14 JUNE 2023

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH VỚI THIẾU NHI

Trong thời kỳ hòa nhập và phát triển như hiện nay thì tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là cho thiếu nhi ở Thuận An, Bình Dương nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Giao tiếp là chìa khóa giúp cho xã hội và đặc biệt là trẻ em phát triển hơn. Chắc hẳn các ba mẹ cũng đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với các bé nhà mình. Vậy việc cho các bé tiếp xúc và học tiếng Anh từ sớm có lợi ích gì?’

TIẾNG ANH CHO THIẾU NHI GIÚP TIẾP THU NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN 

Theo nghiên cứu khoa học, độ tuổi vàng tiếp thu kiến thức mới một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất khoảng từ 2 đến 6 tuổi. Vậy nên nếu bé có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên theo bản năng.

Các bé có khả năng bắt chước rất giỏi vì vậy mà việc phát âm lặp lại nhiều lần và tự tìm ra quy tắc học riêng là điều không hề khó.

TẠO CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHE, NÓI TIẾNG ANH TỪ SỚM

Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ thì các bé có thể phát triển “thính giác” với ngôn ngữ này. Bên cạnh đó việc nghe đi nghe lại nhiều lần một ngôn ngữ sẽ khiến bé nhớ lâu và thường xuyên bắt chước giúp luyện ngữ âm tự nhiên hơn. Nhờ đó các bé có thể dễ dàng nghe nói giống như người bản xứ.

Xem thêm: Dã ngoại hè 

HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM GIÚP CHO TRẺ EM THÔNG MINH, SÁNG TẠO HƠN

Theo nhiều nghiên cứu khoa học trước đó đã chỉ ra thì việc học ngoại ngữ trong có tiếng Anh cho trẻ em từ nhỏ rất tốt cho não bộ của bé. Cụ thể việc sử dụng hai ngôn ngữ cùng một lúc sẽ giúp não của bé hoạt động linh hoạt, nhanh nhạy hơn.

Từ đó có thể giúp thay đổi cấu trúc não bộ, các bé sẽ có nhận thức tốt hơn, sáng tạo hơn, thông minh hơn.

TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP HÀNG NGÀY

Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, đó là bé sẽ trở nên tự tin trong giao tiếp khi được học tiếng Anh từ nhỏ. Hiện tại chúng ta có thể thấy có rất nhiều bạn trẻ hay những người thuộc độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn còn mắc bệnh ngại nói tiếng Anh.  

Nhưng khi tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ hoặc theo học ở những trung tâm tiếng Anh có phương pháp dạy tiếng Anh cho thiếu nhi đúng cách sẽ giúp bé không chỉ tự tin mà còn phát triển được cả suy nghĩ, tư duy. Từ đó xây dựng nên sự tự tin và mạnh dạn ở bé.

Bởi ở độ tuổi này, tâm trí của các em vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi những thông tin quá phức tạp. Nhờ đó các em sẽ có đủ không gian để tiếp nhận, tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Các bé sẽ thoải mái hơn mỗi khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đưa ra suy nghĩ, ý tưởng một cách thoải mái mà không hề sợ sai.

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời buổi này nên hiện nay nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm lớp tiếng Anh cho trẻ em để đầu tư cho các em phát triển từ sớm.

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh trẻ em ở Thuận An, Bình Dương uy tín, chất lượng từ đội ngũ giáo viên cho đến môi trường học tập tiếng Anh phương pháp quốc tế, ba mẹ có thể tham khảo tại Anh ngữ Hà Lan.

Với mong muốn mang tiếng Anh đến cho tất cả các bạn thiếu nhi ở Bình Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung, Anh ngữ Hà Lan luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bé, các bậc phụ huynh trên hành trình trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.