09 NOVEMBER 2023

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình ngay từ hôm nay giúp trẻ tự tin hơn

Trong quá trình trưởng thành, ngoài những kiến thức hiểu biết thì rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho bé cũng rất cần thiết. Bởi càng phát triển, hội nhập mở cửa thì giáo dục hướng đến toàn diện, những nhà lãnh đạo toàn cầu. Tuy nhiên không phải bé nào cũng có thể tự tin thuyết trình trước đám đông, diễn trải trình bày một vấn đề nào đó. Đặc biệt là khi thuyết trình bằng tiếng Anh. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cho các bé. Hãy cùng Anh ngữ Hà Lan tìm lời giải đáp cụ thể ở bài viết sau. 

3 lợi ích khi giỏi, thành tạo kỹ năng thuyết trình tiếng Anh

Không phải ngẫu nhiên rèn luyện kỹ năng thuyết trình đặc biệt bằng tiếng Anh lại được chú trọng đến như vậy. Học, rèn luyện kỹ năng thuyết trình từ nhỏ sẽ tăng cao cơ hội phát triển tương lai trong bối cảnh hội nhập phát triển như hiện nay.

  • Nâng cao khả năng giao tiếp, gây ấn tượng.

Trước và trong khi thuyết trình, trẻ sẽ cần thời gian chuẩn bị lựa chọn từ ngữ áp dụng mẫu câu ngữ pháp với chủ đề liên quan đến bài thuyết trình để bài được tốt nhất. Về lâu về dài, vốn từ vựng sẽ trở nên đa dạng. Nếu có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, trẻ cũng vẫn sẽ tự tin trả lời, bày tỏ quan điểm cá nhân. 

  • Xây dựng lối tư duy logic

Xem thêm: Học tiếng Anh cho trẻ 10 tuổi mất gốc

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh giúp các con thành công trong xây dựng lối tư duy logic và hiệu quả có hệ thống. Thông qua quá trình rèn luyện bé có thể sử dụng cấu trúc từ, hình thức trình bày một các linh hoạt, khoa học, sinh động giúp người nghe hiểu vấn đề, thông tin muốn diễn đạt. Tư duy logic này ngoài giúp thuyết trình thu hút mà trẻ hoàn toàn có thể áp dụng vào lĩnh vực đời sống khác.

  • Cơ hội việc làm với thu nhập cao

Một thế hệ trẻ năng động, thuyết trình giỏi có nhiều cơ hội công việc, trải nghiệm tốt ở các công ty tập đoàn nước ngoài. Điều này đồng nghĩa bé có cơ hội tham gia ở nhiều lĩnh vực, đảm đương các trách nhiệm chủ chốt như leader, nhà lãnh đạo vì thế mức thu nhập cao hơn.

Bí quyết giúp trẻ rèn luyện kỹ năng thuyết trình tự tin, hiệu quả hơn

Đồng hành cùng hành trình trưởng thành của các con ba mẹ nào cũng mong muốn con em của mình tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông. Để con có thể tự tin, vượt qua nỗi sợ thì ba mẹ có thể giúp con với một số bí quyết sau.

Khuyến khích con tham gia các chương trình ngoại khóa, học giao tiếp nhiều hơn bằng tiếng Anh

Kỹ năng thuyết trình cho trẻ giỏi đều là cả một quá trình học hỏi, trau dồi rèn luyện mỗi ngày. Tham gia các khóa học ngoại khóa, các lớp diễn kịch hát bằng tiếng Anh không chỉ giúp các con rèn luyện khả năng sử dụng ngôn từ mà bên cạnh đó con rèn luyện sự tự tin, không bị áp lực khi trình bày trước đám đông.

Đừng nhắc sửa từng lỗi nhỏ khi trẻ đang thuyết trình

Để trẻ có thể tự do sáng tạo khả năng tiếng Anh, be mẹ nên khuyến khích trẻ sử dụng nói chuyện bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt bằng các đặt ra các câu hỏi mở để trẻ có thời gian suy nghĩ và thảo luận.

Một điều cần lưu ý, trong quá trình trẻ tập thuyết trình bạn không nên nhắc trẻ sửa từng lỗi sai một. Việc ngắt lời này sẽ khiến trẻ mất đi sự tự tin, nói trôi chảy. Thay vào đó hãy để trẻ nói tự nhiên, diễn đạt trọn vẹn ý bài thuyết trình của mình. Hãy để đến khi trẻ nói xong rồi mới chỉnh sửa các lỗi và đưa các lời khuyên nhắc ở trẻ cho lần trình bày tiếp theo.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình khi cho bé xem phim, truyện ngắn bằng tiếng Anh

Một trong những các dạy thuyết trình tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tiểu học chính là cách cho trẻ xem những đoạn phim, truyện tiếng Anh. Không chỉ tăng vốn từ vựng ngữ pháp, cách giao tiếp cho trẻ, với cách làm này bé rèn luyện phát âm tốt hơn, kỹ năng phản xạ…

Đặc biệt sau khi xem xong ba mẹ có thể khuyến khích bé trình bày kể lại câu chuyện bằng tiếng anh những đoạn bé thích hoặc không thức trong phim, truyện đó. 

Cùng thử thách bản thân, trải nghiệm, trau dồi kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cùng Anh ngữ Hà Lan

Cuộc thi Talent speaker – cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh trẻ đã và đang diện ra vô cùng sôi động tại Anh ngữ Hà Lan. Cuộc thi là sân chơi tiếng Anh bổ ích, nơi các bé có thể thử thách bản thân, thể hiện kỹ năng thuyết trình bản thân, thể hiện bày tỏ quan điểm suy nghĩ của bản thân.

Thông qua cuộc chơi, các em thể hiện được khả năng thuyết trình tiếng Anh, nhận được những lời nhận xét, đánh giá của các thầy cô để khắc phục lỗi sai về từ vựng, ngữ pháp…để từ đó tiến bộ hơn.

Không những vậy bên cạnh những thử thách mới, cơ hội để khám phá để bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm, các con còn có cơ hội ring về những phần quà giá trị.

Bước ra khỏi vùng an toàn bản thân, bé sẽ thấy bản thân có thể làm được hơn thế. Anh ngữ Hà Lan luôn sẵn sàng đồng hành cùng con học tập rèn luyện trau dồi toàn vẹn kỹ năng để trở thành nhà lãnh đại toàn cầu.

Ba mẹ quan tâm có thể liên hệ với Anh ngữ Hà Lan để biết thêm thông tin về cuộc thi Talent Speaker cũng như các khóa học tiếng Anh chuẩn Cambridge nhé!

 

—-------------

ANH NGỮ HÀ LAN

🏠 CS1: 193/2 CMT8 An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng) -0868769781(zalo cs1).

🏠 CS2: 7/3C đường nhà thờ Búng, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương (gần nhà thờ Búng) - 036 8439299 (zalo cs2).

Hotline: 0899.090.609