11 OCTOBER 2023

Nguyên tắc vàng khi dạy tiếng Anh dành cho trẻ em

Học tiếng Anh dành cho trẻ em từ sớm thường mang đến nhiều lợi ích lớn hơn cho bé so với các giai đoạn khác. Mặc dù lúc này các em còn bỡ ngỡ với thứ ngôn ngữ mới và phải tập làm quen rất nhiều thứ. Tuy nhiên, nếu có nguyên tắc dạy đúng đắn sẽ dễ dàng tạo sự hứng thú cho bé một cách tự nhiên và xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về việc dạy tiếng Anh dành cho trẻ em mới bắt đầu dưới đây.

Dạy tiếng Anh sớm cho trẻ mang đến những lợi ích gì?

Não trẻ được kích thích phát triển

Học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ em tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và phát triển trí tuệ đáng kinh ngạc! Tư duy logic, khả năng ngôn ngữ và khả năng sáng tạo thuộc về trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện.

Con nói tiếng Anh tự nhiên hơn.

Khác với thanh thiếu niên, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước cách phát âm và chủ động tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên hơn rất nhiều. Bạn có thể thấy qua việc trẻ nhỏ có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chỉ sau vài lần xem TV dù lúc này chưa hề biết chữ.

Đó là lý do mà nên dạy Anh văn cho trẻ em từ sớm để giúp bé có thể tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và nhanh chóng hơn.

Trẻ có những trải nghiệm văn hoá thú vị

Học tiếng Anh dành cho trẻ em cũng mang lại cho các bé cơ hội khám phá thế giới với vô vàn trải nghiệm văn hóa thú vị. Làm quen với các câu chuyện cổ tích, nhạc, và phim tiếng Anh, chúng ta như đắm chìm trong văn hóa đặc trưng và phát triển lòng thấu hiểu đa văn hóa.

Xem thêm: Những bài nghe tiếng Anh hiệu quả

Nguyên tắc vàng trong dạy tiếng Anh cho trẻ em bạn cần ghi nhớ

Vừa học vừa chơi

Nguyên tắc vàng trong dạy tiếng Anh dành cho trẻ em là biến chúng thành những trò chơi thú vị! Khi trẻ học qua những trò chơi được lồng ghép với tiếng Anh đầy hấp dẫn, chúng sẽ vui vẻ hơn và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên hơn bao giờ hết.

Thực hành nhiều hơn lý thuyết

Để trẻ tự tin và thành thạo tiếng Anh, hãy tạo cơ hội cho chúng thực hành nhiều hơn. Sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, chơi các trò chơi giao tiếp, giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt.

Bắt chước hơn ngữ pháp

Bắt chước là khả năng rất giỏi ở trẻ em, đặc biệt là khi học ngôn ngữ. Do đó, hãy khuyến khích trẻ học tiếng Anh bằng cách bắt chước hơn là nhồi nhét ngữ pháp. Theo cách này, trẻ sẽ học ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Nhớ rằng, việc học tiếng Anh nên tạo niềm vui và sự thú vị!

Học theo lộ trình 

Cần phải xây dựng lộ trình học tiếng Anh dành cho trẻ em phù hợp ngay từ ngày đầu tiên học. Cha mẹ có thể cho trẻ theo học ở trung tâm uy tín và đừng quên kiên nhẫn đồng hành cùng con trên con đường học tập. Bởi lộ trình học tiếng Anh lâu dài, có thể khiến cho trẻ cảm thấy chán nản, lúc này rất cần sự động viên, khích lệ từ cha mẹ.

Nhiều phụ huynh đã chọn Anh ngữ Hà Lan để gửi gắm con trẻ nhằm giúp bé có khởi đầu thuận lợi nhất với tiếng Anh. 

Tại Anh ngữ Hà Lan xây dựng lộ trình Anh văn dành cho trẻ em phù hợp theo từng độ tuổi. Do đó, quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về khoá học và đăng ký cho bé học tại Anh ngữ Hà Lan.

Ba mẹ có tham khảo địa chỉ trung tâm tại 2 cơ sở:

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609