30 JUNE 2023

KHẢ NĂNG TIẾNG ANH CỦA NGƯỜI VIỆT SO VỚI CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC

Theo khảo sát của trung tâm Anh ngữ Hà Lan - trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh thiếu nhi lớp 1, 2,3,4,5 với đủ kỹ năng nghe nói đọc viết thì việc sở hữu bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh là một lợi thế lớn. Hiện có 67 quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và cũng là ngôn ngữ giao tiếp chung trên toàn cầu. Vậy nên hầu như tất cả các quốc gia đều tập trung đầu tư và phát triển tất cả các kỹ năng của tiếng Anh. Ở Việt Nam, ngôn ngữ này cũng đã được đưa vào các chương trình của các trường từ tiểu học đến đại học. Tuy nhiên số người Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo không cao.

Trong vòng 3 năm từ 2019 đến 2021, Việt Nam vẫn liên tục được liệt kê vào danh sách những quốc gia thuộc nhóm thông thạo tiếng Anh thấp bởi chỉ số khá thấp. Vấn đề lớn mà các nước thuộc Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là vẫn còn quá chú trọng vào cách học máy móc, học thuộc lòng. Bởi vậy mà hiện nay có nhiều tình trạng sinh viên tốt nghiệp bằng đại học Tiếng Anh mà vẫn chưa thể giao tiếp tự tin được.

VIỆT NAM CẢI THIỆN CHỈ SỐ THÀNH THẠO TIẾNG ANH NHƯNG CHƯA CAO

Tuy nhiên vào năm 2022, Việt Nam cũng đã có sự cải thiện hơn. Cụ thể trên bảng xếp hạng chỉ số thông thạo tiếng Anh của Education First (EF EPI) vào năm 2022 thì Việt Nam đạt chỉ số là 502/700. Trên thế giới Việt Nam xếp thức 60/111, trong khu vực Châu Á, Việt Nam xếp hạng 7/24 về khả năng tiếng Anh sau một số quốc gia như Singapore, Philippines, Hồng Kông, Malaysia,....

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngoại khóa

Mặc dù thứ hạng thành thạo tiếng Anh có tăng cao nhưng không phải ở khu vực nào tại Việt Nam cũng giỏi ngôn ngữ này mà chủ yếu chỉ tập trung tại những vùng đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ.

Nhận thấy tiếng Anh ngày càng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc, nhiều phụ huynh đã tập trung đầu tư cho các bé đi học tiếng Anh từ rất sớm.

CÙNG ANH NGỮ HÀ LAN THAY ĐỔI VỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH THỰC TIỄN

Trung tâm Anh ngữ Hà Lan “nắm bắt” và hiểu rõ các nhu cầu sử dụng tiếng Anh hiện nay. Chúng tôi ra đời với mong muốn và sứ mệnh lan tỏa việc học tiếng Anh đến tất cả mọi người đặc biệt là thế trẻ trẻ, mầm non tương lai của Việt Nam.

  • Với phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi từ lớp 1, lớp 2, tiếng Anh lớp 3, tiếng Anh lớp 4, tiếng Anh lớp 5 hiện đại kết hợp với thực tiễn khác xa với cách học truyền thống, Anh ngữ Hà Lan chắc chắn sẽ giúp cho thế hệ sau này có được nền tảng tiếng Anh vượt trội.  
  • Bên cạnh đó trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc thi bài thi nói tiếng Anh nội bộ giúp các bé tăng khả năng phản xạ và tự tin hơn trong giao tiếp.

Nếu như hiện tại ta chỉ đang ở hạng thứ 7 nhưng có thể trong một vài năm nữa Việt Nam có thể tự tin vươn lên vị trí cao hơn trong khu vực nhờ việc học tiếng Anh đúng cách. Vì vậy nếu ba mẹ đang có mong muốn cho con được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm và trở thành công dân toàn cầu thì hãy thử cho các bé đến với Anh ngữ thiếu nhi Hà Lan nhé!

Xem đường đi tới tại đây Cơ sở 1 An Thạnh (gần trường tiểu học Lý Tự Trọng hoặc trường Trịnh Hoài Đức) Thuận An, Bình Dương.

Xem đường đi tới tại đây Cơ sở 2 tại đường Nhà thờ Búng