phạm sai lầm và được khuyến khích phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Hơn hết cha mẹ hãy luôn tỏ ra kiên nhẫn và hỗ trợ con trong quá trình học tập. Khi con gặp khó khăn, hãy tạo ra môi trường an toàn và cởi mở để con có thể chia sẻ về những khó khăn và thắc mắc mà con gặp phải.

Tạo mục tiêu và kế hoạch học tập cho con

Làm gì khi con bị điểm kém? Đặt một mục tiêu cụ thể cho con và lập kế hoạch để đạt được nó là điều cha mẹ cần áp dụng để giúp con cải thiện việc học tiếng anh. Cha mẹ xác định những kỹ năng tiếng Anh cụ thể mà con cần cải thiện, ví dụ như ngữ pháp, từ vựng, phát âm hay kỹ năng giao tiếp. Dựa trên mục tiêu này, cha mẹ có thể sắp xếp lịch học hợp lý, rõ ràng cho con và đưa ra quy tắc học tập để con có thể tổ chức thời gian hợp lý.

Kích thích đam mê học tiếng Anh

Cha mẹ nên làm gì khi con học kém? Cha mẹ hãy kích thích đam mê học tập bằng cách tạo cơ hội để con sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Cha mẹ có thể khuyến khích con đọc sách, xem phim, nghe nhạc, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh. Điều này sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên và tăng cường kiến thức tiếng Anh.

Cùng tìm hiểu thêm về: phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

Tìm trung tâm học tiếng Anh chất lượng

Mặc dù ôn tập để lấy điểm cao có thể giúp con tạm thời cải thiện kết quả học tiếng Anh, nhưng nếu không có một nền tảng vững chắc trong ngôn ngữ, con sẽ gặp khó khăn trong việc áp dụng và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống đời thực. Đó là lý do vì sao cha mẹ nên tìm đến trung tâm học tiếng Anh theo chuẩn giáo trình quốc tế.

Trung tâm học tiếng Anh theo chuẩn giáo trình quốc tế thường áp dụng những chuẩn mực và phương pháp giảng dạy đã được kiểm chứng hàng đầu trên thế giới. Các giáo trình này bao gồm các mục tiêu học tập cụ thể, văn bản, sách giáo trình, hoạt động và bài tập phù hợp để đảm bảo con hiểu và áp dụng kiến thức một cách toàn diện.

Không chỉ vậy tại trung tâm còn chú trọng vào việc khuyến khích con phát triển động lực và hứng thú tự học. Thông qua các hoạt động tương tác, thực hành và đồ án, con sẽ được khám phá tiếng Anh một cách sáng tạo và tăng cường khả năng giao tiếp. Con cũng sẽ tự tin hơn và có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt.

Nắm được cách ứng xử thế nào khi con bị điểm kém sẽ giúp cha mẹ hỗ hỗ trợ con tốt hơn trong việc cải thiện kỹ năng tiếng anh. Cha mẹ cũng đừng ngần ngại liên hệ đến Anh ngữ Hà Lan để trao cho con một người bạn đồng hành mới trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609