24 AUGUST 2023

ĐỂ TRẺ NHỎ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CẦN TẬP TRUNG VÀO KHÍA CẠNH NÀO?

Trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả và tự tin sử dụng như ngôn ngữ thứ hai là mong muốn của nhiều ba mẹ. Với sự phát triển như hiện nay, việc các bậc phụ huynh đầu tư cho con trẻ học tiếng Anh từ bé là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc học tiếng Anh của người lớn và trẻ nhỏ có sự khác nhau rõ rệt. Vậy để các bé có thể tự tin giao tiếp và học tiếng Anh hiệu quả thì cần tập trung vào điều gì? Cùng Anh ngữ Hà Lan tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

HÃY ĐỂ BÉ HỌC TIẾNG ANH THEO NHỮNG GÌ BÉ THÍCH THÚ

Phương pháp hiệu quả nhất mà ba mẹ có thể ứng dụng vào việc dạy con học tiếng Anh mỗi ngày đó là dựa theo sở thích và những gì bé thích thú. Ba mẹ có thể cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình hoặc qua các bài hát. Đặc biệt ba mẹ hãy đồng hành cùng bé xem phim khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày các chương trình thú vị của Disney hoặc Cartoon.

LUÔN ĐỘNG VIÊN BÉ VÀ KHÔNG TẠO ÁP LỰC KHI HỌC

Xem thêm về quá trình học tiếng anh

Trẻ nhỏ khá nhạy cảm và hoạt động theo cảm tính vậy nên ba mẹ hãy thường xuyên động viên bé mỗi khi bé được điểm tốt hoặc buồn bã về chuyện học hành. Đặc biệt ba mẹ cũng không nên bắt ép các bé học tiếng Anh nếu bé thực sự không muốn. Thay vào đó hãy tìm cách giải thích cho con hiểu tầm quan trọng của môn tiếng Anh là gì.

HÃY LƯU LẠI MỘT SỐ WEB XEM PHIM SONG NGỮ

Đối với những bé mới chỉ làm quen với tiếng Anh thì ba mẹ có thể mách bé phương pháp học tiếng Anh qua phim cho người bắt đầu. Ví dụ đầu tiên nên tìm những đoạn phim ngắn với chủ đề mà bé thích. Ba mẹ hãy cùng bé phát âm và bắt chước giọng nói trong phim để buổi học thêm thú vị đồng thời sẽ giúp bé nhớ lâu hơn.

Hiện nay có rất nhiều web phim song ngữ phù hợp với độ tuổi của các bạn nhỏ. Chủ đề phim chủ yếu liên quan đến đời sống, hoạt động thường ngày, các con vật, truyện tranh, truyện cổ tích quen thuộc. Dưới đây là một số web trực tuyến ba mẹ có thể lưu lại để chỉ cách học tiếng Anh qua phim cho trẻ nhé:

·       Studymovie

·       Hochoctv.com

·       Toomva

·       Ororo.tv

Ngoài việc tự học tiếng Anh qua phim, trẻ cũng cần được trau dồi nhiều kiến thức khác nữa để cải thiện được đầy đủ kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh và đích đến cuối cùng là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Vậy nên nếu ba mẹ đang tìm một trung tâm dạy Starters, Movers, Flyers, CAT, PET, KET, IELTS,... uy tín tại Bình Dương thì có thể đăng ký cho bé tại Anh ngữ Hà Lan nhé!

Trung tâm không chỉ tập trung phát triển kiến thức nền cho các bạn học viên mà còn giúp các bé hoàn thiện tất cả các kỹ năng về tiếng Anh cũng như kỹ năng đời sống hàng ngày. Với môi trường học tập như vậy, chắc chắn các bé sẽ có một tương lai tươi sáng trong thế giới hòa nhập sắp tới.

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609