10 AUGUST 2023

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ từ sớm - mở ra nhiều cơ hội phát triển

Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh cho trẻ bắt đầu từ đâu. Khi luyện nói sẽ giúp trẻ có thể giao tiếp với người bản xứ cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống. Bài viết dưới đây Anh ngữ Hà Lan sẽ chia sẻ cho bạn tuyệt chiêu dạy luyện nói tiếng Anh giao tiếp cho trẻ hiệu quả.

Tại sao trẻ nên luyện nói tiếng Anh giao tiếp từ sớm?

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, độ tuổi tiểu học là “giai đoạn vàng” để bắt đầu cho trẻ luyện nói tiếng Anh. Bởi đây là giai đoạn bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới, có thể học phát âm chuẩn ngay từ đầu và hạn chế mắc những lỗi cơ bản.

  • Luyện nói tiếng Anh giao tiếp từ nhỏ giúp bé xóa bỏ rào cản sợ hãi, ngại học tiếng Anh. Thay vào đó hình thành sự yêu thích và có đam mê với ngôn ngữ này. 
  • Trẻ nhỏ dễ tiếp thu và học bắt chước cách phát âm chuẩn xác ngữ điệu theo người bản ngữ nhanh hơn. 

  • Khi bé nói tiếng Anh là lúc linh động tất cả vốn từ vựng, cấu trúc câu ngữ pháp áp dụng vào thực tế.
  • Bé có thể hiểu được nội dung và hình thành phản xạ nhanh khi giao tiếp với đối phương.
  • Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ từ nhỏ còn là nền tảng giúp con thực hiện bài thi Speaking trong các bài thi tiếng Anh quốc tế.

Tuyệt chiêu dạy luyện nói tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Xem thêm: luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Luyện nói tiếng Anh là một kỹ năng khó đòi hỏi cả cha mẹ và các bé kiên trì luyện tập. Nếu muốn trẻ nói tiếng Anh thành thạo, cha mẹ có thể tham khảo phương pháp sau đây:

Chú trọng khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn

Phát âm chuẩn chính là nền tảng quan trọng nhất mà cha mẹ cần hướng đến trong hành trình luyện nói tiếng Anh giao tiếp cho trẻ. Hãy dạy cho bé cách phát âm chuẩn, nhấn trọng âm rõ ràng, ngắt nghỉ đúng chỗ.

Phụ huynh có thể cho con mình học phát âm và bắt chước theo những câu nói, đoạn hội thoại cơ bản hay những bài nhạc mà con yêu thích. Và quan trọng hơn đó chính là dạy con ghi nhớ bảng phiên âm IPA để nắm vững từng nguyên âm, phụ âm.

Luyện tập những câu giao tiếp cơ bản

Song hành với việc học phát âm, bé cần phải giao tiếp. Lúc này cha mẹ luôn đồng hành giúp con luyện nói tiếng Anh theo các chủ đề thân quen hay chủ đề mà con yêu thích. 

Tạo môi trường cho trẻ luyện nói thường xuyên

Trẻ có thể học nói tiếng Anh mỗi ngày qua ứng dụng trên mạng xã hội. Hoặc có thể cho bé giao tiếp trực tiếp với người bản xứ bằng những cuộc hội thoại ngắn đơn giản.

Đầu tư cho con học luyện nói tiếng Anh tại trung tâm uy tín

Luyện nói tiếng Anh chuẩn cho bé không chỉ cần bắt đầu từ sớm mà cần phải có một lộ trình học bài bản. Vì vậy, việc lựa chọn một môi trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp các bé nhanh chóng làm quen học phát âm từ sớm.

  • Tại trung tâm có nhiều phương pháp học mới thú vị. Trẻ không chỉ được học phát âm chuẩn xác mà còn tham gia thuyết trình, hùng biện và được tương tác giao tiếp với thầy cô và các bạn. 

  • Cung cấp tài liệu và giáo trình học chuẩn quốc tế giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

  • Giáo viên có chuyên môn cao, theo dõi sát sao quá trình học của con để đưa ra định hướng luyện nói tiếng Anh phù hợp nhất.

  • Trung tâm sẽ tổ chức những kỳ thi đánh giá năng lực giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Trẻ luyện nói tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vậy nên cha mẹ hãy giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh như người bản ngữ và sớm chinh phục được các chứng chỉ danh giá nhé. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, giá tốt nhất thì có thể tham khảo Anh ngữ Hà Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, giáo viên có chuyên môn cao cung cấp lộ trình học cụ thể, chúng tôi sẽ giúp bé nói tiếng Anh lưu loát như ba mẹ mong đợi. Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

 

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609