08 NOVEMBER 2023

Khám phá lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mất gốc

Học tiếng Anh cho trẻ 10 tuổi mất gốc nên bắt đầu từ đâu? Đây là băn khoăn của bậc cha mẹ khi khả năng giao tiếp của bé còn yếu, band điểm tiếng Anh luôn ở ngưỡng 5 – 6 điểm. Bước vào thế giới hội nhập, học trau dồi, thành thạo tiếng Anh sẽ mở ra những cơ hội phát triển cho các con. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Anh ngữ Hà Lan sẽ bật mí cho bạn lộ trình lấy gốc tiếng Anh, vững nền tảng cho trẻ mất gốc, trẻ 10 tuổi nhé!

5 bước giúp cải thiện tiếng Anh cho trẻ nhỏ mất gốc

  • Bước 1: Đánh giá trình độ hiện tại của các bé

Trước khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho trẻ mất gốc, trẻ 10 tuổi điều quan trọng cần đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của các bé. Bé có thể tham gia các bài thi kiểm tra để định rõ trình độ hiện tại. Điều này sẽ giúp tìm ra những hạn chế, kiến thức yếu của các bé ở những điểm nào. Yếu tố này sẽ giúp xây dựng lộ trình phù hợp với khả năng hiện tại.

  • Bước 2: Xây dựng kết thức nền tảng vững chắc.

Mất gốc tiếng Anh phần lớn là kiến thức nền tảng yếu. Vì vậy để có thể lấy lại gốc, tự tin giao tiếp tiếng Anh hãy bắt đầu từ việc rèn luyện các nắm vững ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc và đặc biệt là cách phát âm chuẩn IPA.

  • Bước 3: Luyện nghe và phát âm

Tiếp theo bé tập trung nhiều vào nghe và phát âm để làm quen ngữ điệu, trau dồi thêm vốn từ vựng thực tế. Các bé mất gốc có thể bắt đầu bằng các câu chuyện, bài hát, hoạt hình tiếng Anh…

  • Bước 4: Nâng cao kỹ năng đọc, viết

Tìm hiểu thêm về chứng chỉ Pre A1 Starters

Khi đã thành thạo nắm vững kiến thức nền về ngữ pháp và từ vựng, bé sẽ tiếp tục kết hợp nâng cao kỹ năng đọc viết. Hãy bắt đầu với những mẫu câu đơn giản, câu giao tiếp sử dụng thường xuyên. Khi đã thành thạo có thể hướng đến cách viết đoạn văn kể câu chuyện,...

  • Bước 5: Thực hành giao tiếp thường xuyên

Giỏi tiếng Anh ngoài những kiến thức học thuật thì thực hành là điều quan trọng. Giao tiếp càng nhiều, càng cọ xát nhiều với tiếng Anh sẽ giúp trẻ học hỏi nhiều hơn từ ngữ điệu, cách dùng từ đến cách giao tiếp tự nhiên… Vì vậy các bé sẽ cần có buổi thực hành luyện tập nhiều hơn. Và để tăng hiệu quả, bé nên học với giáo viên chuyên môn có kinh nghiệm. Thầy cô sẽ hướng dẫn, chỉnh sửa để bé cải thiện tốt hơn. 

Lộ trình học tiếng Anh chuẩn Cambridge chi tiết cho các bé mất gốc, các bé 10 tuổi 

Starters, Movers, Flyers là một trong những chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế của Cambridge dành cho trẻ em tiểu học. Chương trình học bắt đầu với những kiến thức nền cơ bản, đào tạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho các bé. Chương trình học này không chỉ tập trung vào ngôn từ, ngữ pháp, cách phát âm chuẩn mà còn khuyến khích trẻ em tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, chia sẻ câu chuyện, giao tiếp tự nhiên hơn. 

Cấp độ Starters

Đây là cấp độ đầu tiên trong chương trình học YLE của Cambridge. Ở cấp độ Starters, bé sẽ được dạy từ vựng ngữ pháp cơ bản với những chủ đề quen thuộc như gia đình, bạn bè. Đặc biệt ở giai đoạn này, bé có thể nhận biết bảng chữ cái tiếng Anh, phát âm chuẩn IPA, nhận biết và biết cách xử lý âm nối, âm câm…. Đây sẽ là nền tảng cơ bản cho việc phát triển kỹ năng nói về sau.

Cấp độ Movers

Hoàn thành cấp độ Starters, bé tiếp tục với chương trình Movers khoảng 8 – 9 tuổi. Khi đã có nền tảng vững chắc bé có thể bắt đầu với kiến thức từ vựng, ngữ pháp nâng cao hơn Thay vì chỉ tập nói những câu đơn giản, câu ngắn bé sẽ biết cách dùng câu miêu tả, so sánh, …

Cấp độ Flyers

Bước vào lứa tuổi 10 – 11, bé sẽ tiếp tục học tiếng Anh với cấp độ Flyers. Lứa tuổi này bé vừa hoàn thiện một kiến thức nền tảng từ chương trình Starters, Movers tốt trước đó vừa bắt đầu hình thành tư duy phản biện. Do vậy cấp độ Flyers sẽ là giúp các con hoàn thiện hơn nữa cả 4 kỹ năng. Bé có thể tập trình bày, thuyết trình trước đám đông bằng tiếng Anh…

Học, giỏi, bứt phá thành thạo tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu là một hành trình dài, cần kiên trì, cố gắng mỗi ngày. Bởi vậy ba mẹ cần xây dựng một lộ trình đúng, cách học bài bản từ sớm để giúp các con phát triển. Không có một hành trình khó khi các con có những người bạn đồng hành và một lộ trình đúng hướng.

Trung tâm Anh ngữ Hà Lan là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh uy tín với các chương trình học Starters, Movers Flyers…. chuẩn Cambridge. Nếu ba mẹ đang cần tìm lộ trình học tiếng Anh cho trẻ mất gốc, trẻ em mới bắt đầu từ 4 - 10 tuổi có thể liên hệ với chúng tôi. Đào tạo với chất lượng – nhiệt tình- tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ giúp các con phát triển tiếng Anh toàn diện.

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609